LED Canbus là gì? Bạn có cần thêm bộ LED Canbus khi độ đèn led cho ô tô không?

LED Canbus hay còn gọi là Decoder (bộ giải mã đèn LED) là một trình điều khiển điện tử có chức năng hạn chế một số lỗi cơ bản khi độ đèn led cho ô tô.

Led Canbus La Gi Ban Co Can Them Bo Led Canbus Khi Do Den Led Cho O To Khong

Vậy khi độ đèn led xe bạn có cần thêm một bộ giải mã đèn LED hay không? Và những dòng xe nào cần lắp thêm thiết bị này? Hãy đọc bào viết, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Tại sao độ đèn LED lại cần bộ giải mã.

Trên một số dòng xe như Ford Ranger, Mazda Bt 50, Lexus, BMW ( đặc biệt là các dòng xe nhập từ Pháp, Đức) khi bạn lắp đặt, độ đèn LED ô tô thường sảy ra một số lỗi phổ biến như: mất đèn cốt, đèn nhấp nháy, trễ đèn khi đá pha…

Nguyên nhân cơ bản là do sự chênh lệch điện áp và công suất tiêu thụ trên bóng đèn LED thường thấp hơn rất nhiều so với các mẫu bóng Halogen. Khi bạn thay thế đèn LED, hệ thống Canbus trên chiếc xe sẽ phát hiện ra sự chênh lệch này, nó sẽ báo hiệu bằng một thông báo trên bảng Taplo. Hoặc sẽ đóng rơ le đèn chiếu gần.

Đa phần việc lỗi đèn cốt khi độ đèn led ô tô sảy ra trên các dòng xe như: Mazda Bt 50 hoặc Ford Ranger.

Với các dòng xe phổ biến tại Việt Nam như của các hãng: Toyota, Hyundai, Kia… hầu như không xuất hiện lỗi này khi độ đèn LED. Trên một số chiếc xe như Kia Cerato, Honda City, Kia K3… có hiện tượng đèn LED nhấp nháy đó là do chất lượng sản phẩm đèn LED kém, hoặc sụt nguần cấp điện (có thể là từ Ắc – Quy).

Xe của bạn có cần thêm bộ LED Canbus không?

Như đã nói phần trên, đa phần lỗi Canbus khi lắp đèn LED không phải xe nào cũng có hiện tượng này.

Để có thể kiểm tra chính xác xem liệu bạn có cần thêm một bộ LED Canbus hay không, hãy thử bằng một mẹo hết sức đơn giản như sau:

  • Tháo bỏ một chiếc bóng đèn bất kỳ ra khỏi xe.
  • Bật tắc công tắc đèn liên tục trong khoảng 1 phút, sau đó cứ để vậy trong khoảng 3 đến 5 phút.
  • Nếu trên bảng Taplo hiển thị thông báo đèn lỗi (Headlamp Erro) thì bạn cần trang bị thêm một bộ Canbus khi độ đèn LED.

Lưu ý: Việc độ đèn cho xe hơi bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp, có sự đánh giá cao từ người dùng để tránh được các rủi ro không đáng có cho chập cháy nguần điện xe. Đối với một số dòng xe phổ thông khi độ đèn LED có hiện tượng nhấp nháy đèn có thể không phải xe bạn bị lỗi Canbus mà do chất lượng sản phẩm kém, khi nguần điện xe bị sụt dẫn tới hiện tượng như trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *