Thủ tục độ xe trả góp tại Mắt Cú khá đơn giản, Quý Anh Chị có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây, phí dịch vụ lắp đặt tại gia và bảo hành tận nhà được tính riêng, Anh Chị chỉ thanh toán khoản tiền tổng giá trị sản phẩm hoặc gói combo mà mình lựa chọn.

Mắt Cú là đơn vị tiên phong trong dịch vụ độ xe trả góp và lắp đặt bảo hành tận nhà cho khách hàng. Chắc hẳn anh chị không còn xa lạ gì với dịch vụ mua hàng trả góp tại những hệ thống siêu thị điện máy lớn như Điện máy xanh, Thế giới di động, Media Mart hay Pico, Trần Anh…

Tuy nhiên dịch vụ độ xe trả góp có thể là khá mới mẻ cho đến thời điểm hiện tại. Thực tế là dịch vụ mới này không khác biệt nhiều so với những dịch vụ mua hàng trả góp qua các kỳ hạn từ 3, 6, 9 và 12 tháng như trong các hệ thống bán lẻ khác. Điểm khác biệt duy nhất ở đây đó là sản phẩm, thay vì là những sản phẩm như Máy tính, điện thoại, tủ lạnh… thì giờ đây nó sẽ là phụ kiện công nghệ ô tô như: Camera hành trình, Màn hình Android ô tô, độ bi led…

Sơ lược về giải pháp độ xe trả góp tại Mắt Cú.

Hiện tại Mắt Cú chưa sử dụng với các hệ thống tài chính nào khác ngoài Kredivo và MPOS. Với hình thức trả góp thông qua MPOS, đây là hình thức mua hàng quẹt thẻ tín dụng và có hỗ trợ thanh toán chậm. Với dịch vụ của Kredivo thì không yêu cầu khách hàng phải có thẻ tín dụng, tuy nhiên hồ sơ mua hàng trả góp sẽ được phê duyệt thông qua điểm tín dụng và khả năng chi trả của khách hàng.

  • MPOS: bắt buộc phải có thẻ tín dụng, phí giao dịch là 2%/ tổng khoản tiền thanh toán, hỗ trợ trả góp với các kì hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.
  • Kredivo: công ty tài chính được các hệ thống bán lẻ lớn đang tin dùng, không cần thẻ tín dụng, sẽ cần xét duyệt hồ sơ khoản vay và tải APP Kredivo.

Lưu ý khi đăng kí mua hàng trả góp tại Mắt Cú.

Đối với hình thức quẹt thẻ MPOS.

mPos là giải pháp thanh toán toàn diện không tiền mặt hàng đầu và uy tín nhất trên thị trường nhờ hình thức thanh toán đa dạng: quẹt thẻ, quét QR – Code, thanh toán từ xa qua link và đặc biệt là có thể trả góp 0% bằng thẻ tín dụng của gần 30 ngân hàng (Techcombank, Sacombank, Vietcombank, Viettinbank, VP Bank, OCB, Nam Á Bank, TP Bank, VIB, MB,… )

Hình thức bán hàng trả góp mPOS cho phép khách hàng chia nhỏ giá trị đơn hàng thanh toán dần trong một khoảng thời gian bằng thẻ tín dụng mà không bị tính lãi suất.

Đối với hình thức trả góp qua Kredivo.

Kredivo là nền tảng tín dụng kỹ thuật số hàng đầu đến từ Indonesia, cung cấp cho khách hàng sản phẩm tài chính tín dụng khi mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử và mua hàng truyền thống dựa trên thời gian thực. Người dùng Kredivo có thể mua trước trả sau hoặc vay tiêu dùng cá nhân với mức lãi suất thấp mà không cần chứng minh thu nhập.

Nhưng vì Kredivo cấp hạn mức tín dụng dựa trên việc thẩm định hồ sơ vay, vậy nên trong nhiều trường hợp khách hàng sẽ bị hạn chế khoản vay mua sắm nếu như có điểm tín dụng thấp. Với Kredivo hạn mức cao nhất hiện nay là 25 triệu đồng, nhưng với khách hàng mới mua sắm và chưa là thành viên thì hạn mức vay lại chỉ khoảng từ 4 đến 7 triệu đồng. Đây là một hạn chế, tuy nhiên do hiện nay không phải ai cũng có thẻ tín dụng để quẹt thẻ hay mua hàng trả góp qua MPOS nên Kredivo sẽ là trợ thủ đắc lực nếu quý khách hàng muốn độ xe trả góp tại Mắt Cú.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ của quý anh chị có điểm tín dụng cao hoặc đã là khách hàng thành viên của Kredivo trước đó thì hạn mức mua sắm trả chậm khá cao, việc thẩm định sẽ mất ít thời gian hơn lần đầu tiên.

Hướng dẫn độ xe trả góp qua Kredivo.

Để mua sắm và sử dụng dịch vụ độ xe trả góp tại Mắt Cú với công ty tài chính Kredivo, quý Anh Chị thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây, tuy nhiên trước tiên hãy truy cập vào Mắt Cú tại địa chỉ https://matcu.vn.

Bước 1. Tìm kiếm sản phẩm mình muốn mua.

huong-do-xe-tra-gop-tai-mat-cu

 

Bước 2. Chọn hình thức thanh toán “THANH TOÁN QUA KREDIVO”

Phía bên phải sẽ hiển thị các hình thức thanh toán và mua hàng, nếu tùy chọn trả góp qua Kredivo hãy nhấp chuột vào đó để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3. Chọn các thông số trả góp liên quan.

Một trang mới hiện ra, tại đây sẽ có những dữ liệu chi tiết hiển thị một cách trực quan giúp khách hàng nắm được mọi thông tin cần thiết bao gồm: sản phẩm mua, khoản tiền trả trước theo % / tổng giá trị sản phẩm, số tiền còn lại cần thanh toán (khi lựa chọn danh mục trả trước), lãi suất thực và số tiền chênh lệch qua các kì hạn vay…

huong-do-xe-tra-gop-tai-mat-cu-2

Hãy lựa chọn các thông số mà anh chị muốn bao gồm chọn khoản tiền trả trước (thậm chí không cần trả trước nếu giá trị sản phẩm nhỏ), sau khi lựa chọn được khoản trả trước phía dưới sẽ hiển thị chính xác khoản vay lại (tổng giá bán của sản phẩm – số tiền trả trước). Đồng thời một bảng tính phía dưới sẽ tính toán ngay lập tức cho anh chị thấy các khoản phí (nếu có) thông qua các kì hạn, khoản thanh toán hàng tháng phải trả và mức lãi suất phẳng thực tế.

Anh chị có thể tính toán lại thông số trên, tuy nhiên dữ liệu sẽ là chính xác theo lựa chọn của khách hàng, từ đó Anh chị sẽ nhận biết được ngay khoản tiền chênh lệch so với việc mua hàng trả thẳng tại Mắt Cú.

Bước 4. Chọn kì hạn vay và điền thông tin cá nhân.

Bước này anh chị sẽ chọn kì hạn vay mà mình muốn, khi chọn kì hạn vay phía dưới sẽ hiển thị thêm một Form để anh chị điền thông tin ban đầu bao gồm: Tên, Số điện thoại, Email và địa chỉ. Sau khi điền đầy đủ thông tin hãy nhấn “Thanh toán ngay

huong-do-xe-tra-gop-tai-mat-cu-3

Lưu ý: Nếu chưa phải là thành viên Premium (khách hàng thân thiết có điểm tín dụng tốt) anh chị nên chọn Trả trước cao lên một chút, các thông tin phải được điền đầy đủ và chính xác như họ và tên, số điện thoại, email.

Bước 5. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản khách hàng của Kredivo.

Anh Chị sẽ được chuyển sang giao diện đăng nhập tài khoản trả góp của Kredivo. Nếu đã từng mua sắm trước đây thông qua tổ chức tín dụng này và đã có tài khoản hãy điền đầy đủ thông tin và đăng nhập. Trong trường hợp đây là lần đầu sử dụng dịch vụ hãy tạo ngay một tài khoản mới.

huong-do-xe-tra-gop-tai-mat-cu-4

Để đăng kí tài khoản Kredivo bắt buộc Anh Chị phải tải ứng dụng Kredivo.

Bước 6. Tải Kredivo và đăng kí tài khoản.

Để tải ứng dụng Anh Chị có thể quét mã QR trực tiếp hoặc tìm kiếm Kredivo trên App stor với hệ điều hành IOS và trên Google Play đối với điện thoại Android.

huong-do-xe-tra-gop-tai-mat-cu-5

huong-do-xe-tra-gop-tai-mat-cu-6

Bước 7. Tạo tài khoản.

Làm theo hướng dẫn và tạo tài khoản.

huong-do-xe-tra-gop-tai-mat-cu-7

Đang tiếp tục cập nhật…

Độ xe trả góp tại Mắt Cú qua thẻ tín dụng với dịch vụ MPOS.

Trả góp mPOS là hệ thống thanh toán an toàn, tiện lợi, nhanh chóng, với tất cả các loại thẻ đang có của hơn 20 ngân hàng trên thị trường.

Bước 1: Khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình tại Showroom của Mắt Cú

Bước 2: Sử dụng loại thẻ Tín dụng ngân hàng phù hợp với các ngân hàng mà mPOS liên kết

Bước 3: Điền thông tin cần thiết mà mPOS yêu cầu (thông tin chủ thẻ, số thẻ, thời hạn sử dụng thẻ,…) theo đúng trên thẻ mà khách hàng sử dụng.

Bước 4: Nhân viên thu ngân sẽ tiến hành thanh toán số tiền mà khách hàng yêu cầu.

LƯU Ý: Giao dịch của khách hàng sẽ được chuyển đổi trả góp từ 7-10 ngày và một số ngân hàng có trường hợp ngoại lệ khách hàng phải liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để được xác nhận giao dịch trả góp:

  • Citibank:Chủ thẻ nhắn tin “0” đến 6058
  • VIB: Chủ thẻ liên hệ tổng đài 18008180 của ngân hàng.
  • Maritime Bank: Chủ thẻ liên hệ tổng đài 1800599999 của ngân hàng

Đây là hình thức trả góp qua thẻ tín dụng nên sẽ có phí chuyển đổi và chi phí này không cố định mà nó phụ thuộc vào mức thu phí của mỗi ngân hàng. Hình thức mua hàng trả góp mPOS không áp dụng cho khách hàng giao dịch online.