Android box Carplay là gì? Bạn nên chọn Adroid box hay một màn hình DVD Android

Khoảng hai năm trở lại đây Android Box cho tô tô trở thành một thiết bị được khá nhiều người yêu thích. Nó được coi là một công cụ hữu dụng biến chiếc màn hình DVD ô tô “nghèo nàn chức năng” thành một chiếc DVD thế hệ mới với đầy đủ các công cụ của hệ điều hành Android hiện đại.

android-box-carplay-la-gi-ban-nen-chon-adroid-box-hay-mot-man-hinh-dvd-android

Tin chắc rằng rất nếu quý anh chị khách hàng khi tìm một giải pháp nâng cấp màn hình ô tô đều có chung những câu hỏi xoay quanh các vấn đề này, đơn cử như việc nên chọn Android box Carplay hay lên hẳn màn hình DVD Android, chiếc xe của mình có tương thích hay không, cài đặt Android box như thế nào.

Hôm nay Mắt Cú sẽ giải thích, trả lời từng câu hỏi giúp anh chị có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn thông thái nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Android box là gì?

Về bản chất Android box là một thiết bị chuyển đổi hệ điều hành tích hợp trên màn hình giải trí DVD của ô tô. Khi được kết nối nó sẽ tự động cài đặt và biến hệ điều hành có sẵn của màn theo xe thành hệ điều hành như những màn hình DVD Android hiện đại. Nếu đúng ra chúng ta nên gọi nó với cái tên “Android Box Adapter

android-box-carplay-la-gi-ban-nen-chon-adroid-box-hay-mot-man-hinh-dvd-android

Điều đó có nghĩa là anh chị hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ các ứng dụng có sẵn của nền tảng Android trên màn hình “Zin” của xe mà không cần phải can thiệp vào hệ điều hành hay tháo lắp thay thế chiếc màn hình của mình.

Với Android box nó có thể giải quyết cho anh chị các vấn đề:

– Giữ “zin” cho thiết bị trên xe, tránh việc bị hãng “lươn lẹo” từ chối bảo hành.
– Tự thao tác tại nhà mà không cần ra các cửa hàng nội thất vì công đoạn lắp và cài đặt khá đơn giản, nó sẽ rất thích hợp cho những anh chị yêu công nghệ, thích khám phá và muốn chủ động hơn với chiếc xe của mình.
– Giá thành thấp hơn một chút so với việc độ lên hẳn một bộ màn hình Adroid hiện đại.

Những chiếc xe nào phù hợp để lắp đặt Adroid box.

Xe của tôi có phù hợp để lắp Adroid box hay không?” Là câu hỏi được rất nhiều anh chị quan tâm.

Đầu tiên khẳng định là xe anh chị phải được trang bị màn hình DVD và màn hình đó phải có sẵn công nghệ Carplay. Nếu không có các điều kiện đầu tiên này thì xe anh chị không thể lắp đặt được Android box.

Dễ hiểu, với chiếc xe cũ hoặc xe bản thiếu không có màn hình thì chúng ta không có công cụ để sử dụng. Trong trường hợp này thì hầu hết lựa chọn sẽ là độ lên màn hình DVD Android là giải pháp duy nhất.

android-box-carplay-la-gi-ban-nen-chon-adroid-box-hay-mot-man-hinh-dvd-android

Ngoài ra nếu màn hình không được trang bị Apple Carplay thì Android box không thể tích hợp được với màn hình theo xe, tuỳ vào từng nền tảng bạn có thể chọn lựa sử dụng làm sao cho phù hợp nhất.

Nếu chiếc xe của anh chị đáp ứng được các điều kiện trên thì nó đã sẵn sàng để ghép nối với một bộ Android box, biến hệ điều hành nghèo nàn nguyên bản của xe thành một màn hình DVD Android với những chức năng hiện đại.

Tuy nhiên cho đến hiện tại cũng có những trường hợp đặc biệt…

Như thông tin phía trên thì anh chị đã nhận định rằng “à, xe mình có thể lắp được Android box”. Tuy nhiên nó có một số trường hợp tuy xe đã đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu nhưng vẫn không thể tích hợp Android box, ví dụ…

Với chiếc Sedona đời mới hiện nay màn hình đã được trang bị Carplay không dây, nhưng vẫn bạn không thể sử dụng Android box, hoặc như mẫu xe Kia Seltos, Kia K3 chỉ có thể tích hợp Adroid box trên các phiên bản Premium, các phiên bản thấp hơn lại không tích hợp được.

Matcu.vn đang tìm hiểu nguyên nhân và điều chỉnh vấn đề này từ các kỹ sư của hãng phát triển, nhưng cũng khuyến cáo anh chị với những thông tin trên. Trong tương lai chúng có thể được khắc phục, còn hiện tại thì không. Nếu anh chị đang tìm mua Adroid box cho chiếc xe của mình thì lưu ý.

Các tính năng chính của Android box.

Màn hình của hệ thống giải trí và điều hướng nguyên bản theo xe thường khá ít các công cụ hỗ trợ, nó chỉ bao gồm một vài tính năng cơ bản như gọi điện thoại rảnh tay (nếu xe được trang bị mic hoặc bộ thu phát âm thanh), dẫn đường (thường tích hợp một số công cụ dẫn đường không chi tiết), nghe nhạc với kết nối qua Bluetooth. Đó là những tính năng mà người lái xe thường xuyên sử dụng nhiều nhất.

android-box-carplay-la-gi-ban-nen-chon-adroid-box-hay-mot-man-hinh-dvd-android

Nhưng nhu cầu không chỉ dừng lại ở đó, bản thân anh chị đều muốn sử dụng các ứng dụng mà mình quen thuộc hơn, nói đơn giản như hệ thống điều hướng dẫn đường như của Vietmap hay Gooogle Maps, xem video hình khi nghỉ ngơi trên Youtube… Và với hệ thống của xe thì những thứ đó hầu như không đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Liên quan: So sánh Android Auto so với CarPlay

Chính vì vậy chúng ta luôn muốn nâng cấp hệ thống màn hình ô tô của mình, nhưng nó thường vướng mắc ở hai vấn đề chính đó là: có nên phá vỡ sự nguyên bản của chiếc xe hay không (nhiều người dùng không thích độ chế) và giá thành quá cao mà hiện nay “ví tiền” chưa cho phép làm điều đó.

Thế nên Android box có thể là lựa chọn cho một số anh chị, và nó sẽ có những tính năng chính như sau…

  • Xem Youtube
  • Nghe nhạc Youtube với list nhạc trong danh mục yêu thích.
  • Dẫn đường Việt Map, Google Maps.
  • Xem các chương trình tivi
  • Hỗ trợ ra lệnh giọng nói với trợ lý ảo
  • Nghe điện thoại rảnh tay.
  • Ngoài ra cũng giống như màn DVD Android, Android box cũng có khe gắn sim, chúng ta có thể dùng nó để phát Wifi cho toàn bộ người dùng trên xe nếu như sử dụng một chiếc SIM điện thoại 3g/4G được đăng kí tốc độ cao.

Còn nhiều tính năng đơn lẻ khác anh chị có thể khám phá thêm.

Giá bán của Android box.

Nếu để phân loại theo Android box ô tô theo hệ điều hành thì tính đến thời điểm đang viết nội dung này nó có hai phiên bản hệ điều hành chính là Android 9 và Android 10. Và như quý anh chị đã biết, dù sao thì phiên bản Adroid 10 chắc chắn sẽ hữu dụng hơn Android 9.

Tuy nhiên dựa theo thiết kế thì có rất nhiều kiểu dáng thiết kế, và cũng bởi kiểu thiết kế và hệ điều hành cho nên giá thành cũng có sự khác biệt nhỏ.

Liên quan:Hướng dẫn bạn cách tìm cổng OBD2 trên xe ô tô chính xác nhất.

Giá bán của Android  box dao động từ 4,5 triệu cho đến 6,5 triệu tùy thuộc vào từng hãng và từng kiểu thiết kế với sức mạnh thông số kĩ thuật khác nhau. Cấu hình kỹ thuật phổ thông hiện nay của Box Android là Chip 8 nhân, Ram 8GB, ROM 64GB (bộ nhớ trong), và với thông số kỹ thuật này anh chị sẽ thấy rằng nó có sức mạnh không kém cạnh gì những mẫu màn hình DVD Android mới nhất hiện nay trên thị trường.

Nên chọn Android box hay độ màn hình DVD Android.

Chọn giải pháp nào? Android box hay độ màn hình DVD? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều anh chị.

Nó hoàn toàn tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích và “ví tiền” của anh chị.

Nếu muốn giữ nguyên bản cho các chi tiết của xe và nhiều anh chị không thích “độ, chế” do lo lắng tới vấn đề “bị từ chối bảo hành” thì sẽ lựa chọn Androib box. Đây thường là chọn lựa của những chiếc xe mới mua.

Tuy nhiên nếu xe đã có “tuổi đời thâm niên” hoặc anh chị là người sẵn sàng chi để đáp ứng mục đích sử dụng các tính năng giải trí điều hướng hiện đại thì thông thường sẽ chọn giải pháp lắp đặt một màn hình DVD Adroid chính hãng.

Tất nhiên mỗi giải pháp đều có ưu nhược điểm riêng như….

– Để có thể hoạt động mượt mà, trình duyệt không bị giật khi sử dụng các ứng dụng như điều hướng (Maps), xem youtube, điều khiển giọng nói, cảnh báo… thì phần cứng Andoid box phải đồng bộ với màn hình của xe.
Ví dụ bộ Android box được trang bị ram 4gb nhưng màn hình theo xe thuộc thế hệ cũ chỉ được cài đặt ram 2gb nó cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới việc xử lý dữ liệu.

– Với màn hình Andoid DVD, anh chị đã thay toàn bộ màn hình cũ bằng màn hình mới, với cấu hình theo màn anh chị có thể hoàn toàn sử dụng hết hiệu suất và công năng mà không gặp các tình trạng như với Android box, hiệu suất xử lý thao tác và thông tin sẽ mượt mà hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *