BMW đang chuẩn bị xe thể thao điện tương lai

BMW đang chuẩn bị ra mắt một mẫu xe coupé hai chỗ ngồi mang phong cách tương lai theo phong cách của mẫu xe i8 nổi tiếng , có thể là một phần trong dòng xe điện Neue Klasse sắp ra mắt của hãng .

Một nguyên mẫu mới đã được phát hiện đang thử nghiệm gần cơ sở R&D của công ty tại Bavaria. Mặc dù được ngụy trang rất kỹ, nhưng rõ ràng nó mang một số tín hiệu thiết kế chính từ các khái niệm Neue Klasse và Neue Klasse X , chẳng hạn như lưới tản nhiệt hình quả thận được tái thiết kế.

Có vẻ như nó được cung cấp năng lượng bởi bốn động cơ trong bánh xe, do không thấy kẹp phanh. Điều này thể hiện sự thay đổi so với các xe điện hiện có của BMW, chẳng hạn như i4 , có động cơ được lắp bên trong trục xe.

bmw

Năm ngoái, BMW đã đầu tư 16,1 triệu đô la (12,6 triệu bảng Anh) vào Deepdrive, một công ty chuyên về động cơ có trụ sở cách cơ sở R&D của BMW tại Garching, gần Munich vài phút.

Deepdrive tuyên bố các bộ truyền động của hãng – cả bộ truyền động trong bánh xe và bộ truyền động trung tâm thông thường – tiết kiệm chi phí và năng lượng hơn so với các bộ truyền động hiện có trên thị trường, đồng thời có mật độ mô-men xoắn lớn hơn.

Để tham khảo, động cơ RM2400 trong bánh xe cao cấp nhất của xe có công suất lên tới 250kW ( 335 mã lực ) và mô- men xoắn 2400Nm (1770lb ft)  trong một gói có đường kính 20in và nặng 37kg.

BMW trước đây đã nói rằng bộ điều khiển ổ đĩa Heart of Joy mới của hãng  , được cho là đóng vai trò quan trọng đối với đặc tính của những chiếc EV sắp ra mắt, có thể hỗ trợ công suất lên tới 1000kW ( 1341 mã lực) . Con số này khớp chính xác với công suất kết hợp của bốn động cơ RM2400.

bmw

Đồng giám đốc điều hành của Deepdrive, Felix Poernbacher gần đây đã chia sẻ với ấn phẩm thương mại Automotive News rằng công ty của ông đang trên đà bắt đầu sản xuất động cơ rô-to kép quy mô nhỏ vào năm 2026, sau đó là sản xuất quy mô lớn vào năm 2028.

Poernbacher cho biết thêm rằng Deepdrive dự kiến ​​động cơ trong bánh xe sẽ chiếm 5-10% tổng thị trường động cơ vào năm 2030, ngụ ý rằng họ sẽ ưu tiên sản xuất các bộ truyền động trung tâm thông thường hơn.

Điều này cho thấy mẫu xe BMW coupé mới sẽ là một triển vọng hạn chế nghiêm ngặt. Có khả năng nó sẽ xuất hiện như là mẫu xe chủ lực trong làn sóng các mẫu xe Neue Klasse sắp ra mắt. Hai mẫu đầu tiên – một mẫu iX3 mới và một mẫu 3 Series chạy điện – sẽ được ra mắt vào năm sau.

BMW vẫn chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào như vậy, nhưng có vẻ như công ty đang muốn sản xuất một chiếc xe thể thao hàng đầu mạnh mẽ. Trước đây, công ty đã thiết kế một siêu xe hybrid động cơ đặt giữa có tên là i16  nhưng đã dừng dự án này khi đại dịch Covid bùng phát vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *