Cách mở khóa (code) cho đài Radio / Navigation trên các xe ô tô Honda khi bị khóa.

Hệ thống điều khiển âm thanh (Radio) hoặc Navigation (dẫn đường) trên chiếc xe hơi Honda của bạn bỗng nhiên chỉ hiện thị một dòng chữ duy nhất “CODE/ Enter Code”. Bạn có bất ngờ không? Với tôi nó có vẻ là một sự việc hết sức nghiêm trọng mà chưa biết phương án giải quyết.

cach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa

Giải pháp đầu tiên bạn nghĩ tới đó là các trung tâm bảo hành dịch vụ của Honda, và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ phải “dự phòng” vài triệu khi vào đó.

Nhưng khoan, tại sao bạn không tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định, tại sao không thử tìm kiếm trên Google về các thông tin bạn cần biết. Tôi tin chắc bạn sẽ có được câu trả lời và nó sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho bạn.

NỘI DUNG CHÍNH

Tại sao các xe Honda lại báo lỗi CODE Radio/ Navigation.

Nếu bạn gặp trường hợp này bạn có thể hiểu rằng, bạn đã ngắt tạm thời trong một khoảng thời gian nguần điện trên xe.

 

cach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa

Nguần điện trên xe được cung cấp bởi Ắc Quy, hệ thống điện của bình Ắc Quy nuôi toàn bộ hệ thống điện trên xe khi xe không hoạt động, đồng nghĩa với việc nó cấp nguần cho cả hệ thống âm thanh xe của bạn.

Nếu bạn là tín đồ của dòng ô tô Honda có lẽ bạn đã biết đến chức năng chống trộm thông qua hệ thống Radio/CD trên xe của mình.

cach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa

Trường hợp bạn được yêu cầu nhập lại mã Code có thể do bạn thay Ắc Quy hoặc Ắc Quy của bạn hỏng (hoặc cầu chì hỏng). Nhưng nguyên nhân chính đó là mất nguần cấp điện trên hệ thống đầu CD trên xe, và chiếc xe yêu cầu bạn nhập mã  để hệ thống điều khiển thiết lập lại chương trình.

Cách mở khóa (code) cho đài Radio / Navigation trên các xe ô tô Honda khi bị khóa.

Với dòng xe Honda, mã Radio có thể được cung cấp khi bạn sở hữu chiếc xe lần đầu, nhưng như bạn biết đấy, ở Việt Nam khi chiếc xe thuộc về bạn có thể nó đã trải qua rất nhiều đời chủ sở hữu, và các giấy tờ liên quan thường đã thất lạc từ rất lâu.

Với một số trường hợp, khi bạn được yêu cầu nhập mã bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguần trong 3 giây là hệ thống Radio/ Màn hình có thể hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên khi gặp ca khó, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây..

Lấy mã hệ thống Radio/ Navigation cho dòng xe Honda.

Việc tìm mã của hệ thống đầu Radio/CD/VCD của dòng xe Honda rất đơn giản, có các cách sau để bạn tìm được mã.

Bước 1: Tìm mã VIN cho ô tô của bạn.

Mã VIN của xe thường nằm ở các vị trí:

-Phía dưới đáy kính chắn gió góc lái của xe bạn.

-Đăng ký xe của bạn.

-Bảo hiểm xe.

-Giấy tờ tại các trung tâm dịch vụ của Honda.

Cách nhanh nhất là bạn tìm dưới kính chắn gió ngay bên lái của xe bạn, chắc chắn ở đó sẽ có một dòng thể hiện mã VIN cho xe.

Lưu ý: Mã số VIN bao giờ cũng gồm 17 chữ số, với số từ 0 đến 9, chữ từ A tới Z, nếu bạn nhập số VIN không chính xác hãy kiểm tra lại xem bạn có gõ nhầm hay không, rất có thể bạn nhầm lẫn giữa số 0 và chữ O.

Bước 2: Tìm mã Se-ri thiết bị của bạn.

Thông thường số Se-ri cho việc mở khóa hệ thống Radio của Honda được nằm tại một vị trí nhất định, và bạn chú ý:

– Nếu bạn đang lái một chiếc Honda Odyssey hoặc Pilot 2013 – 2014, bạn sẽ không cần mã để khởi động lại hệ thống Radia / Navigation. Bạn có thể xem lại hướng dẫn sử dụng để reset lại hệ thống.

– Với những mẫu xe hơi Honda trước năm 2001, số Seri nằm ở mặt sau của hệ thống Radio/ Navigation/ VCD của bạn, bạn có thể tháo đầu ra và lấy số Seri.

– Nếu xe của bạn sản xuất sau năm 2002(xe mới hơn) bạn có thể tìm thấy số Seri nằm bên cạnh hộc để đồ bên phụ xe của bạn. Hãy mở hộc chứa đồ ra và tìm kiếm nó.

 

cach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa

cach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa
Mã Code hệ thống Radio xe Hon da thường nằm cạnh hộc để đề.

Với các đời xe khác bạn có thể lấy mã Radio/ Dẫn đường theo phương pháp sau:

Hệ thống Radio.

cach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa

 

  1. Bật chìa khóa đánh lửa sang ON (bật điện chưa khởi động xe).
  2. Bật hệ thống Radio, nếu bạn không thấy dòng chữ CODE, hãy tạm ngắt nguần điện cho thiết bị trong khoảng 1 phút, sau đó quay lại bước 1.
  3. Tắt thiết bị, sau đó đồng thời nhấn giữ phím số 1 và số 6 và bật Radio của bạn lên.
  4. Màn hình hiển thị ra hai dãy số bao gồm cả chữ và số, bạn vỏ qua chữ, lấy hai số ghép lại bạn đã có số Seri của thiết bị.

Với hệ thống Radio có kèm Navigation (dẫn đường).

cach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa

  1. Bật công tắc về ACC.
  2. Nếu bạn không thấy dòng “CODE” trên màn hình hiển thị, hãy tạm ngắt nguần điện cho thiết bị trong khoảng 1 phút, sau đó quay lại bước 1.
  3. Tắt Radio, nhấn và giữ các nửa phía trên cùng của thanh XEMK / SKIP và CH / DISC, sau đó nhấn và nhả núm PWR / VOL. Màn hình hiển thị sẽ chuyển đối bật tắt giữa hai màn hình cảu hệ thống.
  4. Lúc này số Seri đã xuất hiện, màn hình đầu tiên hiển thị chữ U và bốn số đầu của số Seri, màn hình thứ hai hiển thị chữ L và 4 số cuối của dãy Seri, việc của bạn là bỏ qua tất cả chữ cái, ghép hai dãy số lại với nhau thành 8 chữ số, đây chính là Seri của Radio xe bạn.

Lưu ý: Sau khi đã có mã Seri, hãy viết nó ra giấy.

Lấy mã CODE chuẩn cho chiếc xe của bạn.

Sau khi bạn đã có mã VIN và số Seri thiết bị, việc tiếp theo là lấy mã CODE. Để lấy mã CODE bạn truy cập theo đường dẫn dưới đây:

radio-navicode.honda.com

Sau khi truy cập vào website, bạn tiến hành nhập mã VIN và số Seri mà bạn đã có được. Tại Tab Get Code bạn nhập đầy đủ các thông tin cần thiết. Cuối cùng nhấn “Submit” sau khi đã hoàn thành và mã CODE sẽ hiển thị cho bạn.

Giờ làm việc của trang web là: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 6 giờ sáng đến 11 giờ tối

Thứ Bảy 6 giờ sáng đến 8:30 tốicach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa

Chủ nhật từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối).

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số và mã zip hiện tại của bạn. Họ cũng sẽ yêu cầu một địa chỉ email để xác nhận thông tin của bạn,  có thể họ sẽ gửi mã CODE cho bạn qua Email để lưu hồ sơ.

Số điện thoại dịch vụ của Honda: 1-800-999-1009. Bạn có thể gọi trực tiếp.

Nhập mã CODE cho xe của bạn.cach-mo-khoa-code-cho-dai-radio-navigation-tren-cac-xe-o-to-honda-khi-bi-khoa

Bước cuối cùng, nhập mã cho hệ thống Raido/ Dẫn đường của xe bạn.

Việc cuối cùng là bạn nhập mã cho hệ thống Radio của bạn để khởi động lại chương trình, việc nhập mã tôi nghĩ quá đơn giản với bạn, chỉ cần bạn thao tác chuẩn từng con số trên núm số trên đầu Radio lad được.

Như vậy bạn đã biết cách mở khóa (code) cho đài Radio / Navigation trên các xe ô tô Honda khi bị khóa, chúng tôi hy vọng với bài viết nhỏ này và một chút tìm hiểu công với thao tác đơn giản bạn sẽ thành công mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào, xin lưu ý bạn nên ghi lại mã Code để phòng trường hợp lần sau cần sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *