Cảm biến áp suất lốp ô tô có thực sự quan trọng?

Một trong những phụ kiện được rất nhiều bác tài quan tâm đó là cảm biến áp suất lốp ô tô. Nói một cách dễ hiểu thì đây là thiết bị cảnh báo sụt giảm áp suất hơi của lốp xe.

cam-bien-ap-suat-lop-o-to-co-thuc-su-quan-trong

Hầu hết những mẫu xe trong phân khúc A/B/C thậm chí là D hiện nay vẫn chưa được nhà sản xuất trang bị công nghệ này. Trên thực tế không phải bác tài nào cũng có nhu cầu trang bị thêm cảnh báo áp suất lốp cho “xế yêu” của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, trong những phụ kiện mà Mắt Cú thường xuyên tư vấn cho quý Anh Chị trang bị thêm đầu tiên phải kể đến là một bộ bơm lốp ô tô dự phòng, kế tiếp nữa đó là bộ cảm biến áp suất lốp và Camera hành trình. Ba phụ kiện này nên là thiết bị mua sắm đầu tiên khi sở hữu chiếc xe hơi.

Chúng ta có thể cùng luận bàn như thế này… Camera hành trình giúp chúng ta phân định lý lẽ khi sảy ra phát sinh không mong muốn mỗi khi lái xe. Đây là phụ kiện không thể thiếu hiện nay khi tham gia giao thông.

Kế nữa, hãy mua sắm ngay một bộ bơm lốp dự phòng cho ô tô. Nếu chẳng may lốp chiếc xe dính vật nhọn gây sụt hơi, lúc này bơm lốp ô tô chính là cứu cánh cho chúng ta. Công nghệ lốp xe hiện nay đều đã được cải tiến với các loại lốp không săm. Thậm chí nhiều người sử dụng còn tráng thêm một lớp “keo vá” phía trong. Thế nên khi không may dính đinh hay các vật nhọn lốp sẽ không thoát hơi một cách đột ngột. Chúng ta vẫn có thể lái xe di chuyển tiếp.

Nhưng nếu trong một số trường hợp nhất định, việc tiếp thêm hơi cho lốp xe là cần thiết. Lúc này bộ bơm lốp ô tô sẽ là trợ thủ đắc lực. Nó sẽ giúp chúng ta di chuyển đến được Gara gần nhất mà không khiến chiếc xe bị hư hại hay gây nguy hiểm. Vậy nên hãy sắm ngay bộ bơm lốp dự phòng cho mình. Có thể bạn rất ít dùng tới nó, nhưng khi thực sự cần thiết bộ bơm lốp sẽ là vị cứu tinh cho chúng ta.

Và phụ kiện cuối cùng đó là cảm biến áp suất lốp. Đây là thiết bị cảnh báo áp suất hơi trong lốp xe. Nhiệm vụ chính của nó là phát ra dấu hiệu cảnh báo rằng lốp xe đang xuống hơi, áp suất thấp hơn ngưỡng tiêu chuẩn quy định.

cam-bien-ap-suat-lop-o-to-co-thuc-su-quan-trong

Vấn đề có nên mua cảm biến áp suất lốp hay không tuỳ thuộc vào tâm lý mua sắm của mỗi khách hàng. Đối với các bác tài già thì quan điểm rất rõ ràng. Khi đã lái xe trừ nổ lốp thì việc lốp xe non hơi rất dễ cảm nhận. Cảm giác lái sẽ rất khác lúc bình thường nếu như một chiếc lốp nào đó đang xuống hơi. Họ sẽ nhanh chóng nhận thấy điều đó và gần như ngay lập tức sẽ có động thái kiểm tra và xử lý.

Nhưng đối với những người mới lái, việc cảm nhận cảm giác lái hay sự khác lạ của chiếc xe chưa rõ rệt. Đặc biệt là với các chị phụ nữ. Bởi vậy nên nhu cầu thường là nên sắm một bộ cảm biến áp suất lốp để nhận được cảnh báo.

Cảnh báo áp suất lốp có quan trọng hay không phụ thuộc vào khả năng cũng như tâm lý sử dụng của mỗi người. Nếu chi phí đó không là vấn đề thì chúng ta có thể sắm ngay một bộ để có thêm một tính năng công nghệ an toàn lắp thêm cho ô tô.

Bộ cảnh báo áp suất lốp thường có hai phiên bản đó là lắp ngoài và van trong. Trên thực tế mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau. Van lắp ngoài thường đơn giản hơn khi lắp đặt và có giá thành rẻ hơn nhưng hoạt động cũng rất bền bỉ nếu chọn lựa các sản phẩm chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *