Cam cập lề ô tô có thực sự hữu dụng?

Cam cập lề ô tô là thuật ngữ ngắn gọn để nói đến công nghệ Camera lắp thêm giúp quan sát vị trí hông xe (thường là bên phải chiếc xe). Đây là một tính năng lắp thêm rất hữu dụng giúp các bác tài mới quan sát tốt hơn lề đường khi lái, lùi và đỗ xe.

Với những bác tài mới hoặc chị em phụ nữ lái mới việc căn đầu xe và mép lề đường thường khá khó khăn khi thời gian chạy xe thực tế chưa nhiều. Chính vì vậy chuyện va quệt với người đi đường, phương tiện đỗ hai bên rất có thể sẽ sảy ra.

Hoặc trong khi lái xe đi vào các đoạn đường hẹp, ngõ hẻm việc quệt tường gây xước hông xe luôn hiện hữu. Nói một cách thực tế “khi mới lấy bằng lái xe khi tắc đường hay vào ngõ nhỏ người lái mới rất hoang mang, sợ sệt”.

Chính vì vậy, nếu có một công cụ hỗ trợ giúp quan sát hai bên hông chiếc xe thì đó là giải pháp tốt nhất. Thông thường khách hàng nếu có điều kiện thì chọn luôn một bộ Camera 360 độ giả lập và trợ giúp quan sát toàn cảnh cho ô tô. Nhưng nếu điều kiện chưa cho phép thì cũng có thể nghiên cứu giải pháp lắp một bộ cam cập lề cho ô tô.

Thông thường đối với người lái xe, việc căn trái luôn đơn giản hơn căn lề phải rất nhiều. Và hầu như những chiếc camera cập lề thường được gắn ở bên phải để quan sát hơn là lắp bên trái.

Công đoạn lắp đặt cũng không đòi hỏi nhiều chi tiết kỹ thuật phức tạp. Người thợ nội thất sẽ khoan một vị trí gắn mắt Camera (thường là dưới gương chiếu hậu, vị trí tốt nhất có thể) sau đó mắt cam sẽ được nối tín hiệu đến màn hình DVD. Khi lái xe tín hiệu hình ảnh từ cam sẽ truyền về giúp người lái có thể quan sát tốt thông qua màn hình Android trên xe.

Để có thể lắp đặt cam cập lề ô tô điều đầu tiên là bạn phải có màn hình DVD, nếu chiếc xe chưa được trang vị màn hình điều hướng bạn cần lắp thêm thiết bị này. Bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp lắp thêm một màn hình khác tách riêng tín hiệu cho hệ thống Camera cập lề.

Nếu chưa thực sự tự tin vào việc căn lề khi lái xe đường hẹp, đông người hay ghép xe vào chỗ đỗ thì với bộ Cam cập lề bạn có thể tự tin hơn rất nhiều, ít tốn chi phí hơn so với việc lắp trọn bộ Camera 360 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *