Cảnh báo sử dụng gioăng chữ U lõi thép chống va đập, cách âm, chống ồn ô tô.

Được quảng bá là có khả năng chống ồn, chống va chạm cho phần cửa xe ô tô… Gioăng chữ U lõi thép hiện nay được khá nhiều khách hàng lựa chọn như là một giải pháp cách âm ưu việt nhất cho chiếc xe của mình, thế nhưng thực tế thì lợi bất cập hại.

canh-bao-su-dung-gioang-chu-u-loi-thep-chong-va-dap-cach-am-chong-on-o-to

Không khó để tìm kiếm các loại phụ kiện ô tô như vậy trên mạng, chỉ cần tìm kiếm với cụm từ khóa ” gioăng chữ U lõi thép” là khách hàng đã có hàng tá những gợi ý cũng như địa chỉ bán và thi công vật liệu này.

Với giá thành khá rẻ chỉ từ 80 ngàn đồng cho đến 250 ngàn đồng một sợi khoảng 5 mét và khách hàng hoàn toàn có thể tự tay thao tác bọc dán tại nhà.

Tuy nhiên trên thực tế đây là giải pháp mang lại tính hiệu quả thấp nhất và có những tác hại đi kèm không thể ngờ tới.

canh-bao-su-dung-gioang-chu-u-loi-thep-chong-va-dap-cach-am-chong-on-o-to

Về bản chất, tiếng ồn chủ yếu do: các kẽ hở như cánh cửa, khoang máy và sàn xe. Để khắc phuc tiếng ồn trên các dòng xe phổ thông người sử dụng thường độ thêm lót sàn, gioăng chống ồn tại các cánh cửa nhằm giảm các tạp âm từ bên ngoài lọt vào trong khoang xe.

Với các loại gioăng cao su chữ U lõi thép, người ta thường bọc chúng xung quanh các mép cửa của xe. Việc này thường sẽ gây ứ đọng nước (hoặc hơi nước) bên trong.

Khi gặp thời tiết nắng nóng, lượng nước này sẽ bốc hơi nhưng khó có thể thoát được hết ra bên ngoài, nó giống như việc bạn đun sôi nước. Lúc này sơn xe theo mép sẽ giảm chất lượng theo thời gian.

canh-bao-su-dung-gioang-chu-u-loi-thep-chong-va-dap-cach-am-chong-on-o-to
Sau một thời gian sử dụng, phần được bọc gioăng thường có dấu hiệu hoen rỉ

Khi đã hết phần sơn, phần được nẹp sẽ có hiện tượng hoen rỉ nếu thời gian kéo dài.

Do vậy, hãy hết sức cẩn trọng khi sử dụng nẹp chữ U với mục đích chống ồn cho xe hơi.

canh-bao-su-dung-gioang-chu-u-loi-thep-chong-va-dap-cach-am-chong-on-o-to
Cách chống ồn đơn giản nhất là dùng gioăng hơi dán dọc theo các mép cửa

Đơn giản nhất được người dùng chia sẻ, hãy sử dụng các loại gioăng hơi kèm với băng dán 3M dán theo mép cửa. Đây là phương án được sử dụng hữu dụng nhất, vừa có tác dụng chống ồn tốt lại không gây tiếng động khi mở cửa xe.

Trên đây chúng tôi đã đánh giá sản phẩm một cách sơ lược thông qua chính những phản ánh thực tế từ người sử dụng, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề có nênsử dụng gioăng cao su chữ u dán mép cửa xe hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *