Chiếc Limo-Learijet trị giá 5 triệu USD.

Thân máy bay kinh doanh Learjet đã trở thành nền tảng cho việc tạo ra chiếc ô tô Limo-Learijet. Và nó đang được rao bán với giá khổng lồ 5 triệu đô la.

chiec-limo-learijet-tri-gia-5-trieu-usd

Phương tiện độc nhất vô nhị này là ý tưởng của Frank DeAngelo và được thiết kế bới nhà thiết kế Dan Harris. Phải mất 12 năm để  biến ý tưởng thành hiện thực và Limo-Learijet là chiếc  xe lai đầu tiên thuộc loại này. Dự án đã thành công trong khoảng thời gian kéo dài hàng thập kỷ đó, chi phí thiết kế ước tính lên đến hơn 1 triệu USD. Kết quả cuối cùng là một chiếc limousine kỳ lạ nhưng tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm : Bắt gặp chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard 2021 lăn bánh trên đất Hà Nội.

Với nền tảng là chiếc máy bay thực thụ Limo-Learijet sở hữu kích thước khổng lồ với phần đuôi đạt chiều cao 11,6 feet, chiều dài xe là 42 feet, và nặng 5,5 tấn. Bất chấp chiều dài và trọng lượng, chiếc xe limo Learjet vẫn có thể đạt vận tốc 100 dặm / giờ, với động cơ GM Vortec V8 tiêu chuẩn cung cấp năng lượng cho nó. Bánh xe là loại 8 chấu 28 inch.

Bề ngoài của Limo-Jet được thiết kế với màu đỏ kẹo hào nhoáng, bắt mắt. Thân máy máy bay bằng nhôm nằm trên khung thép đặt làm riêng. Cũng hoàn toàn được làm mới (và đang chờ cấp bằng sáng chế) là khoang động cơ phía sau của xe, hệ thống truyền động, hệ thống treo và hệ thống máy tính. Toàn bộ phần đuôi sau của xe được làm từ sợi thủy tinh và mất gần 9 tháng để hoàn thành.

Tuy nhiên, Learjet có nhiều bộ phận không phù hợp để vận hành trên đường phố  bắt buộc hãng chế tạo phải thay đổi một số thiết kế – cả về thân xe và cơ khí. Limo-Learijet đã được gia cố phần thân máy bay, chế tạo hệ khung gầm, thiết kế trục bánh, để vận hành như một chiếc ôtô thông thường.

Những chiếc limousine luôn được biết đến là dòng xe cao cấp nên dễ dàng thấy được  Limo-Learijet có khoang nội thất rất sang trọng, vị trí người lái được bố trí vô-lăng bốn chấu, cụm đồng hồ Chevy Silverado cùng với bốn màn hình cung cấp những góc nhìn khác nhau giúp người lái quan sát được những gì đang diễn ra bên ngoài xe.

Phần còn lại của xe nội được bố trí như hộp đêm bình thường, với vô số đèn neon, sàn vô cực, TV màn hình phẳng, hệ thống âm thanh 17.000 watt và 18 chỗ ngồi đủ rộng cho rất nhiều người.

chiec-limo-learjet-tri-gia-5-trieu-usd

Dự án Limo-Jet sử dụng 100 kỹ thuật viên có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực cùng với 40.000h làm việc đã tạo ra chiếc xe lai đầu tiên Limo-Learijet ra mắt công chúng vào mùa hè 2018. Và nó đang được rao bán với mức giá là 5 triệu USD.

Chắc chắn chiếc xe này có thể hoạt động một cách hợp pháp, nhưng cá nhân tôi không chắc rằng nó sẽ trở nên phổ biến, chủ yếu dựa trên giá của nó. Thêm vào đó, một số người có nghi ngờ về sự an toàn của xe khi lưu thông trên đường, nó được nhận xét giống như một phương tiện được đưa đến một địa điểm có sẵn chỉ để mọi người nhìn vào bên trong nó chứ không thực sự an toàn khi di chuyển với tốc độ nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *