Chủ sở hữu xe Volvo EX30 được hoàn tiền do vấn đề phần mềm

Volvo đang nỗ lực khắc phục một số sự cố phần mềm nghiêm trọng liên quan đến  EX30, nó đã khiến một số chủ xe phải trả lại xe của họ. Những chủ xe cho biết, những vấn đề này bao gồm màn hình đen, nút bấm trên vô lăng không phản hồi, xe không sạc và thậm chí hệ thống phanh khẩn cấp kích hoạt ngẫu nhiên.

Volvo EX30

Chủ sở hữu xe cũng chia sẻ những câu chuyện và hình ảnh trực tuyến về màn hình cảm ứng thông tin giải trí bị hỏng, thông tin hiển thị không chính xác (như thời gian và phạm vi), hồ sơ trở về cài đặt gốc và hệ thống hỗ trợ người lái không hoạt động. Sau trải nghiệm, một số vấn đề nghiêm trọng đến mức chủ xe phải trả lại xe cho Volvo để được hoàn lại toàn bộ tiền.

Đáp lại, người phát ngôn của Volvo cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi thừa nhận rằng đây không phải là điều họ mong đợi từ chiếc xe Volvo của mình và chúng tôi đang nỗ lực khắc phục sự cố này nhanh nhất có thể với mức bất tiện tối thiểu cho khách hàng”.

Volvo EX30

EX30 phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm, với hầu hết các chức năng chính, bao gồm đèn pha, gương chiếu hậu và kiểm soát khí hậu, đều được truy cập thông qua màn hình cảm ứng trung tâm. Các nút điều khiển vật lý của chiếc crossover điện này chỉ giới hạn ở công tắc cửa sổ, khóa cửa và nút cảnh báo nguy hiểm, trong khi công tắc cột lái điều khiển lựa chọn chế độ lái, đèn báo rẽ và cần gạt nước.

Volvo EX30

Volvo đã nói với Autocar rằng EX30 đã bị xóa khỏi trình cấu hình trực tuyến của Anh vì phiên bản năm 2025 sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 7. Công ty khẳng định rằng máy vẫn được bán, với các ví dụ hiện có trong kho của đại lý và khách hàng có thể đến đại lý và chọn trước phiên bản MY2025 trong khi trình cấu hình được cập nhật.

Volvo xác nhận rằng bất kỳ thay đổi nào được thực hiện cho MY2025 “sẽ là tối thiểu”, vì những thay đổi về phần mềm có thể được áp dụng qua mạng. Đây không phải là lần đầu tiên Volvo, thuộc sở hữu của gã khổng lồ Trung Quốc Geely, gặp vấn đề với phần mềm của EX30. Trước khi ra mắt vào tháng 2, Volvo đã giữ lại các mẫu xe trong khi thực hiện các bản cập nhật phần mềm “gỡ lỗi” quan trọng.

Volvo EX30

Trước đó, công ty đã nói với khách hàng của họ rằng sẽ không có thay đổi lớn nào được thực hiện cho đến khi nhận được dữ liệu và phản hồi từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *