Công nghệ chìa khoá ô tô màn hình cảm ứng LCD và những điều có thể bạn chưa biết

Vừa mới xuất hiện trên thị trường nhưng những mẫu chìa khoá ô tô màn hình cảm ứng LCD đang tạo ra một hiệu ứng đánh giá tốt từ người tiêu dùng, và nếu bạn đang săn tìm mẫu khoá ô tô màn hình cảm ứng thì nội dung này chứa đựng những thông tin cần thiết nhất.

cong-nghe-chia-khoa-o-to-man-hinh-cam-ung-lcd

Ngày nay, gần như tất cả các thương hiệu xe hơi đều trang bị một bộ chìa khoá điều khiển từ xa cho những mẫu xe của mình. Chìa khoá thông minh ô tô có nhiều ưu điểm hơn so với những mẫu chìa khoá cơ “cổ lỗ” trước đó.

  • An toàn hơn: sử dụng tín hiệu vô tuyến được mã hoá không trùng lặp cho từng chiếc xe nên khả năng sao chép rất khó khăn. Hạn chế tỷ lệ sao chép so với chìa khoá cơ tránh nạn trộm cắp xe hơi.
  •  Tích hợp các tính năng công nghệ hiện đại: ví dụ tính năng mở cốp xe, đề nổ từ xa, tự động khoá cửa khi rời xa chiếc xe khỏi vị trí đỗ… Công nghệ này không thể có trên những chiếc xe sử dụng chìa khoá cơ.
  • Khởi động xe dễ dàng, thẩm mỹ hơn với công nghệ stastop.

Chính bởi vậy, chìa khoá điện tử ô tô sẽ được thay thế hoàn toàn những mẫu khoá cơ trong tương lai, cho dù đó là một chiếc xe bản đủ hay phiên bản thiếu phục vụ nhu cầu bình dân của người dùng.

Nhưng như vậy có lẽ chưa làm thoả mãn người dùng. Thay vì các mẫu chìa khoá điện tử sử dụng các phím cơ học trông không bắt mắt thì hiện nay xu hướng khách hàng thường tìm đến các loại chìa khoá ô tô màn hình cảm ứng.

Với những mẫu chìa khoá ô tô màn hình cảm ứng hiện nay không những kiểu dáng sẽ sang trọng hơn mà nó còn có thể tích hợp thêm một số tính năng công nghệ hữu ích khác ví dụ như tự động khoá cửa xe khi chủ nhân đi ra xa, tránh tình trạng quên khoá cửa.

NỘI DUNG CHÍNH

Công nghệ chìa khoá thông minh màn hình cảm ứng cho ô tô.

Mới xuất hiện nhưng đang là xu hướng tiêu dùng của khách hàng, thực sự trông bắt mắt và đẳng cấp. Không những như vậy chìa khoá cảm ứng ô tô còn có thêm một số tính năng bổ xung như….

Tự động khoá xe khi chủ nhân rời xa khỏi xe.

Tín hiệu có thể bắt tới khoảng cách 200-300 mét. Khi rời khỏi xe và hệ thống không tìm thấy tín hiệu điện từ chìa khoá, hệ thống sẽ tự động khoá cửa xe.

Tự động mở cửa khi lại gần.

Chiếc xe vẫn khoá hệ thống cửa, nhưng khi bạn lại gần chiếc xe nó sẽ tự động nhận tín hiệu và nhận biết bạn đang di chuyển lại gần, hệ thống sẽ chủ động nhận sang và mở cửa xe.

Tìm kiếm chiếc xe qua ứng dụng.

Trên một số mẫu chìa khoá cảm ứng cho ô tô của một số thương hiệu lớn như của Owleye. Hệ thống còn có thể tìm kiếm và định vị chính xác vị trí của chiếc xe thông qua ứng dụng có sẵn trên IOS.

Màn hình cảm ứng đẹp mắt.

Khác với các loại chìa khoá ô tô phổ thông sử dụng phím cơ, mẫu chìa khoá màn hình cảm ứng LCD được thiết kế trông giống như những mẫu xe hạng sang của BMW, Meccedess hay Audi…

Công nghệ chống nước với mặt kính chống chày sước giúp bảo vệ chiếc chìa khá một cách tốt nhất, ngoài ra hiệu ứng ánh sáng led sẽ tô điểm thêm sự hiện đại và sang trọng cho chủ nhân. Màn hình thường có kích thước từ 1.5 đến 2 inch.

Sử dụng Pin có thể sạc lại.

Bộ chìa khóa thông minh cảm ứng ô tô dạng này được gắn kèm một nguồn Pin cung cấp năng lượng hoạt động, tùy thuộc từng thương hiệu chất lượng sẽ hoàn toàn khác nhau. Thông thường sản phẩm chính hãng có thể lên tới 100 ngày sử dụng nếu được sạc đầy. Dây sạc sử dụng loại sạc Type C.

Làm thế nào để lắp đặt và sử dụng chìa khoá cảm ứng ô tô.

Việc cài đặt không khó, bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên lời khuyên từ Mắt Cú là khách hàng nên đến những đại lý, cửa hàng có kinh nghiệm để đảm bảo sự chuẩn xác trong kỹ thuật. Ngoài ra tại cửa hàng còn có thiết bị kiểm tra tín hiệu và máy móc, vật tư thi công như mỏ hàn, thiếc hàn.

cong-nghe-chia-khoa-o-to-man-hinh-cam-ung-lcd-1

Tại sao lại vậy? Đơn giản vì quy trình cài đặt sẽ như mô tả dưới đây…

Tháo bản mạch chìa khoá nguyên bản lắp sang chìa khoá cảm ứng.

Để chuẩn xác tín hiệu đầu ra đầu vào của mỗi chiếc xe, bản mạch nguyên bản của chìa khoá sẽ được sử dụng. Thế nên người thợ sẽ tháo chìa khoá theo xe của bạn và lấy bản mạch điện tử của chìa khoá và chuyển đổi.

Thông thường mỗi một chiếc xe sẽ được cung cấp hai chìa khoá, hãy sử dụng một chìa để chuyển đổi, một chìa khoá bạn có thể cất đi dự phòng.

Hàn mạch tích hợp vào hệ thống màn cảm ứng của chìa khoá.

Việc tích hợp này sẽ cần đòi hỏi kỹ thuật, người thợ sẽ hàn các đường tín hiệu từ mạch khoá vào các đường tín hiệu lock, unlock… phù hợp với phím bấm trên chìa khoá.

Kiểm tra tín hiệu.

Sau khi hoàn thiện các công đoạn chuyển đổi và hàn mạch, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại tín hiệu đường truyền thông qua máy móc đo kiểm tra hoặc trực tiếp trên tín hiệu của xe. Sau đó bàn giao lại cho khách hàng.

Nguyên lý thu nhận và kiểm soát tín hiệu của chìa khoá cảm ứng ô tô.

Tín hiệu mã hoá được phát qua mạch khoá nguyên bản của chiếc xe, gần như không can thiệp sửa đổi tín hiệu nguồn nguyên bản.

Tuy nhiên một đầu thu cắm cổng OBD2 sẽ nhận tín hiệu mã hoá này và xử lý thông tin. Luồng thông tin này sẽ được giải mã và truyền đến xe thông qua thiết bị thu cắm cổng OBD2. Như vậy bắt buộc phải sử dụng thêm một đầu thu nhận tín hiệu lắp thêm khi chuyển đổi khoá xe sang khoá ô tô cảm ứng.

Việc cắm thêm thiết bị thu nhận tín hiệu không ảnh hướng tới hệ thống điện của chiếc xe. Bạn hoàn toàn có thể trả lại tính nguyên bản cho bộ chìa khoá bất cứ lúc nào mong muốn.

Nên hay không nên độ chìa khóa ô tô màn hình cảm ứng LCD cho ô tô?

Câu chuyện nên hay không nên thực hiện nâng cấp (độ) một phụ kiện gì đó đều phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu và kinh phí của chính khách hàng. Mỗi một khách hàng đều có nhu cầu và mong muốn khác nhau.

Nếu như Anh chị cảm thấy mòn đồ này là lẵng phí không cần thiết thì việc sử dụng chiếc chìa khóa nguyên bản cũng vẫn là một giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên nếu cảm thấy nhàm chán mẫu chìa khóa thô kệch đó, cảm thấy không còn bắt mắt và muốn sở hữu một bộ chìa khóa ô tô với màn hình cảm ứng và đèn led hiển thị bắt mắt thì bộ sản phẩm chìa khóa ô tô màn hình cảm ứng LCD có thể sẽ là lựa chọn của chính Anh chị.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về kỹ thuật hay cần tư vấn về sản phẩm chìa khóa ô tô màn hình cảm ứng LCD, Anh chị có thể gửi thông tin đến Mắt Cú, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay khi tiếp nhận thông tin. Quý Anh chị cũng có thể thích Fanpage Mắt Cú hoặc theo dõi KênhYoutube để nhận những thông tin ưu đãi trong các dịp khuyến mãi chuẩn bị diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *