Cơ bản về đèn LED XHP cho ô tô

Nhắc đến cụm từ đèn LED XHP cho ô tô hầu hết người tiêu dùng không còn xa lạ gì với thương hiệu này. Vậy tại sao sản phẩm đèn led ô tô này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy?

den-led-xhp-cho-o-to
Một mẫu sản phẩm XHP

Cơ bản về đèn LED XHP cho ô tô.

Đèn LED thương hiệu Cree XHP hiện nay trên thị trường Việt Nam chủ yếu có hai sản phẩm phổ biến, đó là XHP 50XHP70. Do đặc tính kỹ thuật dễ lắp, phù hợp cho cả ô tô và xe máy cho nên dòng sản phẩm này khá được ưa chuộng.

Một đặc điểm nổi bật khiến mọi người tin dùng đó là chất lượng sản phẩm. Tên sản phẩm đã nói lên tất cả. XHP 50 hay XHP L70 chính là tên của LED chip cấu tạo nên bộ sản phẩm này.

den-led-xhp-cho-o-to
LED chip Cree XHP

Khỏi phải nói về chất lượng của Cree XHP chip, hiện nay nó được đánh giá là loại LED chip tốt nhất cho các dòng sản phẩm đèn LED tăng sáng cho ô tô và xe máy.

den-led-xhp-cho-o-to
Các phiên bản của LED chip XHP

Một đặc điểm khiến dòng sản phẩm này hút khách đó là do phần tản nhiệt được thiết kế bằng sợi nhôm cuộn, dễ lắp đặt cho cả ô tô và xe máy. Do vậy được yêu thích bởi các gara cũng như khách tiêu dùng.

Một chút thông tin về LED Chip XHP.

XHP là viết tắt của cụm từ XLamp Extreme High Power, được sản xuất trên công nghệ SC5 của hãng Cree. Đây là một công nghệ mới nhất trong làng sản xuất LED chip.

LED không còn là bộ phận đắt nhất để sản xuất ra bộ sản phẩm đèn tăng sáng, nhưng về cơ bản nó cấu thành lên giá và chất lượng của sản phẩm.

Theo đánh giá của các diễn đàn nước ngoài, LED chip XHP đòi hỏi ít quang hơn, bản mạch nhỏ hơn và cho ra chất lượng ánh sáng đều hơn, mịn hơn rất nhiều so với các loại chip khác.

Tuy nhiên để xác định chất lượng của ánh sáng không thể dùng mắt thường mà phải có máy móc mới có thể đo đạc được. Nếu sử dụng mắt thường chúng ta không thể phân biệt được đâu là đèn LED do chip XHP hay CSP, Philips sản xuất.

Một vấn đề khách hàng nên biết đó là Cree sản xuất ra LED XHP bằng công nghệ độc quyền của họ, và bán các mắt LED đó cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới. Do vậy chất lượng sản phẩm, độ chụm sáng hay bám đường còn tuỳ thuộc vào công nghệ và máy móc của nhà sản xuất đó. Không phải cứ là XHP là đã có một bộ sản phẩm đèn LED chất lượng tốt.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đèn LED XHP cho ô tô và xe máy đang hot trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết quý vị có thể hiểu thêm phần nào về dòng sản phẩm này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *