Độ đèn led cho Cross, chi tiết hệ thống đèn và giải pháp

Để độ đèn led cho Cross Anh Chị cần biết chi tiết về hệ thống đèn bao gồm các mã chân bóng đèn được trang bị trên xe cho từng phiên bản, loại bóng phù hợp nhất và các giải pháp theo từng nhu cầu mong muốn.

do-den-led-cho-cross-chi-tiet-he-thong-den-va-giai-phap

Toyota Cross hiện là mẫu CUV bán chạy nhất nhì hiện nay trên thị trường. Cross hiện có ba phiên bản bao gồm Cross G, Cross V và Cross HV. Trong đó Cross G là bản tiêu chuẩn chỉ được trang bị cụm đèn pha bi cầu halogen, Cross V và Cross HV được trang bị cụm đèn pha với bi led. Còn lại hệ thống đèn phụ trợ khác tương đồng với Cross G.

NỘI DUNG CHÍNH

Hệ thống đèn của Toyota Cross.

– Toyota Cross G: đèn pha sử dụng bi cầu màn trập chân đèn 9005, sử dụng một bóng sẽ có cả chức năng pha cốt. Đèn sương mù và đèn lùi sử dụng bóng led, đèn soi biển số và đèn nội thất sử dụng bóng halogen T10. Đèn ban ngày sử dụng bóng T20.

– Toyota Cross V/HV: đèn pha được trang bị bi led, ngoài ra các hệ thống đèn khác tương đồng với Cross bản G.

Vậy có những giải pháp nào để độ đèn, nâng cấp khả năng chiếu sáng cho Toyota Cross? Anh chị có thể tham khảo tiếp nội dung dưới đây.

Giải pháp độ đèn led cho Cross mang lại hiệu quả.

Thú thực là những bác lựa chọn dòng xe Toyota thường là những khách hàng tin dùng các giải pháp “ăn chắc mặc bền”, khá kỹ tính khi tìm kiếm sản phẩm. Mong muốn lớn nhất của các bác thường là “giữ Zin – nguyên bản”. Và với giải pháp giữ nguyên bản thì các bác có thể chỉ cần thay bóng led cho Cross là cũng có thể mang lại hiệu quả tốt so với hệ thống đèn nguyên bản. 

Thay đèn led cho Toyota Crosa.

Các loại đèn led ô tô không giống nhau, điều này Mắt Cú xin khẳng định với các bác. Có thể khi đọc nội dung này cũng có nhiều bác đã thay bóng đèn led nhưng cảm thấy chưa thỏa mãn và cố gắng tìm một giải pháp khác.

Không phải cứ bóng đèn led cho ô tô đều mang lại hiệu quả. Đầu tiên nó nằm ở loại diode được sử dụng, diode “hàng hãng” luôn có thể tạo ra lượng ánh sáng mạnh hơn. Không phải cứ công suất cao là sẽ sáng, những dòng sản phẩm led giá rẻ thường sử dụng led chip rẻ tiền và tăng công suất lên nhằm tăng cường độ sáng và không cần quan tâm đến độ hoàn màu và tuổi thọ. Công suất trong một số trường hợp chỉ phản ánh lượng tiêu thụ năng lượng của bóng đèn.

Với giải pháp thay bóng đèn led cho Toyota Cross để xuất với các bác 3 loại bóng đèn led ô tô đến từ thương hiệu Owleye. 

Với đèn các bác có thể tham khảo sử dụng mẫu bóng led 360 độ chuyên dụng cho bi cầu Owleye A360Y4 (bản nâng cấp mới nhất năm 2023) chân đèn 9012-Hir2. Đèn demi (đèn ban ngày) sử dụng bóng T20 2 chế độ của Owleye. Lưu ý đèn T20 có hai loại đó là loại chân đơn và chân kép (chân đèn hai nguồn điện). Chân kép phổ biến nhất hiện nay và cần mua đúng chủng loại. 

do-den-led-cho-cross-chi-tiet-he-thong-den-va-giai-phap
Owleye T20 của Owleye hai chân phù hợp cho đèn demi của Toyota Cross

Riêng đèn gầm (hệ thống đèn sương mù) các bác tham khảo mẫu Owleye Module MTF 200. Đây là mẫu bóng led chuyên dụng cho Toyota và một số dòng xe chuyển đổi sang Module led được phát triển đầu tiên bởi Owleye.

Lời khuyên: nếu các bác mong muốn đẹp mắt và ít đi lại ban đêm thì hệ thống đèn pha các bác sử dụng bóng Owleye A360Y4 6000K và phía dưới lắp Module MTF 200 màu vàng, khi gặp thời tiết mưa hoặc sương mù nhẹ bật đèn gầm với ánh sáng vàng sẽ bổ trợ được nguồn sáng, dễ quan sát hơn.

Đối với các bác ở khu vực tỉnh, đặc biệt là các bác ở những tỉnh miền núi thời tiết thất thường thì cặp đôi Owleye A360Y4 4500K và Owleye MTF 200 là giải pháp tốt nhất, ánh sáng bám đường hỗ trợ lái xe trong nhiều điều kiện thời tiết.

Độ bi led cho Toyota Cross.

Không thể so sánh bi led với bóng led, khẳng định với các bác như vậy. Nhiều bác thường có tâm lý khi thay bóng đèn led cho Cross xong mang ánh sáng ra so sánh với những mẫu bi led độ và cảm thấy thất vọng. Tại sao lại vậy? Vấn đề nằm chính ở cấu tạo của cụm bi led nguyên bản theo xe.

– Các dòng xe sử dụng bi cầu với bóng Halogen thường được thiết kế với việc sử dụng thấu kính ( Lens) đục có vân nhằm giảm thiểu ánh sáng phát ra gây loá. Nhưng nó cũng khiến cho chất lượng sáng giảm xuống, nhất là khi sử dụng loại bóng đèn sợi đốt.

– Nguồn sáng là bóng đèn Halogen, loại bóng với công nghệ lâu đời, lượng quang thông phát ra hạn chế. Chính bởi vậy nên kết hợp hai yếu tố: lượng ánh sáng yếu và công nghệ chế tạo bi vân nên hiệu quả chiếu sáng rất kém.

Do đó, nếu chọn giải pháp thay bóng thì phải chọn các mẫu bóng led tương thích nhất với cấu tạo cụm bi nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. 

do-den-led-cho-cross-chi-tiet-he-thong-den-va-giai-phap-4

Mỗi giải pháp đều “có cái giá của nó”. Giải pháp thay bóng cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt khi các bác thay theo hướng dẫn phía trên. Nhưng nếu cần một giải pháp tốt hơn nữa thì độ bi led sẽ là lựa chọn số 1, tất nhiên độ bi led toyota Cross sẽ có giá cao hơn nhiều so với thay bóng, nhưng khi “mình là người có tiền” thì không thành vấn đề, miễn sao tầm nhìn tốt hơn và lái xe an toàn hơn. 

Để độ bi led cho Toyota Cross có các giải pháp dưới đây.

Độ bi led gầm và thay bóng led 360 độ cho bi cầu.

Nếu sử dụng Toyota Cross bảnG thì giải pháp được nhiều bác khách hàng sử dụng nhất hiện nay đó là thay bóng led cho cụm đèn pha và phía dưới bổ xung thêm cụm bi gầm.

Cấu tạo cụm bi gầm Toyota Cross sử dụng công nghệ phát quang thông qua bóng led có kích thước xấp xỉ 2 inch. Lời khuyên của Mắt Cú là các bác thay thế luôn bằng cụm bi 3inch nick. Chi phí độ bi led gầm 2 inch và 3 inch không  có nhiều chênh lệch về giá, nhưng bi led ô tô 3 inch cho chất lượng khác biệt hoàn toàn. Theo quan điểm cá nhân, đừng mất tiền hai lần chỉ vì khoản chênh lệch không đáng kể.

do-den-led-cho-cross-chi-tiet-he-thong-den-va-giai-phap-1

Mắt Cú thường sử dụng Bi led Owleye F350W để nâng cấp hệ thống đèn gầm cho Cross. Do cấu tạo của cản dòng xe này nên khi chuyển đổi sang kích thước bi gầm 3 inch cần khoét rộng hốc đèn ra cho vừa kích thước mặt lens bi 3 inch.

Độ bi led pha và thay bóng led gầm cho Toyota Cross.

Nói gì thì nói, hệ thống cụm đèn pha vẫn là nơi chiếu sáng chủ đạo khi lái xe vào ban đêm. Với Cross G cụm bi Halogen nếu các bác “sẵn lòng chi” thì Mắt Cú “sẵn sàng độ”. Bản thân cấu tạo cụm đèn pha đã có sẵn bi nên việc thay đổi từ bi halogen sang bi led không cần quan ngại về vấn đề đăng kiểm.

Giá thành độ bi led cho Cross cũng có nhiều mức giá khác nhau dao động từ 4,5 triệu cho đến chục triệu đồng tuỳ thuộc vào mẫu bi led các bác lựa chọn. Khi đã độ bi led pha các bác chỉ cần lắp thêm một bộ đèn gầm led cho chiếc xe là hoàn thiện, đảm bảo với cường độ ánh sáng mạnh, mặt cut off ánh sáng đúng tiêu chuẩn sẽ giúp các bác lái xe an toàn trên cao tốc, quốc lộ. 

Bi led các bác có thể tham khảo hai mẫu bi led trong phân khúc tầm trung đó là Owleye P500A ( có hai mã là loại P500A 5000K và P500A 6500K) có giá sale off là 4.500.0000 và bi led hai màu led Osram Owleye P201 5500K/6000K có giá hoàn thiện là 7.500.000.

Mắt Cú là hệ thống độ xe tại gia hỗ trợ trả góp đầu tiên tại Hà Nội, anh chị có thể gửi thông tin về sản phẩm muốn mua sắm trả góp với các kì hạn từ 3 – 12 tháng, hãy gửi thông tin cho chúng tôi.

  Giúp bạn trả góp

  Độ đèn led cho Cross bản V hoặc HV.

  Hai giải pháp được liệt kê phía trên là dành cho Cross bản G. Nhưng với Toyota Cross V và Cross HV do cấu tạo đèn pha đã sử dụng bi led nguyên bản thì lựa chọn giải pháp nào?

  Tuy rằng đã sử dụng bi led nhưng hiệu suất bi led của xe không cao. Thế nên tùy thuộc vào mong muốn và tài chính các bác có thể thay luôn cụm bi led cho đèn pha hoặc lắp đặt bổ xung thêm một bộ led gầm với Module led MTF 200. Nếu muốn sáng mạnh hơn nữa thì có thể sử dụng giải pháp độ bi led gầm 3 inch cho hệ thống đèn sương mù.

  do-den-led-cho-cross-chi-tiet-he-thong-den-va-giai-phap-2
  Cụm đèn gầm của Toyota Cross có thể thay thế nguyên bản bằng mẫu Mudule Led Owleye MTF200

  Và nếu “tiền không phải là vấn đề” thì các bác có thể độ luôn cụm đèn pha và đèn gầm, chi phí có thể dao động từ 10 triệu đến 15 triệu tuỳ loại bi led ô tô mà các bác chọn.

  Thông tin liên hệ:

  Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua được dây nóng 0989.345.862 để được nhân viên và kỹ thuật hỗ trợ về mọi thắc mắc của sản phẩm hoặc có thể chat qua Facebook/Messenger: Matcu.vn

  Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin dưới đây khi nhận được thông tin của khách hàng Matcu.vn sẽ gọi điện và hỗ trợ:

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *