Độ sấy cho gương ô tô, cách thực hiện và tính hiệu quả mang lại?

Gương ô tô là một bộ phận quan trọng giúp người lái xe quan sát xung quanh và đảm bảo an toàn khi di chuyển. Tuy nhiên vào những ngày mưa, sương mù, hay thời tiết lạnh, gương ô tô dễ bị đọng nước hoặc bám bụi bẩn gây nên hiện tượng giảm tầm nhìn và ảnh hưởng để thẩm mỹ của xe.

Để khắc phục vấn đề này nhiều chủ xe lựa chọn giải pháp độ sấy cho gương ô tô, một phương pháp hữu ích nhất giúp gương luôn khô ráo và sáng bóng. Bài viết dưới đây, Mắt Cú sẽ giới thiệu về các vấn đề liên quan đến độ sấy cho gương ô tô.

do-say-cho-guong-o-to-cach-thuc-hien-va-tinh-hieu-qua-mang-lai

Độ sấy cho gương ô tô là gì?

Độ sấy cho gương ô tô là việc lắp đặt thêm một mạch điện có chức năng sấy gương vào bên trong gương chiếu hậu của xe. Mạch điện này sẽ được kết nối với nguồn điện của xe và được điều khiển bằng một công tắc hoặc một cảm biến nhiệt.

Khi bật công tắc hoặc khi nhiệt độ gương thấp hơn một mức nhất định, mạch điện sẽ phát ra nhiệt và làm khô gương, loại bỏ nước đọng ở bề mặt gương, sương hoặc bụi bận sẽ được hỗ trợ làm sạch tối đa.Thiet ke chua co ten 11

Cách thực hiện độ sấy cho gương ô tô

Để thực hiện đố sấy cho gương ô tô, các kỹ thuật viên cần có kinh nghiệm trong công nghệ ô tô và  cần có những vật liệu sau:

 • Một bộ mạch sấy gương phù hợp với dòng xe của chủ xe. Bạn có thể mua bộ mạch sấy gương tại các cửa hàng phụ tùng ô tô hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín để đảm bảo bộ mạch sấy gương có chất lượng tốt, bền bỉ và an toàn
 • Một bộ mặt sấy gương mới có tính năng sấy. Bạn cần chọn mặt gương mới có kích thước, hình dạng và màu sắc phù hợp với xe nguyên bản của xe.
 • Một bộ dụng cụ cơ khí cơ bản gồm: tuýp, búa, kìm, vít, dao rọc giấy, băng keo điện, băng keo cách điện, dây điện và đầu nối,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ và vật liệu nêu trên, bạn có thể thực hiện các thao tác dưới đây để độ sấy cho gương ô tô:

 • Bước 1: Tháo gương nguyên bản của xe. Bạn cần dụng tuýp để tháo các ốc vít cố định gương với khung cửa. Sau đó, bạn cần dùng dao rọc giấy để cắt băng keo cách điện bảo vệ dây điện của gương. Cuối cùng, bạn cần rút dây điện ra khỏi gương và tháo gương ra khỏi khung cửa.
 • Bước 2: Thay mặt gương mới có chức năng sấy tích hợp. Bạn cần dùng búa và kìm để gỡ mặt gương cũ ra khỏi đế nhựa. Sau đó, bạn cần dán mặt gương mới vào đế nhựa bằng băng keo cách điện. Bạn cần chú ý định hướng và vị trí của mặt gương mới để đảm bảo khớp với gương nguyên bản của xe.
 • Bước 3: Lắp đặt dây điện lúc này bạn cần có kỹ thuật dùng dây điện để nối mạch sấy gương với nguồn điện của xe. Cần chọn dây điện có độ dài và đường kính tương thích với xe. Bạn cần dùng băng keo điện để bọc kín các đấu nối và dây điện để tránh chập cháy hoặc rò rỉ điện
 • Bước 4: Lắp đặt công tắc hoặc cảm biến nhiệt. Bạn cần lắp đặt công tắc hoặc cảm biến nhiệt để điều khiển hoạt động của mạch sấy gương. Bạn có thể lắp đặt công tắc hoặc cảm biến nhiệt ở vị trí thuận tiện cho việc sử dụng như trên bảng điều khiển, trên tay nắm cửa,.. Bạn cần nối dây điện của công tắc hoặc cảm biến nhiệt với mạch sấy gương và nguồn điện của xe. Quá trình này bạn cần dùng băng keo điện để bọc kín các đầu nối và dây điện
 • Bước 5: Lắp đặt gương vào khung cửa. Bạn cần dùng vít để cố định gương vào khung cửa. Bạn cần dùng băng keo cách điện để bảo vệ dây điện của gương. Bạn cần đảm  bảo gương được lắp đặt chắc chắn và không bị lệch.

do-say-cho-guong-o-to-cach-thuc-hien-va-tinh-hieu-qua-mang-lai

Tuy nhiên, các bước thao tác lắp đặt này rất khó khăn và đòi hỏi sự chuyên môn kinh nghiệm trong ngành độ xe hơi các bác chủ xe nên mang ra các cửa hàng hoặc gara để lắp đặt và độ chế. Tránh các trường hợp rủi ro xấu nhất gây lên hỏng hóc các đường dây điện của xe.

Anh/chị xem thêm cách lắp đặt tại: Độ sấy cho gương ô tô, cách thực hiện và tính hiệu quả mang lại?

Tính hiệu quả của độ sấy cho gương ô tô

Độ sấy cho gương ô tô là một giải pháp hữu ích và tiết kiệm chi phí cho những chủ xe muốn nâng cấp tính năng cho xe của mình. Độ sấy cho gương ô tô có những hiệu quả cao cho xe hơi như:

 • Giúp gương luôn khô ráo và sáng bóng, không bị đọng nước, sương hoặc bám bụi bẩn, làm tăng tầm nhìn và thẩm mỹ của xe.
 • Giúp người lái xe an toàn hơn khi di chuyển trong những ngày mưa, sương mù, hay thời tiết lạnh.
 • Giúp bảo vệ gương khỏi bị ăn mòn, rỉ sét hay bị hỏng hóc do ảnh hưởng thời gian
 • Giúp nâng cấp tính năng và đẳng cấp cho xe, tạo sự hiện và khác biệt.

Để độ sấy cho gương chiếu hậu ô tô, cần lắp đặt thêm một mạch điện có chức năng sấy gương vào bên trong gương. Mạch điện này sẽ được kết nối với nguồn điện của xe và được điều khiển bằng một công tắc hoặc một cảm biến nhiệt. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *