Độ xe trả góp xu hướng của tương lai gần, dịch vụ đến từ Mắt Cú

Độ xe trả góp thực chất là giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, mua sắm phụ kiện xe hơi thanh toán trả góp qua từng tháng với khoản tiền trả trước ban đầu nhỏ hơn rất nhiều so với giá trị gốc của sản phẩm.

Nói đến mua hàng trả góp chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã từng nghe đến hoặc mua sắm một vật dụng nào đó sử dụng dịch vụ này. Có thể là một chiếc điện thoại hay một thiết bị nào đó trong gia đình thông qua các cửa hàng điện máy như điện máy xanh hay Mediamart, thế giới di động…

Chỉ với một khoản trả trước dao động từ 20-30% giá trị sản phẩm khách hàng có thể mang sản phẩm về và sử dụng, số tiền còn lại được chia nhỏ ra theo từng kỳ thanh toán. Tuỳ thuộc vào mỗi chương trình, hạn mức thanh toán có thể được chia nhỏ ra từ 3 tháng, 12 tháng, thậm chí lên tới 24 tháng nếu như sản phẩm được mua có giá trị lớn.

NỘI DUNG CHÍNH

Mua trước, trả sau (By now pay late), xu hướng tiêu dùng không còn xa lạ.

Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, dịch vụ mua trước trả sau ngày càng tăng nhanh. Một phần bởi nhu cầu sở hữu những thiết bị công nghệ của người dùng ngày một nhiều cộng với việc các công ty tài chính, ngân hàng ra mắt thêm nhiều cổng thanh toán với những ưu đãi hấp dẫn, nhằm hỗ trợ và kích cầu tiêu dùng.

Bởi vậy, việc ghé thăm một siêu thị, chọn một món đồ mình đang có nhu cầu sau đó thanh toán trước một khoản tiền nhỏ và mang máy về sử dụng không còn xa lạ đối với nhiều khách hàng.

Tương lai gần, với công nghệ hỗ trợ ngày càng tiên tiến, cộng với việc người dùng ngày càng ít có xu hướng sử dụng tiền mặt khi mua hàng và hệ thống thanh toán được tối ưu thì hình thức mua trước trả sau sẽ ngày càng được tin dùng.

Ngay cả độ xe, hiện nay cũng có thể trả góp.

Độ xe trả góp thực chất là việc khách hàng có thể mua sắm phụ kiện xe hơi sau đó thanh toán thông qua ngân hàng với việc chỉ trả trước một khoản tiền nhỏ, dư nợ còn lại được trả sau qua từng kỳ thanh toán cộng thêm một khoản lãi suất nhỏ cho các công ty tài chính, ngân hàng.

Với hình thức mua sắm này khách hàng có thể mua được những phụ kiện xe hơi với chi phí ban đầu thấp, hay nâng cấp nhiều hạng mục với những gói combo lớn hơn nhưng khoản thanh toán ban đầu phù hợp. Không phải trả quá nhiều và ngay lập tức. Số tiền đó có thể được mang đi đầu tư hay làm việc khác mà vẫn tạo ra dòng tiền để bù đắp cho những khoản phí phát sinh.

Nó mang lại nhiều tiện lợi cho ba bên, bao gồm người dùng, ngân hàng và các đơn vị phân phối sản phẩm. 

Là một trong những đơn vị tiên phong trong dịch vụ, Mắt Cú đã liên kết với nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính lớn có uy tín để mang lại nhiều giải pháp mua sắm và thanh toán nhằm hỗ trợ nhu cầu của khách hàng. 

Mua sắm phụ kiện xe hơi trả góp tại Mắt Cú và những điều khách hàng cần biết.

Hiện nay, Mắt Cú đang liên kết với 4 công ty tài chính nhằm hỗ trợ mua sắm và thanh toán cho khách hàng bao gồm: Homecredit, ACS, Kredivo và máy POS.

Độ xe trả góp với Home Credit.

Nhắc tới công ty tài chính Home Credit chắc hẳn quý anh chị khách hàng không còn lạ lẫm với tên gọi này, nó đã quá nổi tiếng tại Việt Nam trong nhiều năm qua, là kênh mua sắm trả góp có mặt trong những chuỗi bán lẻ điện máy lớn nhất Việt Nam như: điện máy xanh, mediamart, pico, trần anh…

Với tỷ lệ duyệt hồ sơ cao, trong nhiều trường hợp hồ sơ khách hàng có điểm tín dụng thấp nhưng vẫn được Home credit hỗ trợ khoản vay, thời gian xét duyệt nhanh chóng đó chính là điểm mấu chốt giúp Homecredit được nhiều ông lớn trong ngành bán lẻ tin dùng. Nếu xét về lãi suất trả chậm thì đối với biểu phí của Home Credit sẽ nhỉnh hơn các đơn vị tài chính khác. 

Lưu ý: Khi trả góp qua Homecredit khách hàng sẽ phải trả 1 khoản phí được coi là phí bảo hiểm khoản vay, khoản phí này gần như là bắt buộc. 

Mua phụ kiện ô tô trả góp thông qua ACS.

Xét về mức độ nổi tiếng, ACS không bằng các công ty tài chính khác như HomeCredit hay HD saison, FE… nhưng một điểm đặc trưng mà Mắt Cú vẫn liên kết với ACS đó là ở thái độ dịch vụ sau bán hàng và mức lãi suất tốt nhất thị trường trong ngành, đặc biệt là đối với những khách hàng công chức nhà nước.

Là một doanh nghiệp gốc Nhật, thuộc tập đoàn Aeon, ACS cũng đã xâm nhập thị trường Việt Nam từ khá sớm. Với triết lí mang đậm “chất Nhật”, lấy thái độ phục vụ làm tôn chỉ hành động ACS cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng. 

Nếu xét về mức phí trả sau, ACS được cho là thấp nhất thị trường, điểm hạn chế của ACS có lẽ nằm ở quy trình thẩm định hồ sơ vay, sẽ nghiêm ngặt hơn so với các công ty tài chính khác. Tất nhiên là vậy, vay tiêu dùng là hình thức mua sắm trả góp không tài sản đảm bảo, chỉ dựa vào điểm tín dụng là cơ sở cho vay. Nên với mức lãi suất thấp họ càng phải cẩn trọng với hồ sơ và uy tín của khách hàng.

Nếu điểm tín dụng tốt hoặc trong nhóm khách hàng công sở, thì ACS sẽ là đơn vị mà Mắt Cú khuyên quý anh chị khách hàng nên lựa chọn.

Kredivo.

Kredivo là một tổ chức tài chính mới nổi gần đây. Với việc áp dụng công nghệ xét duyệt hồ sơ trực tuyến nên Kredivo nhanh chóng được thị trường đón nhận. 

Tuy nhiên, quá trình xét duyệt sẽ hơi mất thời gian do nhiều khách hàng bị hạn chế trong việc sử dụng công nghệ. Bạn cần phải tải ứng dụng về điện thoại để đăng tải thông tin và thẩm định hồ sơ.

Khoản vay ban đầu của khách hàng mới khá thấp, theo nhiều người dùng chia sẻ, mặc dù không có nợ xấu, đã từng mua sắm trả góp ở những công ty tài chính khác, nhưng khoản vay lại ban đầu từ Kredivo không được cao, chỉ khoảng 4 triệu đồng cho lần đăng ký đầu tiên.

Mua trước trả sau qua MPOS, quẹt thẻ không mất phí tại Mắt Cú.

MPOS là một cổng thanh toán online đứng giữa các ngân hàng tại Việt Nam và khách hàng để thực hiện khâu thanh toán khi mua sắm.

Xu hướng tiêu dùng không dùng tiền mặt sẽ nở rộ trong tương lai, điểm mấu chốt đó là ở tính tiện dụng bởi hiện nay ai cũng đang dùng cho mình một chiếc điện thoại thông minh, đặc điểm thứ hai đó là sự an toàn trong giao dịch và người dùng ngày càng ít sử dụng tiền mặt.

Với việc sử dụng một thẻ tín dụng được cấp hạn mức tiêu dùng tín dụng từ ngân hàng. Khách hàng dễ dàng sở hữu một sản phẩm bất kì trả góp định kì hàng tháng thông qua việc quẹt thẻ. Đặc biệt hơn, để hỗ trợ khách hàng Mắt Cú sẽ hoàn toàn miễn phí quẹt thẻ thanh toán thông qua MPOS.

Tuỳ thuộc vào tình huống cũng như lựa chọn mua sắm, Mắt Cú có thể hỗ trợ độ xe trả góp tới quý Anh Chị qua nhiều ngân hàng khác nhau. Anh chị có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận bán lẻ qua số điện thoại 0982 12 4440 để được hỗ trợ.

Những vấn đề cần lưu ý khi mua sắm phụ kiện ô tô trả góp tại Mắt Cú.

Việc mua sắm trả góp không còn xa lạ, tuy nhiên việc xét duyệt hồ sơ và các mức biểu phí thì mỗi một ngân hàng, công ty tài chính đều có những yêu cầu và quy định khác nhau. 

Bảo hiểm khoản vay.

Trong một số tình huống, tuỳ thuộc vào điểm tín dụng cũng như năng lực thanh toán của từng nhóm khách hàng, một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm khoản vay.  Khoản phí bảo hiểm này nhằm mục đích an toàn cho ngân hàng khi khách hàng không thể thực hiện nghĩa vụ thanh toán. Và không thể loại trừ khi thanh toán khoản trả trước.

Điểm tín dụng của hồ sơ vay.

Điểm tín dụng của hồ sơ khách hàng đóng vai trò rất lớn trong quy trình xét duyệt khoản vay lại khi thẩm định và xét duyệt hồ sơ. Khách hàng có thể bị từ hợp đồng mua sắm nếu như có điểm tín dụng thấp.

Việc này nằm ở nhiều yếu tố như: bị hạ điểm tín dụng trên CIC, có nhiều khoản vay ở nhiều nơi cùng lúc, hồ sơ bị đánh dấu về khả năng thanh toán… và thông thường khi hồ sơ bị loại trừ các bên liên quan sẽ không được cung cấp lí do.

Phí hồ sơ mua trả góp.

Một số ngân hàng như ACS sẽ bao gồm phí khởi tạo và xét duyệt hồ sơ dao động từ 200.000 – 300.000đ. Khoản phí này không được loại trừ vào khoản trả trước khi khách hàng mua sắm. Tất nhiên, với ACS thì biểu phí lãi suất đã là thấp nhất thị trường.

Trả góp 0%.

Trong từng chiến dịch để hỗ trợ khách hàng mua sắm phụ kiện xe hơi trả góp Mắt Cú sẽ có nhiều chương trình khác nhau kết hợp với các ngân hàng như trả góp 0%, trả trước 0 đồng, hoàn tiền…

Mục tiêu là mong muốn quý Anh Chị có thể trải nghiệm mua sắm tại Mắt Cú và ghi điểm trong mắt người tiêu dùng. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm Mắt Cú có những chương trình hỗ trợ khác nhau. Quý Anh chị có thể theo dõi Fanpage của Mắt Cú hoặc xem trên website, liên hệ trực tiếp bộ phận bán hàng để biết thêm thông tin.

Xét duyệt hồ sơ Online.

Để hỗ trợ tối đa nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi gửi, xét duyệt hồ sơ, quý anh chị có thể chọn lựa nhóm sản phẩm muốn lắp đặt, sau đó có thể yêu cầu Mắt Cú gửi và xét duyệt hồ sơ với các ngân hàng. Nếu hồ sơ được chấp thuận khoản vay, lúc này anh chị mới cần qua showroom để lắp đặt.

Lưu ý quan trọng khi mua sắm phụ kiện ô tô trả góp tại Mắt Cú.

Không phải hồ sơ nào cũng được các đơn vị hỗ trợ trả góp xét duyệt. Có rất nhiều yếu tố khiến hồ sơ bị từ chối, lấy ví dụ như…

– Hồ sơ khách hàng có lịch sử tín dụng kém, trả chậm các kỳ thanh toán từ những lần mua sắm trước ở bất cứ công ty tài chính, ngân hàng tại Việt Nam.

– Nợ xấu đã lên nhóm cao đã có lưu vết trên CIC

– Khả năng thanh toán không an toàn do có nhiều khoản vay khác nhau ở nhiều nơi. 

– Trong quá trình thẩm định hồ sơ thông thường các công ty tài chính sẽ kiểm tra thông tin ghi chú của khách hàng bao gồm: người thân (anh/ chị em/ vợ/ bạn bè hoặc mối quan hệ cá nhân) của khách hàng. Việc làm này nhằm đảm bảo những thông tin trên hồ sơ vay được chính xác. Tất nhiên, bằng nghiệp vụ kiểm tra họ có thể có được những dữ liệu đó. Việc này có thể gây khó chịu, và nếu các thành viên không hợp tác hoặc không cung cấp dữ liệu hồ sơ cũng có thể bị từ chối. 

– Thông tin làm hồ sơ không chuẩn mực. Thông thường khách hàng không mong muốn ghi nhiều thông tin cá nhân của mình hoặc ghi chú những thông tin sai lệch. Việc này cũng dẫn tới việc hồ sơ bị từ chối. Thông qua nghiệp vụ, bộ phận kiểm tra thẩm định hồ sơ của ngân hàng có rất nhiều cách thức để giám định những thông tin đó. Và tất nhiên, nó được bảo mật.

Trên đây là những lý do chính và quan trọng nhất khiến hồ sơ mua sắm trả góp của quý Anh Chị có thể bị loại trừ, quý Anh Chị vui lòng lưu ý.

Với việc hỗ trợ các kênh thanh toán khác nhau, Mắt Cú hy vọng sẽ mang lại nhiều giải pháp mua sắm tốt nhất cho quý anh chị khách hàng đã tin tưởng vào sản phẩm và chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Mọi thông tin quý anh chị có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *