Giải mã mẫu logo bí ẩn của Toyota Alphard

Đã quen thuộc với mẫu logo nổi tiếng của Toyota, nhưng người tiêu dùng không khỏi bỡ ngỡ khi bất ngờ nhìn thấy một mẫu logo hết sức mới trên chiếc Toyota Alphard. Phải chăng Toyota sắp đổi nhận diện thương hiệu cho hãng xe của mình.

giai-ma-mau-logo-bi-an-cua-toyota-alphard

Logo là một biểu tượng thương hiệu của tất cả các hãng xe trên thế giới. Chỉ cần nhìn thoáng qua là người tiêu dùng có thể nhận diện chiếc xe đó thuộc nhà sản xuất nào.

Việc thay đổi biểu trưng là không hiếm sảy ra. Có thể kể đến một vài cái tên đã thay đổi các mẫu logo của hãng xe qua các thời kỳ như Kia, Nissan hoặc Peugeot… Tuy nhiên việc thay đổi đó chỉ dựa trên một vài chi tiết nhỏ, không đáng kể mà giữ lại hầu hết các bố cục và chi tiết chính.

Liên quan: Bắt gặp chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard 2021 lăn bánh trên đất Hà Nội.

Việc này giúp người dùng vẫn có thể nhận diện một cách dễ dàng về nhà sản xuất của chiếc xe đó.

Nếu thay đổi hoàn toàn một hình ảnh nhận diện cho Logo của mình thì đó là việc làm hết sức bất ngờ, và với doanh nghiệp đó có thể là một con dao hai lưỡi. Không khéo lại tự cầm dao cứa tay mình.

Minh chứng cụ thể, nếu mới nhìn vào mẫu Toyota Alphard mới xuất xưởng gần đây sẽ khiến chúng ta không khỏi giật mình. Logo phía sau vẫn là những hình ảnh hết sức quen thuộc của một hãng xe lớn nhất nhì thế giới, nhưng phía trước xe lại là một biểu trưng hết sức xa lạ.

Thậm chí đã không ít người tự đặt câu hỏi, phải chăng đây là chiêu trò Marketing hay đó là một chiếc “Toyota Fake”.

Tuy nhiên, khẳng định rằng đó là chiếc xe chính hãng từ Toyota. Nhưng tại sao một hãng xe lớn của Nhật lại “chơi lớn” đến vậy.

Trên thực tế việc làm này không có gì mới, chỉ là chúng ta chưa từng bắt gặp tại Việt Nam. Trong quá khứ nhiều các phiên bản xe từ cùng một hãng sản xuất đã có những biểu trưng đánh dấu riêng cho mình. Nó là một cách phân biệt chúng với những chiếc xe còn lại của cùng một thương hiệu.

Liên quan:Giải pháp độ đèn led cho Vios G, lắp đặt nguyên bản, tăng sáng đèn pha ô tô hiệu quả.

Minh chứng điều này có thể kể đến chiếc Ferrari Dino, ngoài biểu tượng truyền thống là chú ngựa chiếc xe đã được nhà sản xuất đính kèm một logo với cụm từ Dino được cách điệu.

giai-ma-mau-logo-bi-an-cua-toyota-alphard

Chiếc xe thể thao được đặt theo tên con trai của Enzo Ferrari là một trong những chiếc xe sản xuất duy nhất không mang biểu tượng nhận diện vốn có của Ferrari.

Trong quá khứ, Toyota cũng đã thực hiện hành động tương tự trên một số mẫu xe của mình.

Những nhà sưu tập xe Toyota Celica, MR2, Soarer và Century có thể rất quen thuộc với những biểu tượng được đặt trên những chiếc xe đó.

Cũng giống như Dino, Celica có biểu tượng là một con Rồng, MR2 một con đại bàng, Century có hình một con phượng hoàng… Ẩn ý sau mỗi logo của chiếc xe đều nhằm tôn vinh nguồn cảm hứng tinh thần đằng sau nó, theo một cách nào đó bạn có thể nói “đó là linh hồn của chiếc xe”.

giai-ma-mau-logo-bi-an-cua-toyota-alphard

Và giờ thì đến lượt chiếc Toyota Alphard, nó khiến người hâm mộ không khỏi giật mình khi phía trước xe là một biểu trưng hoàn toàn xa lạ. Khác hẳn những gì người ta nhớ đến ngay lần đầu tiên khi nhắc tới Toyota.

Để hiểu hơn về ý nghĩa mẫu logo bí ẩn của Toyota Alphard hãy cùng nhìn lại một chút về thần thoại Hy Lạp. Cái tên Alphard được đặt tên theo ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Hydra.

Liên quan: Kinh nghiệm thay bóng đèn led cho xe Vios E

Những nhà chiêm tinh học người Hy Lạp lần đầu tiên phát hiện ra những hình mẫu này trên các ngôi sao và thường đặt cho chúng những cái tên liên quan tới các câu chuyện để chúng dễ nhớ. Vì chòm sao Hydra có hình dạng giống một con rắn nên nó được đặt tên như vậy.

giai-ma-mau-logo-bi-an-cua-toyota-alphard

giai-ma-mau-logo-bi-an-cua-toyota-alphard

Và nếu bạn nhìn kỹ vào biểu tượng của chiếc Toyota Alphard, trên thực tế nó giống như một phiên bản cách điệu của chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hy Lạp là alpha (α).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *