Giải pháp độ bi led cho Mazda 6, chi tiết về quy trình kỹ thuật.

Để độ bi led cho Mazda 6 các bác có thể tham khảo nội dung dưới đây, Mắt Cú sẽ lột tả một toàn bộ chi tiết kỹ thuật của hệ thống đèn của dòng xe nảy cũng như các bước thực hiện.

giai-phap-do-bi-led-cho-mazda-6-chi-tiet-ve-quy-trinh-ky-thuat

Trong phân khúc hạng D, Mazda 6 có thể được coi là dòng xe thịnh hành nhất nhì tại Việt Nam. Kiểu dáng đẹp mắt, không pha trộn tạo sử khác biệt trong thiết kế, nhìn xa là đã có thể nhận diện được thương hiệu. Chính vì vậy đây là chiếc xe ăn khách, đặc biệt là đối với các chị phụ nữ.

Công nghệ đèn pha của mẫu xe Mazda 6 có thể sơ lược như sau. Những mẫu Mazda 6 trước năm 2020 sử dụng một bi cầu màn trập bóng Xenon chân D4S, bóng gầm vẫn sử dụng công nghệ bóng halogen cũ với chân đèn H11 giống Mazda3. Hệ thống đèn pha đã được trang bị công nghệ liếc tiên tiến như các dòng xe cao cấp (bi liếc) giúp lái xe dễ dàng quan sát góc khuất khi vào đoạn đường cua, đường cong.

Bắt đầu từ những bản Mazda 6 từ 2020 công nghệ đèn chiếu sáng phía trước được chuyển đổi sang đèn pha bi led. Hệ thống liếc vẫn giữ nguyên, nhưng có thêm một tính năng công nghệ hỗ trợ tuyệt vời khác đó là Hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng – Adaptive Front-lighting System, đây là một tiện ích trong công nghệ đèn pha trong nhóm công nghệ “hệ thống đèn pha led thích ứng – ALH” trên những mẫu xe hạng sang hiện nay.

Vậy Mazda 6 nâng cấp ánh sáng như thế nào cho hợp lý.

Đầu tiên với những mẫu Mazda 6 đang sử dụng bi xenon, các bác có thể chuyển đổi lên thẳng bi led. Lý do thì hết sức đơn giản…

Trong trường hợp hỏng, cháy bóng Xenon, các bác có thể chủ động tìm mua mẫu bóng Xenon chuẩn chân D4S tại bất cứ cửa hàng nội thất hoặc Gara ô tô nào sẵn có.

giai-phap-do-bi-led-cho-mazda-6-chi-tiet-ve-quy-trinh-ky-thuat

Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống bi/ đèn xenon thường lão hoá nhanh hơn bởi nhiệt độ bóng đèn phát ra.

Với nhiệt độ của Xenon nhiệt lượng toả ra xung quanh dao động từ 2500 độ C cho đến 3000 độ C và lại bị om phía trong khoang cụm bi, nó có thể dẫn tới hai tình trạng….

1. Choá phản xạ phía trong cụm bi bị lão hoá, một số trường hợp bị bong lớp mạ xi phản quang thậm chí cháy choá đèn. Do đó ánh sáng bóng đèn không thể phản xạ tốt vào choá, ánh sáng mờ yếu thậm chí không thấy nguồn sáng đi ra.

giai-phap-do-bi-led-cho-mazda-6-chi-tiet-ve-quy-trinh-ky-thuat

giai-phap-do-bi-led-cho-mazda-6-chi-tiet-ve-quy-trinh-ky-thuat

giai-phap-do-bi-led-cho-mazda-6-chi-tiet-ve-quy-trinh-ky-thuat

2. Thấu kính mờ đục bởi sức nóng bóng đèn phát ra trong một thời gian dài sử dụng. Khi Lens bị lão hoá mờ đục nguồn sáng không thể đi qua dễ dàng như trước khiến đèn ngày càng tối.

giai-phap-do-bi-led-cho-mazda-6-chi-tiet-ve-quy-trinh-ky-thuat

Chính vì vậy, để có thể mang lại giải pháp tốt nhất cho hệ thống đèn pha của Mazda 6 bản bi Xenon  khuyên anh chị nên thay bi led. Do sử dụng một cụm bi với hệ thống điều khiển bằng màn trập nên chỉ cần thay một bộ bi led là đã có cả chức năng pha cốt, rất tiết kiệm.

Riêng đối với những mẫu Mazda 6 đã được chuyển đổi công nghệ bi led, nếu như anh chị vẫn chưa hài lòng và thỏa mãn với chất lượng ánh sáng đó anh chị cũng có thể xem xét giải pháp nâng cấp lên bộ bi led có chất lượng tốt hơn mà vẫn có thể giữ nguyên bản các tính năng hiện đại trên cụm đèn pha như tính năng “Mazda High Beam Control

Giá độ bi led cho mazda 6 tuỳ thuộc vào dòng bi các anh chị chọn lựa, tất nhiên tiền nào của ấy. Trong phân khúc bình dân bi led ô tô sẽ có giá từ 4,5 đến 5,5 triệu đồng như mẫu Owleye P500A, phân khúc trung bình có giá từ 7 triệu đến 10 triệu và phân khúc cao cấp có thể lên tới 15 đến 20 triệu đồng.

Anh chị có thể tham khảo hai mẫu sản phẩm bi led cho mazda 6 như mẫu Owleye P500A hoặc bộ bi led hai màu Owleye P201. Nếu cần thêm bất cứ câu hỏi nào anh chị có thể liên hệ với Mắt Cú. Theo dõi kênh Youtube Mắt CúFanpage để thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về viêc review sản phẩm phụ kiện ô tô hoặc những thông tin khuyến mãi mới nhất.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *