Giải pháp độ đèn led cho Vios G, lắp đặt nguyên bản, tăng sáng đèn pha ô tô hiệu quả.

Nội dung dành cho các bác muốn độ đèn led cho Vios G và cần một giải pháp tăng sáng đèn pha ô tô hiệu quả, lắp đặt nguyên bản không phá choá và “chế chóa” nguồn điện, tất nhiên là sẽ tiết kiệm chi phí.

giai-phap-do-den-led-cho-vios-g-lap-dat-nguyen-ban-tang-sang-den-pha-o-to-hieu-qua

Như nội dung trước đó em đã sơ lược về giải pháp độ đèn led cho Vios E, nay em sẽ mô tả sơ lược về giải pháp độ đèn led cho xe Vios G, mục tiêu của nội dung luôn là : hiệu quả, tiết kiệm và không “độ đẽo” do có thể ảnh hưởng tới bảo hành, đăng kiểm và các bác có thể thực hiện tại nhà.

Khác biệt với dòng Vios bản E, Vios bản G đã được nhà sản xuất nâng cấp hệ thống đèn pha với cụm đèn cốt được trang bị Bi Cầu (Projector).

Mục đích của sự nâng cấp này nhằm mục đích tăng khả năng chiếu sáng cho đèn cốt, tuy nhiên nếu vẫn sử dụng loại bóng tiêu chuẩn là halogen (bóng sợi đốt) thì mười bác có đến chín bác nói “chẳng ăn thua”.

Chính vì vậy nhu cầu thay đèn led cho Vios là rất lớn. Bác nào chịu chơi thì thay nguyên cả cụm bi led cho bi nguyên bản theo xe, còn bác nào muốn giữ nguyên bản thì có thể nghĩ đến giải pháp thay bóng halogen bằng bóng led.

Nhưng thay bóng led như thế nào cho phù hợp và tạo ra hiệu quả thì ít bác “chịu tìm hiểu về công nghệ”. Mặt nữa, trên internet có quá nhiều các thông tin trái chiều, thế nên các bác như rơi vào một ma trận các luồng ý kiến dẫn tới “chẳng biết đường nào mà lần”.

Nói gì thì nói, đầu tiên nó phải hợp lý với “túi tiền”, sau đó là chất lượng ánh sáng phải cải thiện thực tế, quan trọng không kém là chính sách bán hàng từ nhà cung cấp chính hãng.

So với việc độ bi cầu, thay bóng led cho ô tô là một giải pháp an toàn, tránh những sự việc “lằng nhằng”. Tất nhiên chất lượng ánh sáng không thể bằng bi led, nhưng nó sẽ thực sự hiệu quả nếu các bác tìm đến các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và thay những bóng đèn led chuyên dụng.

Sơ lược về giải pháp độ đèn led cho Vios G.

Như đã nói phía trên, các bản Vios G đã được hãng nâng cấp hệ thống đèn cốt với cụm bi cầu, tuy nhiên đèn đèn pha vẫn sử dụng choá phản xạ thông thường.

Và để tăng sáng được hiệu quả các bác cần thay đúng chủng loại đèn led cho từng loại pha đèn để có được chất lượng ánh sáng tốt nhất.

Thay đèn led cho Vios G các bản 2015,2016,2017,2018.

Để thay đèn led cho xe Vios G các đời 2015,2016,2017,2018 các bác lưu ý. Phiên bản Toyota Vios các năm này sử dụng một bóng đèn 9012 (Hir2) với bi cầu màn trập.

giai-phap-do-den-led-cho-vios-g-lap-dat-nguyen-ban-tang-sang-den-pha-o-to-hieu-qua
Mẫu đèn led ô tô Owleye A360/S2 9012 chuyên dụng cho xe Vios có bi cầu

Các bác chưa hiểu nguyên lý về bi cầu màn trập thì có thể đọc thêm nội dung liên kết theo đường link bên dưới.

Liên quan: Bi cầu ô tô màn sập là gì?

Với các xe Vios đời này, các bác chỉ cần thay một bộ bóng đèn hai bóng là có thể có cả chức năng pha cốt. Rất tiết kiệm chi phí. Mẫu đèn Cartop khuyên dùng là mẫu đèn led ô tô chuyên dụng cho bi cầu OwleyeA360/S2 của đèn led Mắt Cú.

Thay đèn led cho Vios các bản 2019,2020,2021.

Hầu hết các mẫu xe Toyota các đời năm này đều được nhà sản xuất phân tách pha đèn ra làm hai chức năng pha cốt riêng biệt. Đồng nghĩa rằng các bác sẽ phải thay hai bộ bóng đèn nếu muốn tất cả đèn pha là đèn led.

Liên quan: Bảng tra chân bóng đèn xe toyota

Với bóng đèn cốt sẽ sử dụng chân H11 cho cụm bi cầu. Và tất nhiên với cụm bi cầu thì qua kinh nghiệm lắp đặt thực tế không có mẫu bóng nào có thể tạo ra hiệu quả bằng mẫu đèn led ô tô Owleye A360/S2.

Riêng bóng đèn pha sử dụng chân HB3 hay còn gọi là chân 9005 các bác lưu ý. Thiết kế của các bản Vios 2019,2020,2021 có một nhược điểm.

Phía khung khoang máy sẽ bị kích (cấn) nếu các bác sử dụng các mẫu đèn led ô tô có đuôi tản nhiệt to hoặc dài.

Nó chỉ thích hợp với các mẫu đèn led mini, có hệ thống tản nhiệt nhỏ gọn. Nếu không chú ý chi tiết này khi các bác mua về sẽ không thể lắp đặt.

Mẫu bóng Cartop khuyến nghị để lắp cho đèn pha Vios G các đời này là mẫu Owleye A488 với quang thông lên tới 20.000 lumen. Chiếu xa và chụm sáng rất tốt.

Lời ngỏ.

Do có quá nhiều thông tin trái chiều khác nhau từ các shop bán hàng nên việc các bác lựa chọn sản phẩm đôi khi không được hiệu quả. Nên tìm đến các shop nội thất chuyên về đèn hoặc các nhà cung cấp chuyên nghiệp.

Liên quan: Phân biệt các loại chân bóng đèn cho xe ô tô.

Với các nhà cung cấp như vậy, họ sẽ biết được mẫu đèn phù hợp nhất cho xe của các bác. Sự thực là không phải mẫu đèn led nào cũng giống nhau về chất lượng. Nếu bác nào đã thử qua nhiều bóng led ô tô các bác sẽ “gật đầu đồng ý” về vấn đề này.

Tiền nào của ý các bác ạ, việc thay thế đèn led cho Vios là giải pháp đơn giản nhất các bác có thể thực hiện tháo lắp tại nhà. Nhưng nếu muốn “sáng rữc rỡ nhất làng” các bác có thể tham khảo thêm giải pháp độ bi led tại Matcu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *