Hiểu rõ hơn về đèn Led Osram, Cree, Philips, CSP, COB.

Hôm nay Matcu.vn xin giải thích cho các bạn về các thuật ngữ nhằm giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về đèn Led Osram, Cree, Philips, CSP, COB.

Có thể nhận thấy những năm gần đây công nghệ đèn LED cho ô tô phát triển rất mạnh mẽ. Lắp đặt đèn LED cho xe hơi đang dần là xu thế nhằm cải tiến chất lượng ánh sáng khi di chuyển trong ban đêm, với trình độ cao như hiện nay các nhà sản xuất luôn cho ra những dòng sản phẩm có chất lượng cao với khả năng tăng sáng vượt trội.

Tuy nhiên, khi muốn sử dụng đèn LED khách hàng thường bị choáng ngợp trước hàng loạt những thông tin quảng cáo về chất lượng cũng như giá thành của vô vàn các mẫu đèn LED trên thị trường hiện nay. Và cuối cùng là không biết mình nên mua sản phẩm nào cho phù hợp…

Tên sản phẩm là tên của LED chip chứ không phải thương hiệu.

Mọi người vẫn thường nghe các tên gọi của đèn LED như XHP, Philips, Luxeon – ZES, Osram và coi đó như một chuẩn mực để đánh giá chất lượng công nghệ LED cho ô tô, điều này chưa hoàn toàn đúng. Và nhầm lẫn hơn nữa đó chính là bạn đang nghĩ rằng những sản phẩm đó chính là do các hãng Cree, Osram, Philips sản xuất.

Trên thực tế những nhà sản xuất LED chip có thương hiệu lớn trên thế giới họ sản xuất ra những mắt LED đó bằng công nghệ do họ nghiên cứu và phát triển, sau đó bán lại trên thị trường để các nhà sản xuất chế tạo ra các sản phẩm ứng dụng trong công nghiệp, dân dụng, xe cộ…

hieu-ro-hon-ve-den-led-osram-cree-philips-csp-cob

Các sản phẩm đèn LED  ô tô trên thị trường hiện nay chủ yếu là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng bạn đừng vì thế mà đánh giá thấp chất lượng sản phẩm. Là một nước có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, Trung Quốc không chỉ là “công sưởng của thế giới” mà tại đây họ còn có thể nghiên cứu và chế tạo ra những sản phẩm ứng dụng rất thiết thực cho cuộc sống.

Ngoài những sản phẩm có tên thương hiệu chính xác như Lumiled Philips ra thì các dòng sản phẩm khác không phải là do chính hãng Philips sản xuất, đó chỉ là một cái tên nhà sản xuất (hoặc người bán hàng) đặt cho để mọi người nhận biết sản phẩm sử dụng công nghệ nào tạo ra.

Hiểu rõ hơn về đèn Led Osram, Cree, Philips, CSP, COB.

Nguần sáng do công nghệ LED chip khác nhau có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên nó không quan trọng quá trong quá trình sản xuất đèn LED cho xe hơi của bạn.

Osram: một hãng sản xuất LED chip lớn của Đức, nếu để nói về công nghệ chiếu sáng cho ô tô thì Osram được đánh giá hàng đầu. Đèn LED Osram có màu trắng tinh khiết và sáng tốt nhất, phạm vi chùm sáng rõ ràng, không có dải tối. Đây chính là lý do các sản phẩm của Osram từ HID cho đến Lumiled đều được thế giới tin dùng nhiều nhất.

Philips: Nhà sản xuất của Hà Lan. Các sản phẩm của Philips LED cũng nổi tiếng với các ứng dụng rộng rãi trên thị trường sản xuất đèn LED dành cho xe hơi.

Cree: Nhà sản xuất của Mỹ. Đứng sau Đức và Hà lan là Cree, một thương hiệu của Mỹ. LED chip Cree được các nhà sản xuất tin dùng bởi chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

COB: Hầu hết các sản phẩm LED COD đều có xuất xứ tại Trung Quốc, với trình độ kỹ thuật như hiện nay Trung Quốc có thể sản xuất ra những sản phẩm LED có chất lượng không hề thua kém trên thị trường nhưng với giá thành rất rẻ.

CSP: theo thông tin tham khảo, LED chip CSP có nguần gốc từ Hàn Quốc. Đây là sản phẩm được các nhà sản xuất đánh giá cao bởi chất lượng cũng như giá thành của LED.

Phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay vẫn là các sản phẩm đèn LED với chip COD và CSP bởi nó có giá thành rẻ, chất lượng phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Nhìn chung các mắt LED đa phần chỉ khác nhau về chất lượng ánh sáng, với các sản phẩm LED do Cree, Philips, Osram sản xuất chất lượng ánh sáng trắng mịn hơn. Nhưng đó là sử dụng công nghệ đo bằng máy móc, nếu dùng mắt thường chúng ta hầu như không thể nhận biết được sự khác biệt đó.

Còn chất lượng sản phẩm bền hay không đó còn phụ thuộc rất lớn vào yếu tố nhà sản xuất.

Qua bài viết hy vọng quý vị và các bạn phần nào hiểu rõ hơn về đèn Led Osram, Cree, Philips, CSP, COB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *