Hướng dẫn cài đặt nhớ ghế trên xe ô tô.

Chức năng nhớ ghế trên ô tô là một tiện ích công nghệ rất hữu dụng cho người lái, tuy nhiên nếu đây là lần đầu bạn sử dụng một chiếc xe có chức năng này chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ để cài đặt cài đặt nhớ ghế trên xe ô tô của mình.

huong-dan-cai-dat-setup-nho-ghe-tren-xe-o-to

Trước đây, tiện ích này thường chỉ được trang bị trên các dòng xe nằm trong phân khúc cao cấp, hạng sang, tuy nhiên với công nghệ xe hiện đại như ngày nay nhiều dòng xe thuộc phân khúc bình dân cũng được trang bị thêm tính năng nhớ ghế tự động.

Đây là một tính năng bổ trợ rất tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn định vị chính xác vị trí ngồi của ghế lái theo đúng tư thế thoải mái nhất cho bạn. Phù hợp với từng người lái riêng biệt.

Tài trợ: Owleye A360/S2, bóng đèn led chuyên dụng cho xe bi cầu, lắp đặt nguyên bản bảo hành hai năm

Mỗi một dòng xe đều được thiết kế vị trí nút bấm cài đặt nhớ ghế khác nhau, ví dụ như Volvo, Mercedes có thể thấy hệ thống nút bấm điều chỉnh nằm cùng vị trí với hệ thống điều khiển nút bấm điều chỉnh gương, kính. Nhưng với các dòng xe như Mazda, Kia, Hyundai… thì nó lại nằm ngay bên dưới chiếc ghế của người lái xe.

Đa phần hệ thống nút bấm điều khiển cài đặt nhớ ghế tự động ô tô sẽ được thiết kế bên hông trái vị trí ngồi của người lái xe. Chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng, đây đều là những vị trí rất trực quan, quen thuộc trên hầu hết các dòng xe.

Về tổng quan, công nghệ nhớ ghế tự động ô tô có cấu tạo và nguyên lý hoạt động không khác biệt gì nhiều giữa các hãng xe. Hãy cùng Cartop tìm hiểu sơ lược về công nghệ này…

Công nghệ nhớ ghế ô tô.

Công nghệ nhớ ghế ô tô còn gọi là Seat control Modules (thuật ngữ khác Memory seat modules – MSM), đây là công nghệ lưu vị trí ghế ngồi tại vị trí người lái với các mức vị trí khác nhau, giúp người lái xe có thể tự động điều chỉnh vị trí ngồi thích hợp một cách chuẩn xác, phù hợp nhất cho mình.

Liên quan: Giải pháp độ đèn led cho Vios G, lắp đặt nguyên bản, tăng sáng đèn pha ô tô hiệu quả.

Mặc dù hệ thống điều chỉnh ghế bằng cách truyền thống đó là kéo cần gạt phía dưới gầm ghế hoặc hiện đại hơn là điều chỉnh ghế với hệ thống điện đã rất hữu dụng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn cho người khác mượn xe (hoặc xe gia đình được sử dụng chung). Mỗi người sẽ có một tầm lái và khoảng cách chân khác nhau. Chính vì vậy với hệ thống nhớ ghế tự động nó cho phép bạn có thể lưu giữ và điều chỉnh độ chuẩn xác của vị trí một các chuẩn xác.

Một số mẫu xe chỉ có hai vị trí nhớ ghế, tuy nhiên cũng có nhiều xe thiết kế tới 3 vị trí nhớ ghế cho người lái.

Việc điều chỉnh chỗ ngồi để tạo cảm giác thoải mái nhất khi vận hành chiếc xe của mình là hết sức quan trọng. Nó khiến những chặng đường dài thêm an toàn khi mà người lái xe luôn được tỉnh táo và không có cảm giác mỏi mệt do tư thế ngồi không phù hợp.

Hướng dẫn cài đặt (setup) nhớ ghế trên xe ô tô.

Mỗi chiếc xe được thiết kế nút điều khiển nhớ ghế ở các vị trí trí khác nhau, tuy nhiên đa phần sẽ được thiết kế bên hông trái dưới ghế lái.

Trước tiên, hãy xem hình dưới để biết các chức năng của nút bấm điều khiển nếu đây là lần đầu chúng ta sử dụng công nghệ này.

huong-dan-cai-dat-setup-nho-ghe-tren-xe-o-to

Vị trí 1: Nút “SET” để bắt đầu khởi động quá trình cài đặt, khóa chức năng sau khi cài đặt xong hoặc hủy các cài đặt trước đó để cài đặt mới.

Vị trí 2: Các nút lưu vị trí, nếu có hai số xe sẽ có hai vị trí nhớ ghế, có ba số ẽ có ba vị trí được nhớ ghế.

Vị trí 3: Nút điều chỉnh khoảng cách giữa ghế và vị trí các bàn đạp chân, vô lăng (có thể gọi đây làm tầm chân của người lái). Theo chiều hai mũi tên, người lái có thể nhấn vào đó để di chuyển khoảng cách ghế lái.

Vị trí 4: Điều khiển độ gập, ngả của phần tựa lưng ghế.

Để thiết lập cài đặt nhớ ghế tự động cho ô tô có thể thực hiện theo các bước dưới đây. Lưu ý là cách cài đặt không có nhiều sự khác biệt.

huong-dan-cai-dat-setup-nho-ghe-tren-xe-o-to
Vị trí các nút bấm cài đặt nhớ ghế thường được thiết kế.

Bước 1.

Một số xe yêu cầu kéo phanh tay, mở khóa điện xe để khởi động xe, việc này nhằm khởi động hệ thống máy tính của xe (hệ thống OBD). Đây là nơi lưu trữ mọi thông tin bạn cài đặt hệ thống của xe. Nhưng với các mẫu xe mới hiện nay có thể không cần khởi động xe.

Bước 2.

Nhấn giữ phím “SET” cho đến khi nghe thấy hai tiếng “Bip” liền mạch là xe bắt đầu bước vào quá trình thiết lập cài đặt nhớ ghế. Lưu ý là thao tác không quá 3 giây cho một lần SET vị trí.

Bước 3.

Kéo ghế đến vị trí đầu tiên, điều chỉnh phương hướng cho phù hợp nhất và nhấn phím 1 để cài đặt vị trí ghế đầu tiên.

Bước 4.

Tiếp tục di chuyển và điều chỉnh ghế đến vị trí phù hợp thứ hai và nhấn phím 2 để đặt nhớ ghế ô tô tại vị trí số 2.

Bước 5.

Tiếp tục di chuyển và điều chỉnh ghế đến vị trí phù hợp thứ hai và nhấn phím 3 để đặt nhớ ghế ô tô tại vị trí số 3.

Bước 6.

Ấn nhanh phím “SET” một lần chỉ để phát phát ra một tiếng “Bip” để đóng lệnh cài đặt. Như vậy là đã hoàn thành xong quá trình cài đặt.

Xem thêm video hướng dẫn nhanh trên Youtube.

Giờ đây để đưa ghế đến các vị trí đã được cài đặt chỉ cần ấn phím 1, 2, 3. Để thoát toàn bộ quá trình và cài đặt lại nhớ ghế trên xe ô tô hãy ấn giữ phím SET như tại bước một và thực hiện lại toàn bộ quy trình trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *