Hướng dẫn độ đèn led cho xe Ford Ecosport 2018/2019… đơn giản tại nhà

Để độ đèn led cho xe Ford Ecosport chúng ta có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Dòng xe Ford Ecosport với các phiên bản trước năm 2018 sử dụng bóng đèn Halogen chân H4, tuy nhiên bắt đầu từ năm 2018 trở lại đây nhà sản xuất đã phân tách cụm đèn pha ra chức năng pha cốt riêng.

Có thể bạn quan tâm…

  • Giải pháp độ đèn led cho Vios G, lắp đặt nguyên bản, tăng sáng đèn pha ô tô hiệu quả.
  • Kinh nghiệm thay bóng đèn led cho xe Vios E
  • Thay đèn led ô tô, mọi thông tin cần biết kẻo “tiền mất tật mang”, cập nhật 2021
  • Đánh giá mẫu đèn led ô tô Owleye A360/S2 chuyên dụng cho xe có sẵn bi cầu dựa trên góc độ kỹ thuật.

Với các mẫu Ford Ecosport sử dụng bóng đèn Halogen H4 công đoạn thay thế khá đơn giản, tuy nhiên với các phiên bản từ 2018 trở lại đây do sử dụng chức năng pha cốt riêng nên việc độ đèn xe Ford Ecosport có đôi phần phức tạp hơn một chút.

Để độ đèn cho Ecosport với các năm này chúng ta cần biết rằng chân bóng đèn cho đèn cốt sử dụng chân H7 và cần thêm bộ Kit – Ngàm chuyển đổi đèn led (chúng tôi còn gọi là Adapter). Với đèn pha sử dụng chân H1 công đoạn lắp đặt đơn giản hơn tuy nhiên cần lắp đặt các mẫu đèn led nhỏ gọn do thiết kế hốc chứa đèn khá bé, nếu lắp các mẫu đèn có quạt tản nhiệt lớn rất khó đưa các thiết bị vào phía trong khoang đèn.

Mẫu đèn led phù hợp cho đèn cốt Ford Ecosport chúng tôi khuyến nghị dòng sản phẩm đèn led đổi màu Owleye A314/S2. Đây là sản phẩm đèn led ô tô thuộc phân khúc bình dân với hai màu nhiệt cơ bản là trắng và vàng. Chuyển đổi màu nhiệt chỉ thông qua thao tác bật tắt đèn, hoàn toàn tự động.

Với bóng đèn led ô tô đổi màu Owleye A314/S2 H7 bạn hoàn toàn có thể lái xe trong mọi thời tiết bao gồm cả những ngày đẹp trời hoặc có mưa mà vẫn đảm bảo tầm nhìn. Mẫu đèn led này có màu nhiệt trắng 6000K và màu nhiệt vàng 4300K rất hữu dụng. Và lưu ý là nên mua kèm theo một bộ chân ngàm chuyển đổi đèn led thì bạn mới có thể lắp đặt được đèn cốt chân H7 cho xe Ford Ecosport.

Với đèn pha khuyến nghị người dùng nên sử dụng mẫu đèn Owleye A488 H1, mẫu mini led nhỏ ngọn dễ dàng thao tác và lắp đặt với hốc đèn của xe Ford Ecosport.

Và bây giờ, hãy bắt đầu các quy trình thay bóng đèn cho Ford Ecosport…

NỘI DUNG CHÍNH

Độ đèn led cho xe Ford Ecosport bằng cách thay bóng đèn.

Tại sao chúng tôi chỉ hướng dẫn quý vị thay bóng đèn? Bởi vì đây là giải pháp đơn giản nhất dành cho những quý vị “không thích độ” do lo sợ ảnh hưởng tới bảo hành của hãng.

Ngoài ra với giải pháp độ bi led cho Ford Ecosport đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức về điện xe, cách hấp và ra chóa đèn, đi nguồn, dây rơ le (giây giật)… Hơn nữa bạn cần có thêm các dụng cụ để thực hiện các công đoạn độ bi cầu.

Đây là giải pháp dành cho các cơ sở nội thất có đội ngũ thợ đèn chuyên nghiệp, tuy nhiên để tạo ra hiệu quả bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp thay bóng đèn led cho Ford Ecosport. Và dưới đây là các bước thay bóng đèn bạn có thể tham khảo làm theo quy trình này.

Thay đèn cốt cho Ford Ecosport.

Để thay đèn led cho Ford Ecosport với cụm đèn cốt bạn cần chuẩn bị thêm bộ chân đế cài chuyển đổi đèn led chân H7, có thể tìm thấy nó tại Owleye hoặc trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, hãy liên hệ trực tiếp với đèn led Mắt Cú để được hướng dẫn mua đúng sản phẩm.

Xem thêm…

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha
Chân đế giữ bóng đèn cốt H7 của Ford Ecosport, bạn cần có bộ ngàm chuyển đổi để giữ đèn led nếu thay bóng.

Bước 1. Tháo bóng đèn Halogen ra khỏi hốc đèn.

Để tháo được bóng đèn cốt bạn đưa tay vào phía trong khoang chứa đèn, đưa tay lay nhẹ và dùng lực rút mạnh để chân kẹp đèn bung ra, sau đó rút bóng ra khỏi chân đế giữ.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha
Chân đế giữ bóng đèn Halogen nguyên bản, dùng lực lay và rút mạnh sẽ bung ra.

Bước 2. Lồng chân ngàm vào đế đèn và đưa vào hốc.

Tháo chân đế giữ đèn H7 ra khỏi bóng đèn led, tiến hành lồng chân giữ đèn vào chân ngàm và đưa vào vị trí giữ có sẵn của chân cài bóng chân H7. Nhưng trước tiên hãy quan sát vị trí chân bóng Halogen được đặt như hình dưới.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Để ý vị trí khoanh tròn trên ảnh, đó là vị trí được đánh dấu để có thể đưa đặt đúng vị trí bóng đèn, và khi đưa đèn chân đế đèn led đã được lồng vào ngàm giữ đèn bạn cần đặt đúng vị trí như vậy, xem hình dưới.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Khi đã định vị được vị trí chân đế đèn led tiến hành đưa ngàm giữ vào khóa chặt chân cài lại, hình dưới.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Bước 3. Xoáy bóng đèn led vào đúng vị trí.

Sau khi đã cố định được chân giữ đèn và ngàm chuyển đổi, đưa đèn led vào và xoáy đèn cho đúng vị trí, Cuối cùng hãy cắm nguồn điện cho bóng đèn.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Thay đèn led pha cho Ford Ecosport

Để thay bóng led pha cho Ford Ecosport đơn giản hơn việc thay cho đèn cốt, hãy làm theo các bước sơ lược sau…

Bước 1. Rút nguồn và đèn ra khỏi hốc.

Đưa tay vào phía trong rút hai dây nguồn cấp điện ra khỏi bóng sau đó gỡ chân cài và tháo đèn ra khỏi hốc chứa đèn.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Hãy quan sát hình phía dưới, đó là vị trí bóng đèn pha chân H1. Bóng đèn pha H1 Ford Ecosport được giữ bằng hai chân kẹp, Chú ý tới hai vị trí đươc khoanh tròn trên ảnh. Sử dụng lực bóp chặt vào thanh chân kẹp sau đó ấn nhẹ xuống là thanh kẹp giữ đèn sẽ bung ra, nhẹ nhàng tháo bóng ra khỏi vị trí đó.

Bước 2. Tháo chân giữ đèn led ra và lắp đặt vào vị trí của bóng đèn, kẹp lại chân giữ chân đèn.

Nguyên tắc chính để thay đèn led là luôn tháo chân đế giữ đèn ra khỏi bóng đèn và lắp vào hốc chứa đèn xe trước, sau đó tiến hành đưa bóng led vào sau.

Chân đế giữ đèn led H1 được thiết kế chuẩn theo bóng đèn được thiết kế nguyên bản, sẽ bị vát 1 mặt giúp người dùng dễ dàng định hình và đưa vào đúng vị trí, nếu bạn đưa sai vị trí bạn không thể cài đặt lại chân cài. Chỉ có một chiều đưa vào.

Bước 3. Đưa bóng đèn led vào và xoáy vào vị trí.

Sau khi đã cố định được chân đế đèn với kẹp, đưa bóng đèn led vào và xoáy mạnh tay cho bóng đèn nằm chặt ăn khớp với đế giữ đèn.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Bước 4. Kết nối nguồn điện.

Bước cuối cùng là kết nối nguồn điện, với bóng đèn pha H1 của xe Ford Ecosport các chân điện cực được tách riêng lẻ, nhưng rất dễ phát hiện ra chúng.

Với bóng đèn mini led Owleye A488, chúng được thiết kế chuẩn với tất cả các chân nguồn của bóng đèn H1. Sẽ có một chân điện cực nhỏ và một chân điện cực to hơn. Chuẩn chân với bóng H1 của xe. Bạn khó có thể lắp nhầm. Đưa chân jack điện cực nhỏ vào chân nguồn nhỏ, chân to vào nguồn to là bạn có thể kết nối được hai điện cực âm dương chính xác.

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Để tránh các trường hợp chạm mạch bạn có thể sử dụng băng dính chịu nhiệt quấn kín điện cực dã cài đặt lại.

Công đoạn cuối cùng đó là đưa tất cả Driver đèn led (nếu có) vào trong hốc đèn và tiến hành kiểm tra lần cuối, nếu bóng đèn led đã sáng ổn định tiến hành đóng nắp chụp bụi trở lại.

Lưu ý khi thay đèn led cho xe Ford Ecosport.

Nếu bạn lắp sai nguồn điện, bóng đèn sẽ không sáng. Lúc này hãy tiến hành đảo nguồn điện cấp cho bóng đèn đúng chuẩn chân (+) và chân (-) bóng đèn sẽ sáng.

Bóng đèn được lắp chuẩn là hai mặt diot len nằm trái phải, không phải nằm trên dưới.

Tuy nhiên bóng đèn pha của xe Ford Ecosport khá “đặc biệt”. Trong suất những năm trực tiếp lắp đặt đèn led trên rất nhiều các mẫu xe khác nhau thì chỉ duy nhất mẫu đèn pha của xe Ford Ecosport là khác biệt so với tất cả các xe còn lại, ví dụ…

  • Có xe khi lắp đèn led vào vị trí đèn không được thẳng, nhìn cảm quan sẽ bị nghiêng.
  • Có xe khi lắp vào một bên bóng đèn pha H1 nằm chuẩn, nhưng một bên lại nằm trên dưới và bạn không thể hiệu chỉnh được do phần hốc đui đèn được thiết kế như vậy, chỉ có một chiều đưa đèn vào (hình dưới).

huong-dan-do-den-led-cho-xe-ford-ecosport-don-gian-tai-nha

Nếu bạn thay bóng đèn led cho xe Ford Ecosport 2018/2019… mà gặp các trường hợp như trên hãy cũng đừng lo lắng, nó sẽ không ảnh hưởng gì nhiều tới khả năng chiếu sáng của cụm pha đèn trên xe. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *