Kích thước phổ biến của các loại loa siêu trầm ô tô

Loa sub ô tô hay còn gọi là loa siêu trầm ô tô, chúng có các kích thước phổ biến là 8 inch, 10 inch, 12 inch và 15 inch. Trong đó có hai kích thước được sử dụng nhiều nhất là loa loa siêu trầm 8 inch và 10 inch.

kich-thuoc-pho-bien-cua-cac-loai-loa-sieu-tram-o-to

Loa Sub là tên gọi tiếng Anh viết tắt của cụm từ “Subwoofer”, đây là một dạng loa trầm (Woofer) nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó là với loa siêu trầm nó tạo ra các âm thanh có tần số thấp hơn cả loa trầm. Còn đối với các dạng loa trầm (Woofer) thì các dải tần số âm của nó có thể rộng hơn.

Đối với nội dung này, hãy cùng Mắt Cú bàn thảo về các kích thước của loa siêu trầm phổ biến và được nhiều người dùng chọn lựa nhất hiện nay đó là loa sub gầm ghế cho ô tô (loa siêu trầm gầm ghế). Riêng đối với loa cánh thông thường chúng ta sẽ gọi nó là loa trầm.

Loa Sub 8 inch

Loa siêu trầm gầm ghế ô tô có kích thước 8 inch là dòng sản phẩm loa sub ô tô phổ biến nhất hiện nay. Phần lớn do kích thước của nó nhỏ gọn nhất so với các kích thước còn lại và dễ dàng đặt cố định trong các loại ghế ngồi của ô tô từ các mẫu Sedan nhỏ gọn cho tới các dòng SUV, CUV.

Loa Sub 10 inch

Loa siêu trầm ô tô 10 inch là dòng sản phẩm có kích thước đứng thứ hai sau loại 8 inch. Với kích thước này nó vẫn đáp ứng được với nhiều mẫu xe có khe gầm ghế rộng hơn một chút và chiều cao nhỉnh hơn. Tuy nhiên do kích thước lớn hơn nên cũng có nhiều mẫu xe được thiết kế không phù hợp để lắp đặt.

kich-thuoc-pho-bien-cua-cac-loai-loa-sieu-tram-o-to

Nhưng với kích thước loa lớn hơn, hộp to hơn nên nó có thể tạo ra những âm trầm có chiều sâu hơn so với các dòng sản phẩm loa siêu trầm 8 inch, và nếu chiếc xe bạn phù hợp bạn có thể chọn lựa dòng sản phẩm loa sub 10 inch, nó sẽ mạnh mẽ hơn nhưng với chi phí không cao hơn đáng là bao.

Loa Sub 12 inch

Tương tự như vậy, Loa siêu trầm ô tô 12 inch sẽ có kích thước lớn hơn loại 10 inch, và chắc chắn rồi, âm trầm của nó nếu được thiết kế với các dòng sản phẩm chính hãng chất lượng cao sẽ cho âm lượng tốt hơn nhiều. Đủ sức mạnh dành cho những tín đồ nhạc Remix, Nostop thỏa sức thưởng thức những bản nhạc mạnh.

Loa Sub 15 inch

Loại khá hiếm gặp, và có thể nói rằng hôm nay Mắt Cú nói đến có thể bạn mới biết rằng “có loại loa trầm ô tô 15 inch”. Đây là loại loa siêu trầm ô tô khổng lồ và thường là sản phẩm được đặt thiết kế theo yêu cầu. Và ngay sau khi nắm bắt được tâm lý tiêu dùng từ khách hàng, các nhà sản xuất loa cũng từ đó đưa thêm một tùy chọn về kích thước ra thị trường.

Tới đây thì có thể nhiều người cho rằng,cứ loa càng có kích thước to thì càng hay, âm trầm càng rõ nét, tiếng nhạc cụ tạo ra âm trầm như trống sẽ chắc hơn, mạnh hơn…

Nhưng không, xin lưu ý rằng những bộ loa siêu trầm ô tô hay gia đình không phải cứ càng to, càng “hoành tránh” là sẽ càng mạnh và càng hay. Một số yếu tố khác nó nằm ở nguồn phát âm thanh, chất lượng vật liệu tạo ra loa, các công cụ hỗ trợ chuyển đổi âm tần như bộ phân tần hay Amply… Nhìn chung nếu là người yêu nhạc và muốn thưởng thức những bài hát “đúng tâm trạng, phù hợp thiên nhiên” khi lái xe thì việc đầu từ những thiết bị âm thanh tốt là điều nên làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *