Kinh nghiệm thay bóng đèn led cho xe Vios E

Để thay bóng đèn led cho xe Vios E có rất nhiều giải pháp. Dưới đây là một số những thông tin các bác có thể tham khảo để sở hữu được những bộ đèn led có chất lượng, hợp túi tiền mà mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

kinh-nghiem-thay-bong-den-led-cho-xe-vios-e

Toyota Vios E thường là lựa chọn cho các bác sử dụng xe làm dịch vụ. Có thể là chạy Grab hoặc các dịch vụ khác như cưới hỏi, chạy tuyến hoặc các doanh nghiệp mua về phục vụ cho công việc.

Tuy nhiên cũng có những bác do thích cảm nhận khả năng bứt tốc, đấm số, đề pa nên chọn các mẫu xe Vios Bản E. Tuy nhiên số lượng không nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn cách tìm cổng OBD2 trên xe ô tô chính xác nhất.

Em cũng từng chứng kiến có vài bác do thích sử dụng xe số sàn nên chọn Vios E, sau đó về mua luôn cả cụm đèn bản G và thay thế. Đủ thấy độ chịu chơi của các bác lớn đến như thế nào.

Một vấn đề được các bác đặc biệt quan tâm đó là độ đèn thế nào cho xe Vios bản E.

Vì bản thân xe thường được sử dụng vào mục đích chạy dịch vụ nên khó tránh khỏi tình trạng “chạy đêm chạy hôm”. Là thanh niên còn đỡ, chứ bước vào tuổi “già cho đến cận già” thì đèn tối quả là vấn đề khiến các bác khó chịu.

Thứ nhất, do sử dụng các loại đèn Halogen (bóng sợi đốt) nên hiệu suất chiếu sáng bị hạn chế, khoảng cách chiếu xa kém. Mà đi nhiều trong tình trạng ánh sáng “lập loè” như vậy mỏi mắt, buồn ngủ.

Vấn đề thứ hai “mục sở thị từ chính phản ảnh” của các bác người dùng. Do hiện nay công nghệ đèn pha của ô tô đã được chuyển dần sang led. Với các xe chưa được trang bị cụm pha led thì hầu như cũng độ lên đèn led hoặc bi xenon.

“Nhiều khi đi tối trên quốc lộ muốn có chất lượng ánh sáng tốt hơn, rộng và xa giúp quan sát tốt hơn. Mặt khác soi lại mấy người lái xe không có ý thức, xe giao nhau giương pha lên. Xin đèn còn không thèm xuống, cũng bởi vì xe mình đèn yếu hơn”. Đó là chia sẻ và tâm lý chung của rất nhiều bác tài.

Vậy giải pháp nào để tăng sáng cho đèn pha Vios E, mời các bác đọc nội dung tiếp theo.

Giải pháp thay thế độ đèn led cho ô tô Vios E.

Để độ đèn led cho Vios E các bác cần nắm rõ chân đèn phù hợp để có thể thay thế. Với các mẫu Vios E từ 2018 trở về trước chân đèn là bóng H4, đối với các xe Vios 2019/2020/2021 chân bóng đèn sẽ là H11 và HB3/9005.

Tại sao em lại không đề xuất với các bác giải pháp thay bóng xenon cho các dòng xe Vios bản E bởi…

– Chẳng ai đi thay bóng xenon vào choá phản xạ cả. Nó gây nóng choá, nhanh hỏng mà hiệu quả không cao. Nếu thay Xenon thì các bác độ lên hẳn Bi Xenon.
– Giải pháp độ bi em cũng thường tư vấn cho các bác. Nhưng có vẻ các bác thường không thích bởi: đã là xe chạy dịch vụ thì các bác thường khá tiết kiệm. Thế nên độ bi sẽ mất khá nhiều chi phí nên nhiều bác không muốn. Mặc dù khi độ lên ánh sáng sẽ thực sự đẹp và hiệu quả.
– Lý do khác đó là độ bi sẽ thay đổi kết cấu của nhà sản xuất mà hiện nay các mức phạt đang tăng lên. Đôi khi nó gây khó khăn cho việc đăng kiểm. Hơn nữa nó có khả năng sẽ bị từ chối bảo hành của hãng nên khá nhiều bác không muốn.
Thế nên việc thay thế bóng đèn led là giải pháp được các bác tin dùng hơn tất cả.

Vậy nên thay bóng đèn led cho Vios E như nào cho hợp lý…

Thay bóng đèn led cho Vios E các bản từ 2018 trở về trước.

Các bác có thể chọn bất cứ mẫu đèn của hãng nào đó có uy tín và được sự tín nhiệm cao của người dùng, miễn sao chọn đúng mẫu bóng đèn led chân H4.

Mẫu bóng led chân H4 còn được gọi là đèn hai tim đèn. Được thiết kế để có chức năng pha và cốt trên cùng một bóng. Vậy nên các bác chỉ cần mua một bộ hai bóng đèn về và có thể tự thay thế tại nhà.

Liên quan: Đánh giá mẫu đèn led ô tô Owleye A360/S2 chuyên dụng cho xe có sẵn bi cầu dựa trên góc độ kỹ thuật.

Những bác nào ở các khu vực thường xuyên có mưa, sương mù các bác có thể trải nghiệm mẫu bóng đèn led ô tô Owleye A314/S2. Đây là mẫu đèn led ô tô có chức năng đối màu nhiệt cho bóng đèn.

Với bóng led chân H4, được thiết kế với hai diot led với hai màu nhiệt là 6000K và 3200K.

Màu nhiệt 6000K được thiết kế dành cho đèn chiếu gần (đèn cốt). Do đèn cốt là đèn được sử dụng nhiều nhất gần như toàn thời gian hoạt động nên các bác có thể sử dụng màu nhiệt này thường xuyên. Nó khiến cải thiện được hiệu suất chiếu sáng. Chức năng pha được thiết kế ánh sáng với màu nhiệt 3200K cho ánh sáng màu vàng tương đương với bóng Halogen nên trong trường hợp gặp mưa , sương mù các bác có thể sử dụng để dễ dàng lái xe hơn trong thời tiết xấu.

Thay đèn led cho Vios các đời 2019/2020/2021.

Sang đến các phiên bản Vios các đời 2019, 2020/ 2021 nhà sản xuất đã thay thế cấu tạo cho cụm đèn pha.

Chức năng chiếu sáng đã được phân tách ra làm hai, pha cốt không còn được sử dụng chung trên một bóng như các đời xe trước đó.

Giờ đây, bóng pha xe Vios 2019/2020/2021 sử dụng chân bóng 9005 (HB3), bóng đèn chiếu gần (đèn cốt) sử dụng chân đèn H11.

Với các xe Vios những đời này các bác có thể tham khảo giải pháp thay bóng đèn led Owleye A314/S2 với hai màu nhiệt như trên.

Khác biệt của mẫu Owleye A314/S2 chân H4 và chân H11 đó là với H11 là bóng đèn dành cho đèn cốt nhưng các bác vẫn có thể sử dụng được hai màu nhiệt đó là vàng và trắng chỉ trên một bóng.

Trong điều kiện thời tiết xấu các bác có thể bật đèn màu vàng, ngày thời tiết đẹp có thể sử dụng đèn màu trắng để sử dụng. Việc thay đổi màu nhiệt cho bóng đèn rất đơn giản. Các bác chỉ cần bật tắt công tắc đèn là màu nhiệt tự chuyển đổi.

Liên quan: Đèn pha Bi Cầu là gì? Cấu tạo Bi LED, Bi Xenon, Bi Halogen hiện nay

Đối với đèn pha sử dụng chân HB3 hay còn gọi là chân đèn 9005, khuyến nghị các bác nên chọn mẫu đèn led có tản nhiệt nhỏ. Bởi khi lắp đặt nó sẽ vướng cản sắt của khung khoang máy.

Nếu mẫu đèn có tản nhiệt to và dài khi lắp sẽ “bị cấn” vào khung sắt đó, không thể lắp đặt. Vậy nên cần lắp mẫu bóng có thiết kế nhỏ gọn, một trong những sản phẩm em dề xuất đó là mẫu Owleye A488 với 10.000 lumen (quang thông).

Owleye A488 là một trong những dòng đèn led ô tô Mắt Cú nằm trong phân khúc cao cấp, giá thành có “hơi chát”. Tuy nhiên “đắt sắt ra miếng”. Lắp đặt một lần là ưng ý, đỡ mất công các bác “loay hoay” tìm các giải pháp khác nhau. Nhiều bác tốn nhiều thời gian và tiền bạc khi mua các sản phẩm không tạo ra được chất lượng nên khi lắp đặt không ưng ý đã phải đổi sang các loại bóng khác.

Quy trình thay độ đèn cho xe Vios cũng khá đơn giản, các bác hoàn toàn có thể tự mua bóng về thay thế và lắp đặt tại nhà, mọi công đoạn thay thế đều giữ được nguyên bản cho cụm đèn pha.

Nguồn Owleye.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *