Màn hình Android ô tô so với Box Android

Việc chọn lựa giữa độ màn hình Android ô tô hay chỉ cần lắp một thiết bị chuyển đổi Box Android có khiến Anh Chị băn khoăn không? Mắt Cú xin chia sẻ một chút thông tin dưới đây và tin rằng nó sẽ giúp anh chị đưa ra được ngay quyết định của mình.

 

Thẳng thắn mà nói, bất cứ đơn vị nào đang bán phụ kiện ô tô thì các Anh Chị mua món đồ gì hay lắp đặt phụ kiện nào cũng đều mang lại lợi nhuận. Thế nên cho dù là chọn thiết bị nào cũng như nhau. Có chăng là giải pháp nào sẽ phù hợp với nhu cầu người dùng mong muốn và khả năng chi trả của mỗi khách hàng.man-hinh-android-o-to-so-voi-box-android

Trên thực tế, nhu cầu lớn nhất của bất cứ tài xế nào cũng chỉ có 3 vấn đề ưu tiên.

Đổi với việc nâng cấp màn hình Android ô tô.

Thứ nhất đó là giải trí, với việc thưởng thức những bản nhạc yêu thích mỗi khi lái xe. Nó rất hữu ích giúp chúng ta giải toả áp lực và tận hưởng phong cảnh đẹp với những bản nhạc mình yêu thích.

Hệ thống giải trí bao gồm cả việc nghe nhạc và xem video. Phổ biến nhất là thông qua kênh video Youtube.

– Thứ hai là hệ thống điều hướng. Với những bộ màn hình theo xe, hệ thống điều hướng chỉ đơn thuần dừng lại ở các phần mềm cơ bản như Navitell, nó rất sơ sài và thường xuyên không được cập nhật với nhiều hạn chế. Hơn nữa bản đồ lại không trực quan, ít tính năng cao cấp như cảnh báo tốc độ, kẹt xe…

– Thứ ba là ứng dụng bổ trợ. Với công nghệ màn hình Andoid hiện đại ngày nay, người sử dụng có thể cài đặt thêm những phần mềm mã nguồn mở mà mình mong muốn, sử dụng tiện dụng và hết sức linh hoạt. Chính bởi vậy nhu cầu nâng cấp màn hình Android hiện nay của người dùng là rất lớn.

Ra đời Box Android, thiết bị hỗ trợ chuyển đổi phần mềm “màn hình zin”.

Công nghệ màn hình từ nhà máy hầu hết là sử dụng mã nguồn của 3 thương hiệu nổi tiếng đó là Microsoft, Linux, Minix QNX. Mà nguồn này đảm bảo việc tương tác với người dùng và giao tiếp với các bộ phận khác trên xe nhanh hơn, ít sảy ra lỗi hay xung đột phần mềm. Nhưng hạn chế của nó đó là quá sơ sài, ngoài ra vì là một mã nguồn gốc nên nó khó cho người sử dụng mở rộng thêm các tính năng hay ứng dụng muốn sử dụng.

man-hinh-android-o-to-so-voi-box-android

Về bản chất, Box Android ô tô là một thiết bị giao tiếp và chuyển đổi hệ điều hành cho trung tâm giải trí của chiếc xe. Trên thiết bị có cài đặt sẵn chương trình mở rộng và dễ dàng nhận dạng mã nguồn khi được kết nối với thiết bị của ô tô. Sau khi đã thu nhận các code mã hoá thiết bị xe xâm nhập và tải ứng dụng của mình lên màn hình chính và cho phép người sử dụng tương tác.

Ngay khi kết nối, người sử dụng gần như ngay lập tức có thể sử dụng hệ điều hành Android trên màn hình chính của chiếc xe.

Với việc trang bị hệ thống phần cứng ưu việc như hệ thống ram lên tới 8Gb, CPU của những thương hiệu có tiếng tăm thì hệ điều hành của Android Box có thể xử lý tác vụ hay tín hiệu một cách nhanh chóng, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện mọi tác vụ với phần mềm đã được cài đặt một cách trực quan nhất. Nhưng chúng ta không để ý tới các yếu tố….

Phần cứng là của Android Box, mạnh mẽ nhưng không phải của màn hình ô tô.

Android Box làm việc dựa trên màn hình với phần mềm gốc của chiếc xe, đây chỉ là một thiết bị “tầm gửi” chuyển đổi công nghệ số. Việc trang bị hệ thống phần cứng xử lý dữ liệu là trên Android box chứ không thể thay thế phần cứng trên màn hình gốc. Thực tế là người dùng thao tác với phần mềm dựa trên màn hình với cấu hình gốc. Thế nên cho dù Android box có thể rất mạnh mẽ nhưng không dám chắc nó sẽ truy xuất nhanh dữ liệu bởi hệ thống phần cứng trên màn hình theo xe yếu kém.

Thông thường thì phần mềm sẽ được cập nhật thường xuyên, lấy ví dụ với Google Map hay Vietmap, các cập nhật này có thể là vá một lỗ hổng hay nâng cấp thêm một tính năng mới. Và sau những lần cập nhật này dần dần phần cứng cũng phải nâng cấp theo. Tất nhiên công nghệ không thay đổi nhanh đến vậy, tuy nhiên với việc sử dụng thông qua phần cứng của thiết bị khác nó sẽ giảm hiệu suất nhanh hơn so với việc sử dụng trực tiếp.

Lời kết

Xét về tiêu chí sử dụng thì mỗi một khách hàng đều có một quan điểm khác nhau, có khách hàng thì mong muốn giữ nguyên bản cho chiếc xe, nhưng có khách hàng thì cho rằng đó là điều không cần thiết, có thể nâng cấp mọi hạng mục miễn sao hiệu suất đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu sử dụng. So với việc cắm Box android thì tất nhiên khi nâng cấp màn hình Android sẽ phải xử lý lại hệ thống điện và đầu jack tín hiệu, tuy nhiên đó là vấn đề rất nhỏ trong quá trình nâng cấp.

Nếu xét theo giá thành thì hiện nay giá bán lẻ của thiết bị Android box cũng không hề rẻ, nhiều thương hiệu như Android Box của Vietmap cũng có giá thành bằng một bộ màn hình Android ô tô tầm trung. Ngoài ra, một số dòng sản phẩm đôi khi không tương thích với hệ điều hành của một số dòng xe, nó khiến việc anh chị sẽ không thể càu đặt và sử dụng được thiết bị. Không giống như Màn hình Android có thể sử dụng Canbus để hỗ trợ. Và hiện nay Android box chỉ tương thích với những dòng xe sử dụng Carplay, nếu chiếc xe thuộc về thế hệ cũ thì không thể sử dụng công nghệ này.

Mắt Cú không đưa ra chính kiến, quyết định tùy thuộc vào tiêu chí mua sắm và sử dụng của quý Anh Chị, nhưng nếu có nhu cầu nâng cấp hệ thống giải trí điều hướng của chiếc xe với việc lắp đặt màn hình Android ô tô hay Box Android thì Mắt Cú sẵn sàng hỗ trợ tại gia, bảo hành tận nhà với dịch vụ trả góp sẵn có.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *