Mazda CX 5 2021 bản tiêu chuẩn được trang bị những công nghệ tiên tiến nào?

Mazda CX 5 2021 được nhà sản xuất nâng cấp thêm một số những công nghệ mới nhất hiện nay như: Màn hình hiển thị trung tâm lớn hơn các phiên bản trước đó, trang bị giao diện thông tin giải trí mới nhất của Mazda… và hàng loạt các công nghệ tiên tiến khác được liệt kê dưới đây.

mazda-cx-5-2021-ban-tieu-chuan-duoc-trang-bi-nhung-cong-nghe-tien-tien-nao

Với phiên bản Mazda CX 5 2021 sẽ tương thích với điện thoại di động thông minh sử dụng mọi hệ điều hành là Adroid và kể cả IOS. Điều này là vô cùng quan trọng với người dùng vì họ có thể sử dụng điện thoại của mình để kết nối với màn hình DVD thông qua Apple CarPlay, Android Auto và Bluetooth.

Màn hình cảm ứng lớn hơn, có kích thước 10,25 inch, điểm phát sóng Wi-Fi tích hợp, dịch vụ kết nối Mazda và hai cổng USB cũng là tiêu chuẩn.

Nhiều nâng cấp cũng sẵn sàng hỗ trợ người dùng như mở cửa mà không nhất thiết cần chìa khóa ở gần, khởi động từ xa, hệ thống âm thanh nổi Bose 10 loa cao cấp, gương chiếu hậu tự động làm mờ, cửa mở nhà để xe với công nghệ HomeLink, màn hình đo kỹ thuật số 7 inch, định vị GPS tích hợp và nhiều hơn thế nữa.

Mazda CX-5 2021 được nâng cấp bộ an toàn tiêu chuẩn rất toàn diện. Bao gồm trên mọi mẫu CX-5 là cảnh báo va chạm phía trước với phanh khẩn cấp tự động và phát hiện người đi bộ, giám sát điểm mù với cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, cảnh báo chệch làn với hỗ trợ giữ làn, kiểm soát hành trình thích ứng, gạt nước kính chắn mưa tự động, tự động cao đèn pha và một camera chiếu hậu.

Xem thêm: 15 công nghệ an toàn chủ động giúp ngăn ngừa tai nạn trên dòng xe Mazda

Các tính năng an toàn có sẵn khác bao gồm phanh khẩn cấp tự động khi lùi, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, giám sát sự chú ý của người lái, hệ thống camera quan sát xung quanh đỗ xe, đèn pha thích ứng, nhận dạng biển báo giao thông và màn hình hiển thị cảnh báo phía trước.

Phiên bản CX-5 2021 đều có một trong hai loại động cơ: 2,5 lít bốn xi-lanh hoặc 2,5 lít bốn xi-lanh tăng áp. Động cơ 2,5 lít hút khí tự nhiên sản sinh công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 186 lb-ft. Động cơ tăng áp 2,5 lít cho công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 310 lb-ft (lên đến 250 mã lực và 320 lb-ft với nhiên liệu cao cấp).

mazda-cx-5-2021-ban-tieu-chuan-duoc-trang-bi-nhung-cong-nghe-tien-tien-nao

Tất cả các phiên bản Sport, Touring và Carbon Edition đều có tiêu chuẩn với động cơ 2,5 lít cơ bản. Động cơ tăng áp 2,5 lít là tiêu chuẩn trên Grand Touring, Grand Touring Reserve, Signature và có sẵn trên Carbon Edition.

Ngoài những tính năng công nghệ được người dùng háo hức chờ đợi trải nghiệm, Mazda CX-5 2021 còn được đánh giá cao bởi lớp sơn được trang hoàng bởi công nghệ Carbon Edition mới nhất với màu sơn độc quyền, bọc da màu đỏ và kiểu dáng độc đáo cho bánh xe hệ thống trang trí nội thất.

mazda-cx-5-2021-ban-tieu-chuan-duoc-trang-bi-nhung-cong-nghe-tien-tien-nao

Dưới đây là những thay đổi chính của Mazda CX-5 trong vài năm qua…

  • Năm 2017: được thiết kế lại hoàn toàn với động cơ cơ sở mạnh mẽ hơn nhưng không gian chở hàng ít hơn,nâng cấp thêm hệ thống thông tin giải trí tiêu chuẩn và camera chiếu hậu…
  • Năm 2018: bổ sung tính năng giám sát điểm mù tiêu chuẩn và cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, một số tính năng hỗ trợ người lái có sẵn, thiết kế khoang hành khách rộng rãi hơn.
  • Năm 2019: có thêm tùy chọn động cơ tăng áp,ra mắt động cơ Diesel Grand Touring Reserve và Signature Trims. Có sẵn kết nối điện thoại thông minh thông qua Android Auto, Apple CarPlay, cảm biến đỗ xe và hệ thống camera hổ tợ đỗ đỗ xe toàn cảnh – hệ thống Camera 360 độ quan sát toàn cảnh.
  • Năm 2020: nâng cấp thêm công nghệ kiểm soát hành trình thích ứng, phát hiện người đi bộ, hỗ trợ giữ làn đường và đèn pha chiếu sáng cao tự động được thêm vào danh sách tính năng tiêu chuẩn. Màn hình cảm ứng 8 inch trở thành một tùy chọn, động cơ tăng áp đạt được nhiều mô-men xoắn hơn.
  • Năm 2021: màn hình cảm ứng lớn hơn và tích hợp điện thoại thông minh hiện là tiêu chuẩn, có thêm nhiều tính năng hỗ trợ người lái, động cơ Turbodiesel ngừng sản xuất, ra mắt công nghệ trang trí với Carbon Edition.

Hiện các phiên bản Mazda CX 5 2021 đã đươc bán tại Mỹ với mức giá khởi điểm là 25.370 USD, đây là mức giá cơ bản trên mức trung bình cho phân khúc. Một số phiên bản cao hơn tăng giá lên khoảng 30.500 USD, và tất cả đều đi kèm hệ dẫn động cầu trước, Lazang có thể thay đổi trên các bán xe là một tùy chọn với mức giá 1.400 đô la. CX-5 2021 Signature là phiên bản cao cấp nhất có mức giá cao nhất trong phân khúc là 37.505 USD.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *