Những câu hỏi cần giải đáp khi thay đèn LED cho ô tô.

Khi có nhu cầu tăng sáng, hay thay thế bóng đèn LED cho đèn pha ô tô, xe máy quý khách hàng thường băn khoăn và bị choáng ngợp trước hàng loạt các thông số cũng như thông tin từ nhiều phía. Dẫn tới việc không biết phải lựa chọn sản phẩm ra sao, có nên thay thế hay không và giá thành thế nào.Hôm nay Matcu.vn xin trả lời cho quý vị những câu hỏi cần giải đáp khi thay đèn LED cho ô tô.

Đây là những câu hỏi khách hàng đến với chúng tôi thường hỏi rất kỹ trước khi lắp đặt các sản phẩm đèn LED do Matcu.vn phân phối.

NỘI DUNG CHÍNH

Những câu hỏi cần giải đáp khi thay đèn LED cho ô tô.

Có cần thay đèn LED cho xe ô tô?

Việc thay thế đèn LED là không  cần thiết nếu như đèn xe của anh chị và các bạn vẫn còn mới và khả năng chiếu sáng không bị hạn chế. Việc thay thế những bóng đèn Halogen bằng bóng LED thông thường có các trường hợp như sau:

1. Đèn xe sau một thời gian sử dụng mặt nhựa pha đèn đã mờ ố, bóng đèn nguyên bản đã lâu già bóng làm giảm khả năng chiếu sáng. Lúc này các đơn giản nhất để thay thế là mua bộ đèn LED để thay thế.

2. Những Anh/Chị thích sửa sang, thay thế bóng cũ để tăng khả năng chiếu sáng cho xe của mình.

3. Bị hỏng bóng theo xe và thay thế luôn bóng mới bằng bóng LED.

Đèn LED đi trời mưa không nhìn thấy đường?

Điều này chưa hẳn là đúng. Do đèn LED có những màu nhiệt khoảng từ 5500K đến 6500K, đây là khoảng màu phổ biến của đèn LED tăng sáng cho xe ô tô. Trên thị trường đa phần đèn LED đều có màu nhiệt là 6000 và 6500K.

Với màu nhiệt như vậy ánh sáng LED sẽ cho ra màu trắng đúng với màu ánh sáng ban ngày. Với màu sáng này khi đi trời mưa hay thời tiết sương mù ánh sáng không thể xuyên qua được các hạt nước mưa. Nó giống như một tấm gương phản xạ lại toàn bộ ánh sáng của đèn.

Do vậy để giải quyết vẫn đề khi di chuyển vào thời tiết sương mù hoặc trời mưa Anh/ Chị có thể lắp pha là bóng LED (6000-6500K), bóng COS có thể lắp thêm bộ LED có nhiệt độ màu 3000K (cho ánh sáng vàng) là có thể thoải mái vận hành an toàn xe của mình bất kể thời tiết nào.

nhung-cau-hoi-can-giai-dap-khi-thay-den-led-cho-o
Bảng màu nhiệt cho bạn tham khảo

Hiện nay Matcu.vn đang phân phối thêm các loại bóng đèn LED hai chế độ đổi màu trắng vàng cho khách hàng, đặc biệt là các khách hàng khu vực Tây Bắc và Đông Bắc rất tin dùng sản phảm này. Đây cũng là giải pháp rất tốt khi lắp LED.

Đèn LED nhìn bên ngoài thì sáng bên trong thì tối và chói mắt người đi đường.

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Có nhiều khách hàng hỏi câu này với Cartop. Tren thực tế quý Anh/Chị đã qua một lần sử dụng bóng đèn LED, tuy nhiên sản phẩm anh chị dùng đều là các sản phẩm giá rẻ, chất lượng không tốt được một số đơn vị bán hàng không uy tín phân phối trên thị trường.

Do đó khi sử dụng sản phẩm ánh sáng không tập trung, không gom sáng và không tạo được mặt cắt cho pha dẫn tới việc pha đèn nhìn không bám đường.

LED chip để sản xuất ra đèn LED cho ô tô và xe máy là các LED có định hướng ánh sáng.Do đó với những mẫu đèn LED chất lượng kém LED không tốt cho nên sảy ra những trường hợp như trên.

Xe của tôi lắp bóng LED nào phù hợp?

Việc lắp bộ sản phẩm nào phù hợp cho xe còn phụ thuộc vào chiếc xe Anh/Chị đang sử dụng và cả mức chi trả cho bộ sản phẩm đó. Tất nhiên với những sản phẩm có giá cao hơn một chút chất lượng cũng sẽ khác nhau.

Ngoài ra khi lắp đặt mẫu bóng LED còn phải vừa vặn với chân đèn của xe và tương thích với chụp nhựa để không bị đục phá phần này.

Để có được một sản phẩm đèn LED chuẩn chân, phù hợp, dễ lắp đặt anh chị có thể gọi cho hotline của Matcu.vn để được tư vấn.

Tại sao xe tôi lại cần lắp thêm bộ giải mã (decoder)?

Hiện nay công nghệ điện và hộp đen cho xe hơi ngày càng phát triển, với các mẫu bóng đèn Halogen công suất bóng đèn thông thườn là 45W. Nhưng với các sản phẩm LED công suất nhỏ hơn khá nhiều (khoảng 25-30W) tuy nhiên khả năng chiếu sáng lại gấp nhiều lần so với Halogen.

Đèn LED tiêu thụ ít năng lượng hơn do vậy chỉ cần công suất thấp như vậy hiệu suất chiếu sáng đã cao hơn các loại bóng khác.

Khi lắp đặt đèn LED cho ô tô, một số dòng xe đời mới và các dòng xe Đức… sẽ phát hiện ra sự chênh lệch về công suất tiêu thụ bóng đèn trên xe. Và sảy ra một số lỗi như:

1. Mất Cos, lắp lại bóng nguyên bản cũng không khắc phục được.

2. Đèn bị nhấp nháy.

3. Tắt đèn rồi mà vẫn sáng (hoặc bật một lúc mới sáng).

4. Báo lỗi trên Taplo.

Do vậy một số các dòng xe cần có thêm bộ giải mã đèn LED để đánh lừa hộp đen mới có thể lắp được đèn LED.

Chi phí để thay đèn LED cho xe ô tô?

Có rất nhiều loại giá, còn tuỳ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Thông thường với các sản phẩm bình dân sẽ có giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng cho sản phẩm.

Chúng tôi khuyên Anh/Chị khi lắp đèn LED cho xe không nên ham rẻ mà lắp các hàng kém chất lượng, không tên tuổi. Sẽ cho chất lượng ánh sáng không tốt gây khó khăn khi lái xe và người đi ngược chiều.

Trên đây là những câu hỏi cần giải đáp khi thay đèn LED cho ô tô. Với những lời giải đáp này hy vọng Anh/Chị có thể chọn lựa được cho mình những sản phẩm ưng ý. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhất thêm các thông tin khác.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *