Những phụ kiện cần trang bị cho xe ô tô mới?

Xe mình mới mua, nhờ shop tư vấn xem nên trang bị những phụ kiện gì cần thiết nhất?

Nếu xe các bác mới mua các bác có thể tham khảo 3 dòng phụ kiện ưu tiên nên trang bị theo xe dưới đây. Mục tiêu chính là đảm bảo an toàn khi lái xe và đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra khi di chuyển trên đường phố.

Thực tế cho thấy, khi lái xe trên đường có rất nhiều các tình huống giao thông không mong đợi có thể bất chợt xảy ra bất kỳ lúc nào. Và để có thể giải quyết các tình huống đó các bác nên trang bị các phụ kiện như dưới đây trên chiếc xe của mình.

nhung-phu-kien-can-trang-bi-cho-xe-o-to-moi

Bơm lốp ô tô.

Phụ kiện đầu tiên mắt cú khuyên dùng đó là chiếc bơm lốp ô tô. Các bác nên trang bị nó ngay sau khi mua xe. Với hệ thống đường phố tại Việt Nam phụ kiện bơm lốp ô tô sẽ là phụ kiện thiết thực nhất và luôn phải có sẵn trong cốp xe.

Khi gặp các tình huống như bị đinh ghim vào lốp, dị vật khác hoặc nổ lốp giữa đường, chiếc bơm sẽ là công cụ hỗ trợ cho các bác có thể bơm thêm hơi và tiếp tục lái xe. Hoặc thay lốp dự phòng các bác cũng sẽ phải bơm hơi cho nó thì mới có thể tiếp tục di chuyển.

Vậy ngay sau khi mua xe, hãy ưu tiên mua thêm một bộ bơm lốp điện cho ô tô. Hiện nay trên thị trường giá một bộ bơm lốp ô tô cũng khá rẻ, chỉ từ khoảng 500.000đ cho đến 1.500.000đ. Các bác cũng không cần mua loại quá cao tiền nếu như chi sử dụng xe cá nhân.

Camera hành trình.

Rất nhiều các tình huống giao thông bất lợi có thể xảy đến mà không ai đoán trước được. Ví như bất chợt một người điều khiển xe máy băng ra đường từ con ngõ nhỏ, hay một “báo thủ” chạy ngược chiều, một em bé chạy từ nhà sang bên đường…

Các bác thấy sao khi gặp tình huống đó? Đã lái xe thì không ai dự đoán được các tình huống như vậy, kể cả khi lái xe bình tĩnh nhất. Vậy khi nó xảy ra chúng ta làm thế nào để lưu lại những chứng cứ về việc đó.

Chỉ có thể nhờ vào một thiết bị ghi hình đó chính là chiếc Camera hành trình. Phụ kiện này chính là cứu cánh ghi lại toàn bộ sự việc và các bác có thể cung cấp những thước phim ghi lại mọi diễn biến cho cơ quan chức năng.

Đừng tiếc tiền cho một chiếc máy như vậy, hiện nay có rất nhiều mẫu mã trên thị trường cho các bác chọn với nhiều tính năng. Nếu đơn giản chỉ cần ghi hình phía trước, nếu các bác mong muốn có thể mua bộ sản phẩm như mẫu Camera hành trình Xiaomi/ Yuemi Y1 Pro ghi hình trước sau với hai kênh độc lập, độ phân giải 2K, có thêm chức năng ghi hình chủ động khi đỗ xe.

Độ đèn led cho ô tô.

Hầu hết các mẫu xe hiện nay vẫn được chia làm rất nhiều phân khúc trong cùng một phiên bản. Đa phần cùng một mẫu thì phiên bản cao cấp đã được nâng cấp hệ thống đèn pha led. Nhưng các phiên bản thấp hơn vẫn chỉ được trang bị bóng Halogen.

Với việc lái xe không đủ ánh sáng, tầm nhìn hạn hẹp cũng gây khó chịu và nguy hiểm. Nếu có thêm tài chính các bác có thể nâng cấp thêm ánh sáng với việc thay thế bóng led hoặc độ lại bi led pha, bi led gầm.

Lưu ý: Trong thời điểm này, nếu xe đang sử dụng chóa phản xạ các bác không nên độ bi vì sẽ bị từ chối đăng kiểm do thay đổi kết cấu. Để độ đèn led cho ô tô có rất nhiều giải pháp khác nhau tùy thuộc vào mong muốn và tình hình thực tế cung đường thường di chuyển của các bác.

Các bác có thể liên hệ thực tế tới Mắt Cú để chọn lựa giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu và mẫu xe khác nhau các bác có thể lắp đặt thêm màn hình Android ô tô phục vụ cho việc giải trí, điều hướng hoặc nâng cấp hệ thống âm thanh với việc lắp thêm loa sub cho chiếc xe của mình. Những ưu tiên cần thiết nhất Mắt Cú khuyên các bác 3 nhóm phụ kiện phía trên là ưu tiên lắp đặt. Các nhóm phụ kiện khác có thể nâng cấp dần dần

Tại Mắt Cú có nhiều chính sách hỗ trợ các bác độ xe như trả góp, lắp đặt và bảo hành tận nhà. Đặc biệt hơn Mắt Cú là đại lý uỷ quyền chính thức của Xiaomi để phân phối và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Các bác có thể theo dõi Mắt Cú trên Facebook hoặc kênh Youtube Mắt Cú để nhận các thông tin về chương trình khuyến mãi, các video về thủ thuật sửa chữa, nâng cấp đồ chơi cho xe hơi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *