Phân biệt bóng đèn Lumiled ZES hàng giả và hàng thật

Bóng đèn Lumiled ZES (công nghệ của Philips) là loại bóng có LED Chip độ dài 1.6mm * 2.0mm. Công nghệ LED ZES hiện nay được phổ biến trên toàn thế giới, được nhiều nhà sản xuất LED Chip sử dụng để sản xuất ra các loại bóng đèn Lumiled tăng sáng.

Tuy nhiên nếu sử dụng công nghệ do những nhà máy có dây truyền công nghệ cao sản xuất thì sản phẩm luôn có chất lượng tốt, nhưng nếu nó là hàng gia công của những công ty sản xuất nhỏ thì chất lượng không bao giờ đảm bảo. Đa phần những xưởng gia công này tập trung tại Trung Quốc (phân xưởng của thế giới).

Họ nhập những LED Chip được làm giả kém chất lượng về và sản xuất ra các bóng Lumiled ZES. Không phải là các LED ZES của chính hãng. Do vậy giá thành sẽ luôn rẻ hơn.

Matcu.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách phân biệt bóng đèn Lumiled ZES hàng giả và hàng thật. Tuy không chính xác hoàn toàn nhưng phần nào sẽ giúp bạn tránh được rủi ro nếu mua phải hàng kém chất lượng nhưng với giá tiền của hàng chính hãng.

Phân biệt bóng đèn Lumiled ZES hàng giả và hàng thật.

Để người dùng có thể phân biệt cách duy nhất đó là dựa vào đôi mắt. Nhưng bạn phải biết đâu là LED Chip tốt và đâu là LED Chip gia công. Hãy quan sát ảnh dưới.

phan-biet-bong-den-lumiled-zes-hang-gia-va-hang
Bên trái là LED chip hàng nhái, bên phải là hàng thật

Nếu chỉ nhìn thoáng qua như này hầu như chúng ta không thể phân biệt nổi đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm nhái, nhưng có một điểm bạn để ý.

phan-biet-bong-den-lumiled-zes-hang-gia-va-hang
Chân điện cực có sự khác nhau (Diode)

Hãy để ý phần được khoanh màu đỏ. Đó chính là điện cực của LED. Bên phải là hàng đạt chất lượng, có điện cực dài hơn điện cực bên trái. Điện cực dài hơn có độ bền cao hơn, đòi hỏi kĩ thuật chế tạo tiên tiến hơn.

Màu sắc của hai LED Chip cũng khác nhau, màu của hàng thật đậm hơn so với hàng Fake.

Chi phí sản xuất ra ZES LED khá tốn kém, hầu hết các nhà sản xuất ZES LED luôn phải tạo thêm một trình điều khiển IC trên các ZES LED để đảm bảo bóng đèn hoạt động tốt và không bị lỗi trong thời gian sử dụng. Tuổi thọ của bóng LED có thể lên tới 60.000h, nhưng nếu sử dụng các loại bóng gia công LED ZED tuổi thọ sẽ rất ngắn.

Các nhà sãn xuất ZES LED chính hãng luôn rất sợ bộ đèn LED của mình có vấn đề, chi phí sản xuất ra ZES LED rất tốn kém do đó nếu gặp lỗi trong thời gian bản hành họ phải đổi sản phẩm cho khách hàng. Hơn nữa ZES LED là không thể tái chế do đó họ sẽ mất chi phí. Cho nên họ luôn cố gắng sản xuất ra các ZES LED thật sự có chất lượng.

Với bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt bóng đèn Lumiled ZES hàng giả và hàng thật trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *