Phân biệt các loại chân bóng đèn cho xe ô tô.

Việc tự tay thay một chiếc bóng đèn cho xe hơi của mình là không khó. Nếu bạn tự thao tác bạn sẽ tiết kiệm được từ vài trăm ngàn, có khi lên tới tiền triệu nếu bạn ra Garege.

phan-biet-cac-loai-chan-bong-den-cho-xe-o-to

Tuy nhiên trước tiên muốn thay được bóng cho đèn của xe bạn phải biết được xe mình đang sử dụng loại đèn nào và chân là chân thế nào. Bài viết này sẽ chỉ rõ cho các bạn biết cách phân biệt các loại chân bóng đèn cho xe ô tô phổ thông tại Việt Nam hiện nay.

Phân biệt các loại chân bóng đèn cho xe ô tô.

Các loại chân đèn: H1, H3, H4, H7, H11, 9005, 9006, D1S, D2S, D3S, D4S, D1R…

Chân đèn H1: đây là kí hiệu dành cho các loại đèn lắp chủ yếu tại đèn Cos (cốt) hoặc Far (pha).

Chân đèn H3: Lắp cho đèn gầm hoặc đèn xương mù ô tô.

Chân đèn H4: Dùng chung cho cả Far và Cos. loại bóng này có hai cực đèn Far và Cos. Đây là loại chân bóng phổ thông hiện nay trên thị trường, được các hãng xe sử dụng nhiều do sự tiện dụng của nó.

Chân đèn H7: Chủ yếu lắp cho Far.

Chân đèn H11: Thường dùng cho các loại xe sử dụng đèn bi tăng sáng.

Chân đèn 9005 (hay còn gọi là HB3): Lắp ở đèn Far dùng cho các dòng xe như: BMW 7 series; Ford Escape 2004; Mazda 3; Toyota Camry và Corolla Altis.

Chân đèn 9006 (hay còn gọi là HB4): Lắp được cả Far và Cos, dùng cho các dòng xe như: Fortunner,hilux…

Chân đèn D1S, D2S, D3S, D4S: Thường xuất hiện cho đèn xe có choá đèn kết hợp màng chắn loá. Phù hợp với một số dòng xe như: BMW (3 series (1998 – ), 5 series (1998 – ), 7 series (1998 – )), CRV, Santa Fe, Vera Cruz, Mercedes-Benz ( C class,E class, ML, S class )

Trên đây là tổng hợp một số các loại chân đèn phù hợp với các dòng xe phổ thông tại Việt Nam. Các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một mẫu bóng phù hợp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *