Quên Bi LED – Xenon đi, bóng đèn Laser ô tô mới là công nghệ tăng sáng tốt nhất.

Thị trường đã xuất hiện các mẫu bóng đèn pha Laser ô tô, với công nghệ này bạn hãy quên Bi LED,  Bi Xenon đi, đèn Laser ô tô mới là công nghệ tăng sáng tốt nhất cho tương lai.

quen-bi-led-xenon-di-bong-den-laser-o-to-moi-la-cong-nghe-tang-sang-tot-nhat

Những tưởng phải vài năm nữa công nghệ chiếu sáng cho ô tô mới tiếp cận được với các mẫu đèn pha Laser đắt đỏ. Các loại đèn này hiện nay mới chỉ được trang bị trên một số dòng xe hạng sang như BMW I8, và nghe đâu một cụm đèn như vậy có giá không nhỏ hơn 4000 USD.

Đèn pha Laser hiện là công nghệ mới nhất hiện nay, nó có thể hoạt động tốt gấp 10 lần so với bóng đèn Halogen, gấp 7 lần bóng Xenon và nếu so với đèn LED thì nó ưu việt gấp 3 lần.

NỘI DUNG CHÍNH

Chặng đường phát triển của các đèn pha ô tô.

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ sơ lược qua chặng đường phát triển của công nghệ đèn pha ô tô, xe máy với các bước tiến vượt trội về công nghệ theo thời gian.

Đầu tiên phải nói đến bóng đèn Halogen.

Không một ai trong chúng ta không biết về các loại bóng đèn này, nó xuất hiện rất nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta, từ những bóng đèn chiếu sáng trong gia đình đến các bóng đèn pha ô tô, xe máy.

Bóng đèn Halogen là công nghệ sơ khai trong chuỗi phát triển về chiếu sáng từ đân dụng cho tới các nghành công nghiệp khác nhau.

Và khỏi cần nói nhiều về loại bóng đèn này bạn cũng biết, nó tiêu hao năng lượng rất lớn, chiếu sáng chưa hiệu quả và tuổi thọ thì rất thấp.

Tiếp theo là bóng đèn HID – Xenon.

Chặng đường tiếp theo đó là Xenon.

Bóng Xenon là công nghệ nối tiếp thay thế cho các mẫu bóng đèn pha bằng Halogen, với công nghệ này ánh sáng mạnh mẽ hơn, chụm sáng hơn, và tuổi thọ cũng lâu hơn.

Với nguần sáng cho lượng quang thông lớn hơn, và luôn phải lắp đặt kèm theo Project (Bi – Thấu kính), độ sáng mạnh mẽ hơn, khả năng chiếu xa có thể đạt 150 mét. Tuổi thọ có thể lên tới 2000 giờ.

Tuy nhiên, nó cũng có rất nhiều nhược điểm, chính vì vậy hiện nay, đèn LED đang là công nghệ chiếu sáng tốt nhất cho ô tô.

Đèn LED ô tô.

Hiện nay, công nghệ đèn pha led ô tô đang lên ngôi. Đa phần các hãng xe đã cải tiến cụm đèn pha của mình từ bóng Halogen hoặc Xenon sang bóng đèn LED.

Với bóng đèn LED, hiệu suất chiếu sáng cao hơn rất nhiều so với Xenon mà lắp đặt lại hết sức đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật độ đèn, người sử dụng có thể tự thay thế tại nhà.

Ưu điểm lớn nhất của bóng pha LED đó là khả năng chiếu xa mạnh mẽ, với những dòng sản phẩm chính hãng khả năng chiếu xa có thể đạt tới 300 mét mà người lái xe vẫn có thể quan sát được rõ nét cung đường cũng như vật cản khác.

Với khả năng chiếu xa và chất lượng sáng tốt, tuổi thọ bên hơn rất nhiều (các mẫu đèn LED có thể đạt 30.000 giờ hoạt động) và không tốn nhiều năng lượng. Đèn LED hiện nay là lựa chọn được nhiều người có nhu cầu độ đèn tăng sáng lựa chọn.

Đèn Laser ô tô đã ra đời.

Đèn Laser là công nghệ mới nhất hiện nay, cho đến thời điểm này nó chưa thực sự phát triển. Tuy nhiên các nhà sản xuất đèn pha ô tô đã bắt đầu đưa ra các mẫu bóng đèn pha Laser thay thế cho ô tô.

Với khả năng chiếu sáng lên tới 600 mét và độ chụm sáng gần như hoàn hảo. Các mẫu bóng đèn Laser ô tô sẽ dần thay thế các công nghệ cũ như đèn Xenon hay đèn LED.

Công nghệ đèn pha Laser ô tô bước đầu sơ khai được trang bị trên mẫu BMW I8 với cụm đèn được thiết kế hoàn toàn bằng tia Laser.

Nhưng để các hãng xe triển khai công nghệ này trên các phân khúc xe bình dân thì đó là điều chưa thể bởi nó có chi phí khá đắt đỏ.

Nắm bắt chính nhu cầu và tâm lý khách hàng, các hãng sản xuất đèn ô tô đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp đơn giản hơn đó là chế tạo ra các bóng đèn bằng Laser.

Nó sẽ dễ dàng được thay thế hơn so với việc phải trang bị cả cụm đèn với công nghệ này, và tất nhiên giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang quan tâm đến những dòng sản phẩm đèn như vậy, bạn có thể ghé thăm Owleye.vn – Nhà cung cấp bóng đèn chính hãng hàng đầu tại Việt Nam tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *