Review – Đánh giá thực tế và so sánh đèn LED ô tô Owleye với Philips.

Để giúp quý khách hàng có một sự lựa chọn tốt hơn khi độ đèn led cho ô tô, chúng tôi sẽ giới thiệu về một hãng đèn led khá nổi tiếng tại Việt Nam – Đèn led Mắt Cú dựa trên đánh giá thực tế và so sánh đèn LED ô tô Owleye với đèn led Philips.

review-danh-gia-thuc-te-va-so-sanh-den-led-o-to-owleye-voi-philips

Có một thực tế bạn cần biết, đôi khi những sản phẩm chính hãng Philips có chất lượng chỉ ngang bằng hoặc thậm chí thấp hơn các hãng đèn tên tuổi khác.

Nếu bạn từng nghe đến Philips, bạn sẽ nghĩ đến những sản phẩm có thương hiệu rất lâu đời, không chỉ sản xuất những sản phẩm chiếu sáng trong dân dụng, họ còn chế tạo ra những bộ đèn pha với công nghệ LED cho ô tô.

Không chỉ đóng vai trò là nhà sản xuất, họ còn cung cấp các sản phẩm LED chip cho các công ty công nghệ ứng dụng khác nhau.

Chính vì vậy, nếu như bạn nghe đâu đó thông tin về bộ đèn LED Philips của hãng này hoặc hẵng khác thì cũng đừng ngậc nhiên, các nhà sản xuất đó mua linh kiện về và lắp ráp thành phẩm với thương hiệu riêng của chính họ dựa trên công nghệ LED Philips.

Dựa vào đâu để đánh giá thực tế sản phẩm đèn LED Owleye.

Để giúp khách hàng tin tưởng và có cái nhìn khách quan, chúng tôi đánh giá dựa trên hai yếu tố thực tế:

  1. Đo lường và so sánh khả năng tăng sáng trên thực tế so với các mẫu đèn nguyên bản Halogen.
  2. Kiểm tra thực tế so với hãng đèn LED ô tô rất nổi tiếng là Philips.

Đo lường khả năng tăng sáng của đèn LED Owleye.

Nếu bạn đã từng đi đăng kiểm xe hơi tại các Trạm đăng kiểm xe cơ giới bạn sẽ thấy các kỹ thuật viên đo lường tiêu chuẩn ánh sáng pha đèn ngặt nghèo như thế nào.

Lý do đơn giản, đèn pha là bộ phận hỗ trợ không thể thiếu nếu bạn lái xe vào ban đêm. Có một điều quan trọng cần lưu ý để khi đi đăng kiểm chiếc xe bạn không bị vướng mắc trong quá trình kiểm định đèn pha.

Theo yêu cầu, đèn pha phải đạt độ sáng tối thiểu lớn hơn 10.000 kcd (Candela), nếu sáng dưới chỉ số tối thiểu này đèn xe coi như không đạt yêu cầu và bạn phải sửa chữa và thay thế nếu muốn đăng kiểm thành công.

Đơn giản, vì đèn pha có cường độ ánh sáng dưới 10.000 kcd là quá thấp nó không giúp cho người lái xe có thể quan sát được vật cản trên đường, dễ gây tai nạn.

Tuy nhiên, không khống chế (hoặc có khái niệm) đèn xe sáng vượt quá quy định. Chính vì vậy với thông tư vừa ra của cục đăng kiểm nghiêm cấm và lắp đặt thêm các loại đèn LED thanh, chứ không nhằm nói đến bóng đèn pha LED.

Chính vì vậy nhiều người sử dụng có băn khoăn về việc thay đèn pha có đăng kiểm được không, chúng tôi khẳng định nó hoàn toàn vẫn có thể được kiểm định một cách nình thường.

Dựa trên việc so sánh giữa mẫu đèn pha Halogen nguyên bản theo xe với hai mẫu đèn được kiểm tra là A470 XHP70 và A444 XHP50, chúng tôi có sự đánh giá khách quan nhất về khả năng chiếu sáng của một trong những mẫu đèn LED chính hãng Owleye.

Với mẫu đèn Halogen, thông số đo được khoảng 16.600 kcd, với mẫu đèn LED A444 chúng tôi đo được thông số là 27.200kcd, riêng mẫu đèn LED Owleye A470 có thông số cao nhất là 33.800 kcd.

review-danh-gia-thuc-te-va-so-sanh-den-led-o-to-owleye-voi-philips
Đèn halogen đạt 16,600 Candela
review-danh-gia-thuc-te-va-so-sanh-den-led-o-to-owleye-voi-philips
Mẫu đèn Owleye A444 XHP 50 đạt 27,200 Candela
review-danh-gia-thuc-te-va-so-sanh-den-led-o-to-owleye-voi-philips
Riêng với mẫu đèn Owleye XHP 70 đạt 33,800 Candela.

Qua kiểm tra thực tế có thể thấy rằng lượng quang thông của đèn pha LED Owleye có sản lượng lớn hơn rất nhiều (có mẫu gấp đôi) so với bóng đèn Halogen nguyên bản theo xe.

Ghi chú: hệ thống đo lường Candela và Lumen là khái niệm tương đương, bạn có thể tìm hiểu thông tin này trên wikipedia .

So sánh đèn LED ô tô Owleye với Philips.

Để khách quan hơn chúng tôi mang một mẫu đèn LED Owleye được sản xuất với LED chip Philips ZES qua so sánh ánh sáng trực tiếp với bóng đèn led ô tô chính hãng Philips.

Thông số hai sản phẩm gần như tương đương nhau:

Mẫu đèn X-tremeUltinon LED: Công suất: 25W, 5200lumen/bóng. Đèn LED Owleye (đỏ) công suất 30W, 5000Lumen/bóng.

review-danh-gia-thuc-te-va-so-sanh-den-led-o-to-owleye-voi-philips
Đèn Philips nằm phía trái đèn Owleye nằm bên phải.

Về đèn pha, hai mẫu này có độ chụm và ánh sáng tương đương với khoảng cách kiểm tra khoảng 2 mét. Với đèn Cos, bóng đèn Philipscos phần nhỉnh hơn về độ sáng cũng như góc chiếu và mặt cắt.

review-danh-gia-thuc-te-va-so-sanh-den-led-o-to-owleye-voi-philips
Đèn Cốt của bóng philips nhìn thấp h hơn và tạo Cut-off nhiều hơn.

review-danh-gia-thuc-te-va-so-sanh-den-led-o-to-owleye-voi-philips

review-danh-gia-thuc-te-va-so-sanh-den-led-o-to-owleye-voi-philips
Đèn pha nhìn tương đồng, nhưng bóng chính hãng tỏa ra nhiều hơn nhưng không chụm so với Owleye, có vẻ cùng màu nhiệt nhưng đèn Owleye có màu trắng hơn.

Về giá bán, các mẫu đèn LED Owleye có các mức giá dao động từ 1,4 triệu cho đến 2,5 triệu, với một bộ bóng đèn pha LED Philips chính hãng giá dao động từ 3,5 đến 4,5 triệu đồng.

Trên đây, chúng tôi đã đánh giá một dòng sản phẩm đèn LED pha mới để khách hàng có được cái nhìn tốt hơn khi muốn mua và độ một bộ đèn LED pha cho ô tô, để tìm hiểu thêm về nhãn đèn LED Mắt Cú này bạn có thể truy cập trực tiếp tại trang chủ của nhà cung cấp: https://owleye.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *