Thiết bị chuẩn đoán xóa lỗi OBD2 ELM giá rẻ tốt nhất hiện nay

Bạn muốn kết nối với hệ thống điều khiển động cơ (ECU) trên xe của mình để kiểm tra lỗi, và đôi khi là xóa đi các lỗi đã sửa chữa nhưng nó vẫn tồn tại và thông báo trên taplo. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào, phải cài đặt phần mềm hay thiết bị nào,

thiet-bi-chuan-doan-xoa-loi-obd2-elm-gia-re-tot-nhat-hien-nay

Nhưng bạn không biết phải sử dụng công cụ và phần mềm nào cho hợp lý, hôm nay Matcu.vn sẽ giới thiệu tới bạn bộ công cụ kết nối với ECU thông qua cổng OBDII bằng phần mềm miễn phí.

NỘI DUNG CHÍNH

Thiết bị chuẩn đoán, xóa lỗi OBD2 ELM.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh điều này với bạn, nếu bạn sở hữu một chiếc xe, chúng tôi khuyên bạn cũng nên tìm hiểu về cơ cấu hoạt động cũng như các lỗi thương gặp phải trên chiếc xe bạn có.

Nếu bất chợt một ngày, đèn led báo lỗi bỗng dung bật sáng, một phần nào bạn phải hiểu được nguyên nhân của lỗi đó và có thể biết về cách khắc phục. Với lỗi đơn giản bạn có thể khắc phục lỗi tại nhà, nó sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều chi phí.

Vào chủ đề chính. Để chuẩn đoán lỗi trên xe hơi bạn cần hai công cụ: một cồng kết nối OBD2 và một máy quét (scanner) có nhiệm vụ quét và chuẩn đoán lỗi.

Với các đại lý dịch vụ hay Gara sửa chữa, họ có thể dùng một máy quét chuyên nghiệp. Bộ máy quét OBD2 đó đã bao gồm đầy đủ thiết bị kết nối và đầy đủ các mã lỗi có sẵn. Và chi phí để sở hữu một máy Scanner OBD2 như vậy không hề rẻ.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều công cụ miễn phí cho bạn dùng, tất nhiên nó sẽ không đầy đủ nhưng với nhưng lỗi ECU đơn giản, nó vẫn có thể đủ cho bạn chuẩn đoán và sửa chữa.

Cổng kết nối OBDII ELM 327.

Để mua được thiết bị này bạn có thể lên các trang bán phụ kiện ô tô và tìm mua, không thiếu các cửa hàng bán thiết bị chuẩn đoán lỗi ELM 327.

thiet-bi-chuan-doan-xoa-loi-obd2-elm-gia-re-tot-nhat-hien-nay

Tại sao chúng tôi giới thiệu công cụ này, bởi nó có chi phí khá thấp và tương thích với nhiều phần mềm miễn phí trên APP hoặc CH Play của hệ điều hành Adroi.

Phần mềm chuẩn đoán lỗi ECU qua Bluethoot

Chúng tôi giới thiệu tới bạn hai phần mềm đó là: Torque Android hoặc Car Scanner ELM OBD2.

Đây là hai phần mềm khá dễ sử dụng thương thích với nhiều thiết bị, giao diện trực quan và có thể quét, vá nhiều mã lỗi trên xe của bạn. Quan trọng hơn là cộng đồng sử dụng nhiều với đầy đủ các bài viết hướng dẫn.

Torque Android

Hạn chế của Torque Android là chỉ có trên Cửa hàng Play của của hệ điều hành Adroi, không thể sử dụng trên IOS của Apple.

Car Scanner ELM OBD2

thiet-bi-chuan-doan-xoa-loi-obd2-elm-gia-re-tot-nhat-hien-nay

Có cả trên cửa hàng play và App của IOS. Bạn chỉ cần dowload về sau đó kết nối và sử dụng.

Chúng tôi sẽ có bài hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cho bạn với hai phần mềm chuẩn đoán và xóa lỗi này ở một bài viết khác.

Bắt đầu sử dụng công cụ chuẩn đoán và xóa lỗi.

Để có thể bắt đầu chuẩn đoán lỗi trên xe ô tô, bạn có thể làm theo các bước sau:

Xác định vị trí cổng OBD2 trên xe của mình.

Để tìm thấy cổng OBD2 trên xe bạn có thể tham khảo Manual (sách hướng dẫn) cho xe của bạn. Hoặc nếu bạn không còn sở hữu nó hãy đọc bài viết sau:

Sau khi xác định được vị trí cổng OBD2 bạn tiến hành cắm thiết bị ELM 327 vào cổng OBD, bạn sẽ thấy thiết bị nhận tín hiệu ngay cả khi xe không khởi động hoặc bật khóa về ON.

thiet-bi-chuan-doan-xoa-loi-obd2-elm-gia-re-tot-nhat-hien-nay

Bật Bluetooth trên điện thoại và tiến hành ghép nối.

Sau khi đã gắn thiết bị, hãy bật bluetooth trên chiếc điện thoại của mình và sau đó tiến hành ghép nối điện thoại với ELM.

Lưu ý: trong quá trình ghép nối nếu thiết bị đòi nhập mã bạn có thể sử dụng hai mã mặc định sau: 0000 hoặc 1234.

Truy cập ứng dụng và bắt đầu kiểm tra.

Sau khi đã ghép nối thành công, bạn truy cập vào ứng dụng quét lỗi và tiến hành sử dụng. Lúc này khi bạn tiến hành quét, phần mềm sẽ kiểm tra toàn bộ động cơ của bạn, sau đó trích xuất ra các lỗi đang gặp phải, bạn có thể kiểm tra nhiên liệu, khí thải… Nếu sảy ra lỗi hệ thống sẽ hiển thị.

Trên đây chúng tôi giới thiệu tới bạn thiết bị chuẩn đoán, xóa lỗi OBD2 ELM khá đơn giản và hữu ích. Lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng: nếu bạn biết chính xác lỗi hoặc nếu nó đã được khắc phục nhưng lỗi vẫn lưu tại bộ nhớ bạn có thể xóa nó. Hoặc bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra chính xác vấn đề chiếc xe đang gặp phải để giảm thiểu chi phí sửa chữa không cần thiết.

Bài viết được biên soạn theo sự am hiểu cũng như kinh nghiệm của tác giả, nó mang tính chất tham khảo và hỗ trợ thêm cho bạn. Mọi thông tin xin phản hồi về cho chúng tôi theo email: Cartop.vn@gmail.com. Cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *