Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động xa nhất

Đối với hầu hết chúng ta, sở hữu một chiếc ô tô có nghĩa là có thể tự do đi lại, dù là một chuyến đi nhanh đến nơi làm việc hay một chuyến đi xuyên lục địa. Nếu bạn thích những chuyến đi dài hơn nhưng muốn mua một chiếc xe điện, thì có khả năng là bạn không còn xa lạ với nỗi lo về phạm vi hoạt động. Nỗi lo về phạm vi hoạt động là nỗi lo rằng xe điện của bạn sẽ không có đủ dung lượng pin để hoàn thành một hành trình, và điều này hoàn toàn hợp lý khi xét đến tình trạng đang tiến hành xây dựng các mạng lưới sạc ở Bắc Mỹ.

Trong một cuộc khảo sát có 68% người mua xe điện cho biết phạm vi hoạt động là yếu tố quan trọng khi họ cân nhắc xe điện và 63% chủ sở hữu xe điện cho rằng phạm vi hoạt động là yếu tố quan trọng khi quyết định mua loại xe nào. Với suy nghĩ này, chúng tôi đã tập hợp những chiếc xe điện hiện đang được bán đã được EPA công bố xếp hạng cho mẫu xe năm 2024 và có tổng phạm vi lái xe tối thiểu là 300 dặm. Các loại xe này đa dạng về kiểu dáng và kích thước, từ SUV sang trọng và sedan thể thao hiệu suất cao cho đến xe bán tải và crossover thực dụng. Tất cả các phạm vi đều dựa trên số liệu ước tính của EPA nhưng chỉ là ước tính thuần túy. Ước tính của nhà sản xuất không nằm trong danh sách này – chúng tôi muốn có một bộ dữ liệu được tiêu chuẩn hóa để so sánh, do đó phải tuân theo số liệu của EPA. Chúng tôi cũng không bao gồm các phương tiện không có ước tính của EPA vào thời điểm này. Hãy nhớ rằng phạm vi hoạt động của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm thời tiết , địa hình, phong cách lái xe, số người sử dụng, v.v.

Pininfarina_Battista

NỘI DUNG CHÍNH

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động xa nhất

 1. Lucid Air: 835 km
 2. Rivian R1T: 660 km
 3. Tesla Model S: 647 km
 4. Rivian R1S: 644 km
 5. Hyundai Ioniq 6: 581 km
 6. Mercedes-EQ EQS Sedan: 567 km
 7. Tesla Model 3: 551 km
 8. Mercedes-EQ EQS SUV: 546 km
 9. Tesla Model X: 540 km
 10. VinFast VF9: 532 km

1. Lucid Air

Lucid Air

 • Giá: 111.400 đô la
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 835 km

Một lần nữa, Lucid lại đứng đầu danh sách xe điện có tầm hoạt động xa nhất của chúng tôi. May mắn thay, bạn không cần phải bỏ gần một phần tư triệu đô la cho chiếc Air Sapphire phiên bản giới hạn, công suất 1.234 mã lực để có được phiên bản có phạm vi hoạt động rộng nhất. Air Grand Touring với bánh xe 19 inch có phạm vi hoạt động đáng kinh ngạc là 516 dặm, đồng thời được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, công suất 819 mã lực và thời gian tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong ba giây. Trên thực tế, toàn bộ dòng sản phẩm Air đều có đầy đủ các siêu sao tầm xa: Ngay cả chiếc Air Pure giá 71.475 USD với bánh xe 19 inch cũng có phạm vi di chuyển là 419 dặm, điều này vẫn khiến nó nằm trong số năm mẫu xe có tầm hoạt động xa nhất được bán hiện nay.

2. Rivian R1T

Rivian R1T

 • Giá: 90.800 đô la
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 660 km

Nếu bạn muốn đi xa nhất có thể khỏi vỉa hè, hãy cân nhắc Rivian R1T , một chiếc xe bán tải được thiết kế thông minh với nội thất sang trọng. Khi kết hợp với pin Max có phạm vi hoạt động xa nhất và bánh xe 21 inch, cả xe tải Dual-Motor AWD (90.800 đô la) và Performance Dual-Motor AWD (95.800 đô la) nhanh hơn đều có thể đi được tới 410 dặm chỉ với một lần sạc. Điều đó thậm chí còn ấn tượng hơn khi bạn nhận ra rằng R1T chứa tất cả sức mạnh đó vào một chiếc xe tải nhỏ hơn một chiếc Ford F-150 hiện đại và có kích thước tương đương hơn với một chiếc F-150 từ 20 năm trước. Ghế sau vẫn rộng rãi ngay cả với người lớn, cộng với một Đường hầm đồ tuyệt vời chạy phía sau ghế sau để đựng những vật dụng bạn muốn cất giữ an toàn ngoài tầm nhìn.

3. Tesla Model S

Tesla Model S
Tesla Model S
 • Giá: 74.380 đô la
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 647 km

Tesla Model S là một chiếc xe điện sang trọng, rộng rãi và nhanh. Kể từ khi xuất hiện vào năm 2012, Model S đã thay đổi cách mọi người nhìn nhận về xe điện. Với khả năng xử lý và tăng tốc sắc nét có thể sánh ngang với một số xe thể thao nhanh nhất thế giới, Model S không phải là xe golf. Model S cơ bản có phạm vi lái xe ước tính của EPA là 402 dặm với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian hai động cơ và bánh xe 19 inch. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có được phạm vi rộng từ phiên bản Plaid nhanh nhất với bánh xe 19 inch, cung cấp phạm vi lên đến 359 dặm. Giống như tất cả các loại xe điện, bánh xe lớn hơn cho mỗi biến thể Model S sẽ làm giảm phạm vi tối đa.

4. Xe Rivian R1S

Rivian R1S

 • Giá: 95.800 USD
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 644 km

Chiếc SUV điện Rivian R1S , chia sẻ bộ pin và hệ truyền động của R1T, theo sau chiếc xe bán tải là chiếc xe thứ hai của hãng xe này được ra mắt. Giống như người anh em của nó, các phiên bản có phạm vi hoạt động xa nhất là Dual-Motor AWD và Performance Dual-Motor AWD trên bánh xe 21 inch với bộ pin Max. Tuy nhiên, đây không phải là chiếc R1T có nắp thùng xe — nó có diện tích nhỏ hơn một chút và là một chiếc SUV tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó, có ba hàng ghế trong một gói sang trọng, mang tính tương lai.

5. Huyndai Ioniq 6

Huyndai Ioniq 6

 • Giá: 43.600 USD
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 581 km

Ioniq 6 2024 là chiếc xe thứ hai trong thương hiệu phụ chạy hoàn toàn bằng điện của Hyundai sau Ioniq 5, và biến thể dẫn động cầu sau SE cơ sở của sedan với bánh xe 18 inch ngay lập tức đứng đầu danh sách này với chỉ số EPA ước tính. Phạm vi tối đa 361 dặm. Ngay cả phiên bản cơ sở của Ioniq 6 cũng cung cấp rất nhiều tính năng xứng đáng với số tiền bỏ ra ngoài phạm vi cao cấp của nó, điều này đã giúp nó giành được lựa chọn Xe điện có Giá trị Tốt nhất của chúng tôi trong Báo cáo Khả năng chi trả năm 2024 của Cars.com. Việc lựa chọn hệ dẫn động AWD có sẵn với phiên bản SE cơ sở sẽ giảm phạm vi hoạt động tối đa xuống còn 316 dặm; bánh xe 20 inch lớn hơn trên phiên bản RWD SEL càng làm giảm phạm vi hoạt động của Ioniq 6 xuống còn 305 dặm, nhưng điều đó vẫn đủ để lọt vào danh sách này.

6. Xe Mercedes-EQ EQS Sedan

Mercedes-EQ EQS Sedan

 • Giá: 105.550 đô la
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 352 dặm

Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trong thương hiệu con EQ của Mercedes, EQS Sedan, ra mắt vào năm 2022 với tư cách là đối tác chạy bằng pin cho S-Class và là đối thủ mới của Model S. Đối với năm 2024, biến thể RWD một động cơ 450+ của chiếc sedan này cung cấp phạm vi hoạt động cao nhất trong dòng sản phẩm với 352 dặm. May mắn thay, việc bổ sung AWD hai động cơ không phải là một hình phạt về phạm vi hoạt động, với cả phiên bản EQS 450 4Matic và EQS 580 4Matic mạnh mẽ hơn đều có phạm vi hoạt động là 345 dặm. Ngay cả biến thể hướng đến hiệu suất nhất của nó, AMG EQS, vẫn đạt phạm vi hoạt động là 305 dặm. Chúng tôi là người hâm mộ cả hệ truyền động không phải AMG mà chúng tôi đã thử nghiệm cũng như sự nhanh nhẹn của những chiếc sedan với hệ thống lái cầu sau, nhưng chúng tôi gặp sự cố với màn hình cảm ứng lớn và quyết định dựa vào nhiều nút điều khiển cảm ứng của Mercedes.

7. Tesla Model 3

Tesla Model 3

 • Giá: 48.880 đô la
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 567 km

Có thể là em trai của Model S về kích thước và giá cả tổng thể, nhưng Model 3 của Tesla vẫn giữ được vị thế của mình khi nói đến phạm vi hoạt động rộng rãi. Biến thể Long Range của Model 3 cung cấp phạm vi hoạt động cao nhất ở mức 342 dặm, nhưng ngay cả phiên bản Standard Range cũng cung cấp phạm vi hoạt động hữu ích là 272 dặm. Bản cập nhật năm 2024 cho hệ thống treo và nội thất khiến đây trở thành Model 3 thoải mái và tinh tế nhất từ ​​trước đến nay, mặc dù chúng tôi không thích quyết định thay thế cần đèn báo rẽ bằng các nút điều khiển cảm ứng trên vô lăng của Tesla.

8. Xe SUV Mercedes-EQ EQS

SUV Mercedes-EQ EQS

 • Giá: 105.550 đô la
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 546 km

Đừng nhầm lẫn với Mercedes-EQ EQS Sedan mà nó có cùng tên một cách gây nhầm lẫn, phiên bản chạy điện của chiếc SUV GLS của Mercedes mang đến một số cải tiến so với phiên bản có gầm thấp hơn, chẳng hạn như hàng ghế thứ hai thoải mái hơn và thùng chở hàng lớn hơn. khu vực. Tuy nhiên, một lĩnh vực mà chiếc SUV EQS kém hơn sedan là phạm vi hoạt động tối đa: Trong khi phạm vi 352 dặm của EQS 450+ Sedan giúp nó cao hơn một vài vị trí trong danh sách này, thì chiếc SUV EQS 450+ lại có phạm vi hoạt động tối đa thấp hơn. 339 dặm. Cũng giống như sedan, SUV EQS 450+ cũng có hệ dẫn động một động cơ với RWD.

9. Tesla Model X

Tesla Model X

 • Giá: 79.380 USD
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 540 km

Tesla có sự hiện diện mạnh mẽ trong danh sách này một phần nhờ vào phạm vi hoạt động 335 dặm được cung cấp trong Model X SUV với AWD động cơ kép và bánh xe 20 inch. Các tính năng kỳ quặc được tìm thấy trong Model X bao gồm kính chắn gió lớn cong trên ghế trước, cửa Falcon Wing phía sau mở lên trời và hàng ghế thứ ba nhỏ có sẵn (một tùy chọn tốt nhất dành cho trẻ nhỏ cần thời gian nghỉ ngơi nghiêm túc). Phiên bản Plaid chỉ cần 2,5 giây để tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ, nhưng phiên bản AWD cơ bản mang lại phạm vi hoạt động dài nhất cho mỗi lần sạc.

10. Xe VinFast VF9

VinFast VF9

 • Giá: $69,800
 • Phạm vi lái xe điện tối đa: 532 km

VinFast VF9 là một chiếc SUV điện cỡ lớn ba hàng ghế mới đến mức VinFast thậm chí còn chưa hoàn thiện phí vận chuyển tại thời điểm viết bài. Nhà sản xuất ô tô Việt Nam có kế hoạch lớn để mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ, bao gồm một cơ sở sản xuất trị giá 2 tỷ đô la ở Bắc Carolina, nhưng VF9 vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, giá đặt trước hiện chỉ là 200 đô la, nếu bạn muốn là người dùng đầu tiên. VF9 Eco đạt phạm vi hoạt động 330 dặm trong chu kỳ thử nghiệm của EPA, khiến nó trở thành một trong những tùy chọn có phạm vi hoạt động xa nhất trong danh sách của chúng tôi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *