Top 5 hãng sản xuất lốp ô tô lớn nhất thế giới

Dưới đây là top 5 hãng sản xuất lốp ô tô lớn nhất thế giới, trong đó phải kể đến 3 hãng lốp được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao và sử dụng nhiều nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Bridgestone

Thành lập: 1931

Người sáng lập: Shojiro Ishibashi

Trụ sở chính: Kyobashi, Tokyo, Japan

Trang web chính thức: www.bridgestone.com.

Bridgestone là nhà sản xuất phụ tùng ô tô và xe tải đa quốc gia của Nhật Bản được thành lập vào năm 1931 bởi Shojiro Ishibashi tại thành phố Kurume, Fukuoka, Nhật Bản.

top-5-hang-san-xuat-lop-o-to-lon-nhat-the-gioi

Cái tên Bridgestone xuất phát từ bản dịch và chuyển vị của tên người sáng lập Shojiro Ishibashi (石橋 正 二郎, Ishibashi Shōjirō), có nghĩa là “cây cầu đá” trong tiếng Nhật

Tập đoàn Bridgestone  được vinh danh là nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới trong 11 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng bởi Tyre Business – một tờ báo lớn có trụ sở tại Akron, Ohio.

Thành lập: 1889

Người sáng lập: Édouard Michelin, André Michelin

Trụ sở chính: Clermont-Ferrand, Pháp

Trang web chính thức: www.michelin.com

Michelin là một nhà sản xuất lốp xe đa quốc gia của Pháp có trụ sở tại Clermont-Ferrand thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes.

Đây là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ hai trên thế giới sau Bridgestone và lớn hơn cả Goodyear và Continental. Ngoài thương hiệu Michelin, doanh nghiệp này còn sở hữu công ty lốp xe Kléber, công ty lốp Uniroyal-Goodrich và các thương hiệu SASCAR, Bookatable, Camso.

top-5-hang-san-xuat-lop-o-to-lon-nhat-the-gioi

Bibendum, thường được gọi bằng tiếng Anh là Michelin Man hoặc Michelin Tire Man, là linh vật chính thức của công ty lốp xe Michelin. Là một hình người bao gồm những chiếc lốp trắng xếp chồng lên nhau, linh vật đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Lyon năm 1894.

Goodyear

Thành lập: 1898

Người sáng lập: Frank Seiberling

Trụ sở chính: Akron, Ohio, Hoa Kỳ

Trang web chính thức: www.goodyear.com

Goodyear Tyre & Rubber Company là một công ty sản xuất lốp xe đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 1898 bởi Frank Seiberling và có trụ sở tại Akron, Ohio. Goodyear sản xuất lốp xe ô tô, xe tải thương mại, xe tải nhẹ, xe máy, xe SUV, xe đua, máy bay, thiết bị nông nghiệp và máy vận động trái đất hạng nặng.

top-5-hang-san-xuat-lop-o-to-lon-nhat-the-gioi

Goodyear được coi là nhà sản xuất lốp xe lớn nhất tại Mỹ. Tính đến năm 2019, Goodyear là một trong bốn nhà sản xuất lốp xe hàng đầu cùng với Bridgestone (Nhật Bản), Michelin (Pháp) và Continental (Đức).

Biểu tượng Goodyear được sử dụng ngày nay bắt nguồn từ một bức tượng được tìm thấy trong ngôi nhà  của gia đình Seiberling. Đó là bức tượng mô tả Thần Hy Lạp Hermes (người La Mã gọi là vị thần được gọi là “Mercury”).

Vào năm 1900, công ty quyết định phát triển một logo để làm thương hiệu cho các hoạt động của mình, và kết quả là họ đã phát triển một biểu tượng Wingfoot (bàn chân có cánh) đặt giữa các chữ trong logo của Goodyear. Logo đó đã không thay đổi cho đến ngày nay.

top-5-hang-san-xuat-lop-o-to-lon-nhat-the-gioi

Ngày nay, Logo Goodyear là một trong những biểu trưng quảng cáo dễ nhận biết nhất ở Mỹ.

Continental

Thành lập: 1871

Người sáng lập: …

Trụ sở chính: Hanover, Đức

Trang web chính thức: www.continentaltire.com

Continental được thành lập vào năm 1871 với tư cách là nhà sản xuất cao su, tên ban đầu là Continental-Caoutchouc und Gutta-Percha Compagnie. Năm 1898, Continental bắt đầu phát triển và sản xuất lốp xe có gai trơn, đây là thành công lớn của thương hiệu này. Năm 1904, Continental trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất lốp xe có rãnh.

Tính đến năm 2019, Continental là nhà sản xuất lốp ô tô lớn thứ 4 sau Bridgestone (Nhật Bản), Michelin (Pháp) và Goodyear (Hoa Kỳ).

Giả thuyết về ý nghĩa của logo được nhiều người cho rằng đúng nhất về biểu tượng con ngựa là tất cả bắt đầu từ một bác sĩ thú y tên là Hartmann,ông này phát minh ra bộ đệm móng ngựa được làm từ cao su mềm và ngăn ngựa trượt trên bề mặt băng giá.

top-5-hang-san-xuat-lop-o-to-lon-nhat-the-gioi

Bộ đệm móng cũng cải thiện khả năng di chuyển tổng thể của ngựa. Continental đã sản xuất và phân phối các bộ đệm móng mà mỗi bộ đệm mang một biểu tượng hiển thị con ngựa đang nhảy.

Biểu tượng con ngựa được sử dụng như một lời nhắc về ý nghĩa đặc biệt của con ngựa: sức mạnh, sự nhanh nhẹn và bền bỉ.

Sumitomo Tires

Thành lập: 1909

Người sáng lập: …

Trụ sở chính: Kobe, Hyogo, Japan

Trang web chính thức: www.srigroup.co.jp

Sumitomo Rubber Industries, Ltd. là một công ty sản xuất lốp xe và cao su toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản. Sumitomo Tires là một phần của Tập đoàn Sumitomo. Công ty sản xuất nhiều loại sản phẩm làm từ cao su, bao gồm lốp ô tô, bóng gôn và bóng quần vợt. Các thương hiệu Sumitomo bao gồm Lốp Dunlop , Lốp Falken và Lốp Ohtsu.

top-5-hang-san-xuat-lop-o-to-lon-nhat-the-gioi

Thương hiệu Lốp Falken được Sumitomo ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1983, và được giới thiệu ở Bắc Mỹ hai năm sau đó. Vào tháng 1 năm 2016, sau khi giải thể quan hệ đối tác với Goodyear , nhà máy Sumitomo Rubber USA ở Tonawanda, New York bắt đầu sản xuất lốp xe mang nhãn hiệu Falken Tire.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *