Volkswagen ra mắt dòng xe camping mang tên Volkswagen California

Volkswagen là một trong những dòng xe thông dụng và cực kỳ yêu thích của dân Camping, đặc biệt ở thị trường Châu Âu. Volkswagen California được nâng cấp cửa trượt ở hai bên, cộng thêm mẫu xe hybrid cắm điện mới và công nghệ nâng cấp trên toàn bộ dòng xe.

Volkswagen California

Volkswagen đã cung cấp một số hình thức xe cắm trại ở Châu Âu trong hơn hai thập kỷ, và bây giờ Volkswagen đang cho ra đời mẫu xe cắm trại, đây cũng được xem là một cuộc đại tu hoàn chỉnh với đứa con tinh thần của Westfalia pop-top, nó dài hơn và rộng hơn trước đây và được tích hợp nhiều công nghệ mới.

Volkswagen đã tiết lộ một thế hệ mới của dòng xe camping này có tên là California 6.1. Chiếc California mới dài hơn và rộng hơn trước, mọi phiên bản đều có mui bật lên và cửa trượt ở cả hai bên và bổ sung thêm phiên bản hybrid cắm điện.

Có năm phiên bản để lựa chọn: Beach, Beach Tour, Beach Camper, Coast và Ocean, mỗi phiên bản mang đến một góc nhìn độc đáo về xe cắm trại. Mỗi mẫu xe camping của Volkswagen California đều có một chút khác biệt về mui xếp. Beach là phiên bản rẻ nhất trong số các phiên bản của California. Xe có mui đóng mở bằng tay và có chỗ ngồi cho sáu người theo cấu hình 2+2 cho hàng ghế thứ hai và thứ ba.

Volkswagen California

Nâng cấp lên Beach Tour (và các phiên bản cao hơn) sẽ có ghế trước xoay, đèn trên mui xe, cửa sổ trượt ở cửa sau và màn hình điều khiển 5,0 inch mới nằm ở trụ C bên ghế hành khách phía trước. Đây là thiết bị dùng để điều khiển các chức năng camping của xe, bao gồm hệ thống sưởi ấm và chiếu sáng, và có thể cung cấp thông tin về mức điện và nước.

Beach Camper có cấu hình năm chỗ ngồi và một bếp nhỏ “cực kỳ nhỏ gọn”. Bếp có một bếp lò với một đầu đốt gas đơn, một ngăn kéo đựng dao kéo và không gian lưu trữ bổ sung để cất giấu bất kỳ đồ dùng nào có thể cản trở. Phiên bản Coast đổi không gian hành khách thành không gian thực tế. Nó có bố cục bốn chỗ ngồi, bếp lớn hơn hoàn chỉnh với tủ, bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu đơn. Nâng cấp lên mẫu Ocean hàng đầu mang đến vật liệu nội thất sang trọng hơn, ghế trước có sưởi, không gian lưu trữ trên mái nhà và lò sưởi phụ.

Volkswagen California

California được nâng cấp chạy trên cùng một nền tảng với Volkswagen Multivan trục cơ sở dài. Nó dài hơn 10,6 inch và rộng hơn 1,6 inch so với trước đây, mặc dù vẫn giữ nguyên chiều cao như xe cũ. Có ba hệ truyền động tùy chọn cho xe mới, tất cả đều kết hợp với hộp số tự động. Có một hệ truyền động bốn xi-lanh 2.0 lít chạy bằng xăng tiêu chuẩn, một tùy chọn bốn xi-lanh 2.0 lít chạy bằng dầu diesel và một tùy chọn hybrid cho dòng xe California là cắm điện kết hợp một động cơ điện với động cơ xăng 1,5 lít.

Theo Volkswagen, dòng California mới được ra mắt vào tháng 6, hiện nay họ đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng và sẽ giao hàng vào cuối năm 2024. Và thật bất ngờ khi Volkswagen không có kế hoạch cho việc bán Volkswagen California ở Bắc Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *