Giải pháp “độ full led cho xe Fadil” mà vẫn giữ nguyên bản

Để độ full led cho xe Fadil xin mời quý anh chị tham khảo giải pháp của Matcu.vn đề xuất dưới đây, trên tất cả đây đều là giải pháp giữ nguyên bản nhất khi có nhu cầu độ đèn led cho xe Fadil, không can thiệp vào choá đèn pha của xe mà vẫn tăng sáng hiệu quả nhất.

giai-phap-do-full-led-cho-xe-fadil-ma-van-giu-nguyen-ban

Dòng xe Fadil vẫn là mẫu xe “quốc dân hạng A” được nhiều người tin dùng, đặc biệt là với những cư dân của Vinhome, sử dụng một dịch vụ xuyên suất với những ưu đãi rất lớn.

Cá nhân người viết bài cũng đã từng sử dụng một chiếc Fadil, phải nói rằng tuy là mẫu xe hạng A nhưng về vận hành thì Fadil rất xứng đáng với giá tiền. Là một chiếc xe đô thị nhưng người viết bài đã lái nó trên nhiều cung đường dài, đồi núi, đổ đèo. Ví dụ như một số tuyến đường Hà Giang, đường 70 cũ lên Lục Yên – Yên Bái và chỉ có thể nói rằng “nó xứng đáng với đồng tiền bát gạo”. Cảm giác lái rất tốt và máy móc khoẻ, vận hành ổn định, bền bỉ.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về bóng đèn H11B và P13W, loại đèn ô tô hiếm gặp

Nhưng điểm trừ đầu tiên phải kể đến đó là hệ thống đèn xe, điểm trừ thứ hai là “khá chật chội”. Với hệ thống đèn ô tô Fadil thì có rất nhiều nhược điểm và nó khiến ánh sáng không đủ dùng khi lái xe tốc độ cao trên các tuyến đường quốc lộ, đèo núi.

Do thiết kế cụm đèn pha là loại dùng chung, chân đèn pha của Fadil là chân đèn H4 với choá phản xạ loại to nên việc tạo độ chụm sáng có phẩn yếu ớt hơn so với việc tách rời đèn chiếu gần và chiếu xa nhưncacs dòng xe khác, khi tách rời choá phản xạ sẽ nhỏ hơn tăng độ rọi và chiếu xa cho ánh sáng.

Với cụm đèn gầm, Fadil sử dụng loại choá phản xạ 3 inch với bóng Halogen chân đèn PSX24, một mẫu đèn đặc trưng và hiếm gặp, hiện nay chỉ mới xuất hiện tại các mẫu xe Fadil và một số dòng xe nhập từ Châu Âu, trong trường hợp ánh đèn pha yếu người lái xe sẽ có hành động bật thêm đèn sương mù với hy vọng tăng cường thêm ánh sáng, nhưng tầm sáng của đèn sương mù Fadil không thể chiếu xa hơn được nữa. Nó cũng sẽ không giải quyết được vấn đề gặp phải đó là không đủ tầm nhìn khi di chuyển vào ban đêm.

Thế nên khi lái xe với ánh sáng yếu ớt nhu vậy nó sẽ khiến chúng ta gặp nhiều tình huống nguy hiểm, và mong muốn của người dùng vẫn luôn là “tăng sáng cho đèn xe” để lái xe an toàn hơn. Nhưng giải pháp ra sao để độ đèn cho Fadil được hiệu quả mà vẫn giữ nguyên bản?

1. Giải pháp thay bóng đèn pha cốt, đèn sương mù, đèn demi và đèn nội thất cho xe Fadil.

Bóng đèn pha của Fadil chân bóng sẽ là H4, mẫu bóng đèn pha cốt chung trên một bóng đèn, nó còn được thợ kỹ thuật gọi là bóng đèn hai tim. Khi thay thế chỉ cần thay một bộ đèn led là đã có cả chức năng chiếu xa và chiếu gần, tiết kiệm chi phí thay thế và lắp đặt hơn so với các dòng xe tách rời cụm đèn pha và đèn cốt riêng biệt.

Với mẫu bóng led H4, yêu cầu lớn nhất là tim led phải chuẩn tiêu cự để mặt cut off đèn cốt phải cắt ngang về bên trái không gây chói cho người đi đường, mặt cắt bên phải hất sáng lên một góc khoảng 45 độ giúp người lái xe quan sát tốt biển báo, vật cản, người qua đường tại các khúc lộ giao nhau (do thiết kế giao thông tại việt nam là đi bên phải). Chính vì vậy ngoài việc tạo ra ánh sáng mạnh chiếu xa chụm sáng nó còn phải đàm bảo ánh sáng toả rộng để quan sát được bao quát hơn.

Bóng đèn led H4 mẫu bóng Matcu.vn đề xuất đầu tiên là mẫu Owleye A488 H4. Đây là dòng sản phẩm hoạt động ổn định có cường độ ánh sáng lớn với màu nhiệt 6000K. Nếu trong điều kiện thời tiết đẹp thì Owleye A488 sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về ánh sáng giúp lái xe an toàn như góc sáng rộng, khả năng chiếu xa của chùm ánh sáng cao rất tốt, chụm sáng.

Dòng sản phẩm bóng led h4 thứ hai Matcu.vn đề xuất lắp đặt cho Fadil là mẫu Owleye A4300, đây là dòng bóng đèn led ô tô quốc dân có giá phải chăng và màu nhiệt trắng ấm (nhiệt độ màu chỉ với 4300 kelvin) rất phù hợp cho những quý anh chị khách hàng sinh sống tại các khu vực thường xuyên có mưa hoặc sương mù nhẹ.

Đối với đèn gầm xe Fadil, chân bóng đèn tương thích sẽ là PSX24. Đây là mẫu chân đèn khá hiếm gặp, khách hàng có thể tham khảo mẫu bóng đèn gầm hai màu trắng vàng đó là Owleye A412 PSX24. Đây là mẫu sản phẩm được thiết kế chuẩn cho bóng đèn sương mù xe fadil, chỏ việc tháo lắp và cắm jack.

Riêng đèn T20 sẽ phục vụ cho việc chuyển đổi đèn Demi (đèn ban ngày – daylight) của xe Fadil với mã đèn chuẩn là loại chân kép 7443. Anh chị lưu ý, phải chọn đúng chuẩn chân đèn là T20 7443 mới đúng chuẩn chân của Fadil, nếu mua nhầm bóng T20 7440 là không tương thích. Với đèn nội thất quý anh chị chọn mua mẫu đèn có kích thước 31mm là hoàn toàn phù hợp.

2. Có nhu cầu cao hơn về ánh sáng thì độ bi led, bi gầm cho xe Fadil.

Đối với quý anh chị muốn sáng hơn nữa và sẵn sàng chi trả mức chi phí cao hơn thì đương nhiên độ bi led sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời, riêng đèn nội thất, đèn lùi và đèn demi chỉ cần thay bóng là đủ dùng. Giải pháp này tập trung vào bi gầm tăng sáng cho xe Fadil, đối với đèn pha anh chị vẫn có thể sử dụng bộ bóng led Owleye A488 hoặc A4300 nhằm giữ nguyên bản, không cần tháo mặt chóa đèn pha.

Để bi pha thay cho Fadil, quý anh chị tham khảo sản phẩm Bi led Owleye P500A, đây là mẫu bi ren xoáy đa năng chân bắt zin phục vụ nhu cầu độ bi giữ nguyên bản, không cần khoét choá phản xạ của cụm đèn pha.

Riêng Bi LED gầm Fadil, Mắt Cú giới thiệu dòng sản phẩm Owleye F350 Premium với những công nghệ mới nhất được trang bị trên các mẫu bi laser đời mới hiện nay. Đây là mẫu bi led gầm 3 inch phù hợp với tiêu chuẩn độ Bi LED gầm Fadil, ánh sáng mạnh có khả năng thay cho cả hệ thống đèn pha phía trên.

Tuỳ thuộc nhu cầu đi lại anh chị có thể tuỳ chọn màu sắc ánh sáng cho phù hợp. Đó là những giải pháp giúp anh chị độ đèn cho xe Fadil có thể giữ nguyên bản, không độ chế và cắt phá nhiều, lưu ý với việc độ bi gầm Fadil sẽ cần chế lặi mặt dưỡng.

Tuỳ thuộc nhu cầu đi lại anh chị có thể tuỳ chọn màu sắc ánh sáng cho phù hợp. Đó là những giải pháp giúp anh chị độ đèn cho xe Fadil có thể giữ nguyên bản, không độ chế và cắt phá nhiều chóa đèn, lưu ý với việc độ bi gầm Fadil sẽ cần chế lặi mặt dưỡng. Để có được giải pháp phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình anh chị có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chăm sóc bán hàng và kĩ thuật của Mắt Cú theo số điện thoại: 0971 532 228 hoặ gửi thông tin theo mẫu biểu dưới đây, Mắt Cú sẽ liên hệ lại với anh chị.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *