Tìm hiểu về bóng đèn H11B và P13W, loại đèn ô tô hiếm gặp

Mẫu bóng đèn H11B và P13W là hai loại chân bóng đèn khá hiếm gặp, hiếm thôi chứ không đồng nghĩa rằng nó không được trang bị trên chiếc xe ô tô. Hôm nay Matcu.vn sẽ thông tin sơ lược về hai mẫu đèn ô tô này.

tim-hieu-ve-bong-den-h11b-va-p13w-loai-den-o-to-hiem-gap

Bóng đèn H11B là mẫu bóng được trang bị tập trung cho hệ thống đèn góc lái trên một số mẫu Hyundai Accent các đời khoảng 2018. Có thể thấy rằng Hyundai là một trong những hãng xe nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho đèn pha góc. Tức là khi người lái xe đánh lái sang phía nào thì đèn góc lái sẽ tự động bật sáng.

Công nghệ này nhằm hỗ trợ cho người lái xe có thể quan sát tốt hơn khoảng tối phía bên đánh lái, họ có thể quan sát thấy rõ hơn các chướng ngại vật hoặc góc khuất khi vào cua. Một số người dùng nhầm lẫn công nghệ này với công nghệ đèn pha liếc theo góc lái (hay còn được gọi là pha liếc, bi liếc) thường gặp trên các mẫu xe sang như BMW hay Mazda 6, tuy nhiên hai công nghệ này hoàn toàn khác biệt nhau, có thể nói rằng công nghệ bóng chiếu góc lái là công nghệ sơ cấp, còn đối với công nghệ pha liếc (đèn liếc) là công nghệ đèn pha ô tô tiên tiến bậc nhất cho đến thời điểm hiện tại.

tim-hieu-ve-bong-den-h11b-va-p13w-loai-den-o-to-hiem-gap

Với kinh nghiệm lắp đặt thực tế của đội ngũ kỹ thuật Mắt Cú, hiện nay bóng đèn led H11B được trang bị nhiều nhất trên các phiên bản xe accent 2018, trong trường hợp đã thay bóng đèn led cho Accent với ánh sáng trắng nhiều người dùng sẽ có nhu cầu thay bóng đèn góc lái. Bởi khi thay đèn pha led cho Accent xong nhưng khi đánh lái ánh sáng vẫn là màu vàng yếu ớt nên nhu cầu thay đèn led H11B là thiết thực, nó sẽ sáng hơn, đồng màu với ánh sáng cụm đèn pha và góc sáng rộng hơn giúp người lái xe nhìn bao quát hơn khi xe vào cua, lái xe vào khu vực có góc khuất.

Riêng với mẫu bóng P13W, đây là chân bóng đèn cũng khá hiếm gặp, nó được trang bị cho đèn ban ngày (Daylight) của các mẫu xe Mazda CX5 các phiên bản 2014/2015.

tim-hieu-ve-bong-den-h11b-va-p13w-loai-den-o-to-hiem-gap

tim-hieu-ve-bong-den-h11b-va-p13w-loai-den-o-to-hiem-gap

Bóng đèn daylight P13W là mẫu bóng được gắn liền đui đèn, đui đèn nhìn khá giống chân bóng 9005 -HB3. Và nếu bạn muốn tìm kiếm những mẫu bóng led P13W thì có thể thấy nó có sẵn tại Owleye.

Về sau này để đơn giản hơn trong quy trình lắp đặt và thay thế, các mẫu bóng đèn ban ngày P13W dần được thay thế bằng các chân đèn T10 và T20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *